Quãng thời gian từ độ 3, 4 tháng trở lại
đây cộng đồng quốc tế rất tập trung chú ý theo dõi những diễn biến có thể nói
là hết sức phức tạp trên chính trường nước Ucraina ở tận trời Âu và nước Thái
Lan ở cạnh chúng ta. Diễn biến đó tuy là chuyện nội bộ của họ nhưng không thể
không làm cho những người quan tâm đến sự hưng thịnh của nước nhà nhiều trăn
trở, nghĩ suy.
Ở Ucraina, những cuộc biểu tình của các tổ
chức chính trị đối lập nhân danh dân chủ (nhưng có kèm theo bạo lực khiến cả
trăm người thiệt mạng) đã lật đổ Chính phủ của ông Yanucovych – cũng là Chính
phủ được dân Ucraina bầu ra theo đúng thể thức dân chủ, cái thể thức đã và đang
được áp dụng ở các nước văn minh Âu Mỹ (mà các nhà dân chủ của ta hết lòng ca
tụng, học hỏi và đang ra sức giáo hóa cho dân Việt). Ở Thái Lan, từ mấy tháng
nay các cuộc biểu tình do đảng Dân chủ Thái phát động với mục tiêu lật đổ sự
lãnh đạo của đảng Chat Thai đã làm nghiêng ngả Chính phủ của bà Yingluck
Shinawatra (của đáng tội, lại cũng là một Chính phủ được dân Thái bầu ra theo
một thể thức dân chủ như Chính phủ của ông Yanucovych ở Ucraina!!!). Tuy đã
dùng nhiều chiến thuật mà vẫn chưa đạt được mục tiêu song các nhà dân chủ Thái
Lan, mà đại diện là ông Suthep Thaugsuban ...., vẫn theo đuổi quyết tâm lật đổ
bằng được Chính phủ của bà Yiungluck Shinawatra...không phải bằng con đường bầu
cử (dân chủ) mà biết chắc là mình sẽ là bên thua cuộc.
Các nước luôn cổ súy và tìm mọi cách để áp
đặt dân chủ đã có thái độ ứng xử như thế nào trước diễn biến của tình hình
chính trị ở Thái Lan và Ucraina? Đối với Thái Lan, Mỹ và Châu Âu kêu gọi các
bên kiềm chế, tôn trọng dân chủ, v.v.. và v.v.. Đối với Ucraina, Mỹ và Châu Âu
lên án chính quyền Yanucovych đàn áp người biểu tình (trong khi các phần tử cực
đoan mới thực sự là kẻ đã tiến hành tiến công khủng bố lực lượng của chính
quyền hợp pháp, hợp hiến giữ gìn an ninh, trật tự pháp luật) và thực sự đã có
nhiều việc làm giúp đỡ cho phe đối lập lật đổ chính quyền được bầu ra một cách
hợp pháp và dân chủ.
Bỏ qua sự bất lực, yếu kém, tham nhũng nếu
có của chính quyền Yanucovych ở Ucraina, của Chính phủ Yingluck Shinawatra ở
Thái Lan là nguyên nhân bên trong làm phát sinh xung đột xã hội, có một sự thật
mười mươi là các chính quyền đó đều là thể chế dân chủ, đều là sản phẩm của quá
trình dân chủ hóa mà truyền thông (do các nước lớn kiểm soát) đang đề cao,
nhiều trường hợp “dân chủ” đã trở thành điều kiện bắt buộc trong quan hệ quốc
tế. Vậy tại sao người ta lại không thể thông qua con đường dân chủ để loại bỏ
các chính phủ đó mà lại chọn con đường trái hiến pháp (xét về thực tế là bất
chấp, cao hơn là thủ tiêu thể chế dân chủ)? cách làm đó đem lại lợi ích cho ai?
Người dân Ucraina và người dân Thái Lan sẽ được gì sau những biến động này
không phải là điều mà những người vốn từ trước đến nay vẫn lớn tiếng truyền bá
dân chủ quan tâm.
