Bộ Thông tin Việt Nam là kẻ thù Internet?

Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. Trọng lú: " Nước mình phải như thế nào người ta mới xếp mình hơn 5 nước về tự do báo chí chứ..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh: bạn lại muốn vu khống để nói xấu cán bộ đấy ak bạn, nếu bạn muốn chứng minh cho lời nói của mình đúng thì bạn hãy đưa ra bằng chứng xác thực đi tôi đảm bảo nếu bạn đưa ra được bằng chứng thì không những tôi mà nhiều người khác sẽ tin bạn sẽ tôn trọng bạn, chứ bạn giống như một kẻ hèn nhát thích đâm sau lưng người khác thế này thì ai tôn trọng bạn cơ chứ, làm gì thì làm phải giám đứng ra nhận trách nhiệm về hành vi của mình đi chứ

   Xóa
 2. "RSF gọi Bộ Thông tin CS tại Việt Nam là 'kẻ thù Internet'. Cầm quyền cộng sản thì nói "Nước ta dân chủ vạn lần hơn tư bản" . Tiên sư cha cái thằng nhà sản. Nhắc đến thứ "Tự do" ngôn luận kiểu cộng sản làm Bloggers VN phát hoảng...

  - Tại sao Cộng Sản đụng vào cái gì cũng đều hư hại và tan nát?
  - Vì Chủ nghĩa Cộng Sản là sai trái và phi nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nặc danh: thế bạn tin cái tổ chức RSF kia sao, thế bạn nghĩ những số liệu những con số mà nó đưa ra là đúng hoàn toàn hay sao, bạn nên nhìn kỹ lại đi, bạn hãy nhìn vào các tờ báo nổi tiếng thử xem, hằng năm có biết bao nhiêu vụ việc được báo chí phản ánh, được các kênh truyền hình đưa ra, có cả những vụ việc liên quan đến chính trị hẳn hoi đấy, chính quyền địa phương làm sao, rồi tham ô tham nhũng đều đưa ra cả đấy thế đấy được định nghĩa là che dấu ak

   Xóa
  2. Nặc danh: bạn đang tin theo RSF kia, quả thật là điên rồ, trước khi tin cái gì bạn cũng cần phải suy nghĩ đi đã chứ, bạn thử nhìn lại những mặt báo những kênh truyền hình xem, có vụ việc gì nóng vụ việc gì dân bức xúc mà không phản ánh không đưa lên không. Hay là tư tưởng của bạn cũng giống cái bạn RSF kia cũng muốn vu khống, phá đám người khác vậy, RSF là một tổ chức quốc tế nhưng làm việc thì chẳng ra cái thể thống gì toàn đưa ra những số liệu nhưng thống kê sai lệch hoàn toàn, vu khống nước khác, nước ta phải kiện cái bọn ngu RSF kia đi kìa

   Xóa
 3. Sáng ngày 11/3/2014, gần 100 dân oan từ các tỉnh miền Nam mang theo băng rôn, biểu ngữ... kéo về khu vực lãnh sự quán Mỹ tại Sài Gòn để biểu tình đòi quyền sống và quyền làm người. Lực lượng an ninh chìm, nổi đã được bố trí dày đặc hòng phá rối cuộc biểu tình.


  Khoảng 13h 58 phút: bà con dân oan kéo nhau về trước trụ sở Thanh tra chính phủ khu vực 3 (gọi tắt là Cục III) tại 210 đường Võ Thị Sáu, Quận 3, Sài Gòn để tố chính quyền đã bao che và bảo kê cho nạn tham nhũng và dùng lực lượng an ninh chìm, nổi để đánh đập phụ nữ dân oan tại Sài Gòn.


  Hiện nay, bà con dân oan vẫn tiếp tục biểu tình trước trụ sở Thanh tra Chính phủ, mặc cho lực lượng an ninh chìm, nổi đang dõi theo từng bước đi của họ và sẵn sàng đánh đạp bà con dân oan bất cứ lúc nào.