Thực tế đó đã làm cho nhiều người ngộ ra
rằng: Dân chủ (mà các nhà dân chủ của ta hết lòng ca tụng, học hỏi và đang ra
sức “giáo hóa” cho dân Việt) dường như chỉ cần thiết và được tôn trọng khi có
lợi cho ai đó, còn mỗi khi kết quả thực thi dân chủ mà lại đi ngược lại lợi ích
của họ thì họ sẵn sàng “xí xóa, làm lại”. “Dân chủ” mà người ta vẫn giáo huấn
tuy không sáo rỗng nhưng thực chất không phải là mục đích mà chỉ là phương tiện
để phục vụ cho lợi ích ích kỷ của bộ phận này hay bộ phận khác, thế lực này hay
thế lực khác. Do đó, suy cho cùng “dân chủ” chỉ là một trò chơi của ai đó mà
thôi.
Dân Sinh
Tôi tự hỏi rằng, tại sao với những chính quyền được người dân bầu ra bằng chính những lá phiếu của mình rồi sao người dân còn có những hành động lật đổ chính quyền đấy, có sự mâu thuẫn ở đây không, có sự can thiệp bên ngoài vào các nước này không? Nếu đã dân chủ thực sự thì đáng nhẽ ra người dân đã phải tin tưởng vào chính quyền của mình chứ, thế thực ra dân chủ ở các nước đấy là gì, có một sự mờ ám ở đây hay sao
Trả lờiXóaVC BÁN NƯỚC, PHẢN QUỐC :
Xóahttp://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/165081/can-nhac-mien-thi-thuc-cho-cong-dan-mot-nuoc.html
Việt Cộng sắp ĐƠN PHƯƠNG miễn thị thực cho một nước. Các bạn hãy chú ý thật kỹ chữ ĐƠN PHƯƠNG nhé.
Vậy đó là nước nào mà hèn tới mức không dám ghi rõ ra ? Cách nay 2 năm, Việt Cộng đã mở cửa cho xe cộ [mang bảng số] Trung Cộng chạy vô Việt Nam rồi. Giờ thì cho dân Trung Cộng tràn qua luôn. Việt Cộng đã đi tới mức tận cùng của sự khốn kiếp, hạ tiện, trên thế gian. Và đây là chuẩn bị mở cửa lớn, CHÍNH THỨC, cho dân Tàu tràn qua.
Tàu sẽ qua mua hết bất động sản VN đang ế. Dù sao đang quá rẻ so với bên họ, nơi mà cả kỹ sư trung cấp đang phải chi tới 70% tiền lương hàng tháng chỉ để THUÊ nhà mà thôi, chứ việc MUA thì hầu như không dám nghĩ tới tại các thành phố lớn.
Nay họ có thể qua Hà nội, Sài Gòn, bỏ ra chừng 50 ngàn đô là có 1 căn hộ kha khá, có thể lấy cô vợ VN trẻ đẹp, ngoài ra còn vô số ưu đãi về thuế, LUẬT PHÁP - tội nhẹ bỏ qua, tội lớn thành nhỏ.
Việc TRUNG HOA HÓA VIỆT NAM đang được tiến hành ráo riết, để chuẩn bị cho ngày VN sát nhập vào Trung hoa trong vòng 6 năm tới
Mấy cái thằng nặc danh bố láo ở đâu vào mà cứ bô bô cái mồm nói xấu ĐẢng và Nhà nước ta. Toàn những thông tin vô căn cứ mang ra nói xấu, sự thật thì bị xuyên tạc một cách trắng trợn. Mấy cái loại người não ngắn không biết mình đang làm gì? Nhục như con dog vậy?
XóaNhững sự kiện vừa rồi tại các nước Thái Lan, Ucraina rồi Syri, Libi vừa rồi đã cho thấy rằng cái thể chế dân chủ trong xã hội tư bản đang có những vấn đề, tại sao các chính phủ do chính người dân bầu ra theo thể chế dân chủ, rồi người dân muốn lật đổ, rồi lật đổ tại sao người dân không bầu cử để lật đổ đi mà dùng bạo lực, dùng biểu tình rồi sự can thiệp từ bên ngoài, thế thể chế dân chủ ở đây là gì, người dân có thực sự có được sự lựa chọn của mình không
Trả lờiXóanhững ngày vừa qua cuộc nội chiến ở Ukzaina chắc chắn là nằm trong dự tính của Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ , chắc chắn ràng Mỹ đã can thiệp vào những tình hình căng thẳng của chính quyền Ukzaina và biến những căng thẳng đó thành những xung đột như kích động người dân đứng lên chống lại chính quyền rồi ủng hộ, tiếp tế cho các phe đối lập để có thể đủ điều kiện chống lại thâm chí là lật đổ chính quyền đương đại ...
Trả lờiXóaCuộc nội chiến ở Ukazaina đã khiến nhân dân Ukzaina sống trong những cuộc bạo loạn khiến cho có rất nhiều người đã bị thương thậm chí là đá khá nhiều người đã thiệt mạng chính vì vậy cuộc khủng hoảng này cần chấm dứt lại để đảm bảo an toàn cho người dân, nhân dân Ukzaina không quan tâm ai sẽ là người lãnh đạo họ trước tiên việc đầu tiên họ cần là sự bình yên, yên ổn trong cuộc sống của họ như trước kia đã
Trả lờiXóaSuy cho cùng thì cái chế độ tư bản không bao giờ là tốt đẹp, bởi vì nó chỉ là công cụ bảo vệ cho bọn tư bản hách dịch độc ác dã man mà thôi. Vì lợi ích mà chúng có thể làm tất cả mọi thủ đoạn kể cả là đàn áp người dân trong khổ cực. Cứ nhìn vào tình hình chính trị Thái Lan và Ucraina và một số nước theo chế độ tư bản đa nguyên đa đảng thì tình hình luôn bất ổn.
Trả lờiXóaTình hình ở Ucraina sảy ra không những do sự yếu kém của chính quyền Ucraina trong quản lý đất nước mà còn là do những tên thực dân, đế quốc,những phần tử tư bản độc đoán chúng đầu tư kích động làm cho những phần tử cực đoan làm loạn đất nước. Đó là những chiêu trò của những con rận phá hoại đất nước của từng quốc gia mà thôi.
Trả lờiXóaNhìn những diễn biến những sự kiện đã và đang sảy ra đối với các nước theo thể chế đa nguyên đa đảng, như Thái Lan, Ucraina, Liby, AiCap... đều sảy ra tình trạng bất ổn, đất nước rơi vào tình trạng nội chiến giữa các đảng phái với nhau, đấu đá nhau vì quyền lực. Và do có sự tiếp sức của những tên tư bản, phản động đế quốc ấy kích động nên tình hình càng ngày càng trở nên hỗn loạn không thể nào kiểm soát được. Điều đó chứng tỏ chế độ tư bản không bao giờ mang lại cuộc sống bình yên, tốt đẹp cho nhân dân, mà chỉ có xã hội chủ nghĩa và có sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản mà thôi.
Trả lờiXóadân chủ là đem lại quyền lợi cho người nhân dân nhưng sự thật thu được thì chúng chỉ lợi dụng để mà tổ chức các cuộc biểu tình bạo loạn,và kết cục là chính người dân phải gánh chịu hậu quả,nhìn cuộc sống người dân ukraina mà ta thấy hậu quả của các cuộc đấu tranh dân chủ vô ý nghĩa như thế nào.không có gì tốt đẹp do chúng mang lại cả chỉ là sự mất mát cho người dân mà thôi
Trả lờiXóathiệt thòi, mất mát bao giờ cũng thuộc về người dân ukraina.
Trả lờiXóangười dân ukraina sẽ phán xét tất cả!
Trả lờiXóa