  14h 30 phút, lực lượng an ninh chìm và nổi ra tay đàn áp bà con dân oan tại Sài Gòn. Theo facebook Ngọc Anh Trần: "Lực lượng an ninh kéo bà con dân oan lê lết trên đường như những con vật, họ đàn áp bà con dân oan rất vô nhân đạo, rất mong những ai ở gần đó đến trợ giúp dân oan trước sự đàn áp của tà quyền cộng sản".

  Trả lờiXóa
 4. Dân oan chúng tôi bị cướp đất, cướp ruộng. Kêu trời trời không thấu. Chúng tôi phải
  ĐẢ ĐẢO CS <:> ĐẢ ĐẢO CS <:> ĐẢ ĐẢO CS
  Dù có chết chúng tôi cũng quyết tâm đòi công lý : CS HÃY CHẾT ĐI !

  Trả lờiXóa
 5. Tại sao lại kết tội Việt Nam là kẻ thù Internet trong khi từ tất cả các phương diện thì pháp luật Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn khi đưa ra các bộ luật quy định rõ ràng về các tội lợi dụng Internet để phá hoại, chống phá nhà nước. Vậy cứ phải để cho mấy ngài nhiều mồm bô bô xuyên tạc tình hình thật sự rồi tuyên truyền nói xấu nhà nước thì mới là bạn của Internet à? RFA thực ra đang cố gắng làm gì đây? Chụp mũ cho Việt Nam nhằm mục đích gì?

  Trả lờiXóa
 6. Quản lý mạng Internet thì phải theo tình hình thực tế của đất nước đó mà thực hiện. Hiện thực của Việt Nam là Internet phát triển quá nhanh, đến nỗi khó có thể quản lý, và nếu không có các chế tài thực sự đủ mạnh thì rất khó. Việc RFA nói rằng Việt Nam là kẻ thù của Internet chỉ đơn giản rằng ngăn cấm nhiều người trên mạng tụ tập, đàn đúm, thảo luận là không hề đúng. Nếu những người ấy không lấy cái lý do là nhân quyền, dân chủ, rồi vu cáo, với mục đích kích động nhân dân phá hoại nhà nước, chế độ hiện tại thì ai ngăn cấm họ làm gì. Chẳng có gì là không chính đáng trong cách hành xử của nhà nước Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 7. Còn nhớ cách đây không lâu dự luật SOPA (Stop Online Piracy Act), Hạ viện Mỹ và PIPA (Protect IP Act) dự luật bàn thảo tại Thượng viện Mỹ, được ra đời để ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền một cách triệt để. Nhưng đã vấp phải một làn sóng phản đối mạnh mẽ của cộng đồng sử dụng Internet. Nhưng nó cũng đã gây ra thiệt hại khá lớn đối với cộng đồng mạng đó là bắt giữ Kim Dotcom, ông chủ của trang chia sẻ file lớn nhất Internet lúc bấy giờ đó là MegaUpload. Từ ví dụ trên có thể thấy bộ thông tin truyền thông Việt Nam không hề như những gì bọn RFA kia nói, mà hoàn toàn ngược lại. Chỉ có bọn ghen ăn tức ở như RFA mới có thể đưa ra những thông tin như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. 1. Bài viết này tâm đắc nhất ở chỗ đó là chỉ ra rằng việc quản lý internet đó chính là việc ngăn chặn những hoạt động sai trái trên internet là để bảo đảm an toàn thông tin, mà đây là những việc làm bình thường của các nước khác có hệ thống thông tin chứ không phải riêng gì Việt Nam. Việc phát triển internet trong những năm gần đây một cách mạnh mẽ cho thấy chính phủ Việt Nam không ngăn cấm gì việc sử dụng internet của người dân cả, mà những thông tin của tổ chức “Phóng viên không biên giới” là hoàn toàn sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 9. Trong một xã hội thông tin như vậy thì việc chúng ta sử dụng công cụ phương tiện thông tin qua internet là một việc làm rất hay, ví dụ như việc tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách của Đảng chẳng hạn, thế giả sử những thông tin này bị các thế lực thù địch xuyên tạc thì sao,.. đây chỉ là một ví dụ rất đơn giản trong việc cần thiết phải tang cường việc quản lý mạng internet trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin ngày nay, và nếu như cần thì phải có những biện pháp mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa