Bản án nào cho bloger Phạm Viết Đào

Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014
Tags: ,

5 nhận xét:

 1. Nguyễn Thị Nụ Non19:25 16 tháng 3, 2014

  (Phạm Viết Đào sinh năm 1952, tại Nghệ An, từng tốt nghiệp cử nhân văn chương tại Romania. Từ năm 1975 - 1992, Phạm Viết Đào công tác tại Vụ Điện ảnh của Bộ Văn hóa. Từ 1992 - 2007, Phạm Viết Đào là Thanh tra Bộ Văn hóa, từng xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực báo chí; sau đó là Trưởng phòng Thanh tra hành chính và phòng chống tham nhũng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Không những thế, Phạm Viết Đào còn là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam… )
  Với một người có trình độ,kiến thức như thế và đang có một vị trí xã hội không tệ,thì điều gì khiến ông PVĐ hành xử như vậy để phải vào tù? Bài này tác giã không hề đặt ra cho mình câu hỏi đó và chỉ ra cho mọi người thấy nguyên nhân dẫn đến sai lầm của ông ta ví dụ như: Vì bọn xấu trả tiền cho ông ta nhiều hơn để phá hoại đất nước hoặc vì ông ta có thù oán với chế độ ta.. v.v..
  Chính những thiếu sót đó làm bài viết trở nên kém tư duy và thuyết phục.
  Hi vọng TG xem ý kiến trên là một thiện chí để hoàn thiện mình hơn chứ đừng tự ái nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Là một người Việt Nam có trí thức trình độ cao, được đào tạo bài bản, từng công tác tại Vụ Điện ảnh của Bộ Văn hóa, từng là Thanh tra Bộ Văn hóa, từng xử lý nhiều sai phạm trong lĩnh vực báo chí, sau đó là Trưởng phòng Thanh tra hành chính và phòng chống tham nhũng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, vậy mà Phạm Viết Đào lại có thể có những hành vi xấu xa, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Cần phải có bản án xứng đáng dành cho những kẻ bất trị như Phạm Viết Đào.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Và Phạm Viết Đào là một kẻ có tài mà không có đức, là một tên vô dụng. Có tài nhưng không biết đem tài năng của mình cống hiến cho đất nước mà lại đem chính cái tài năng đó để chống lại đất nước. Một kẻ xấu xa như vậy thì cần thiết phải xét xử nghiêm minh trước pháp luật để làm gương cho những kẻ còn đang có ý định chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Sống trong một nhà nước pháp quyền đương nhiên mọi người có quyền tự do ngôn luận nhưng quyền tự do đó phải hợp lý,phải theo đúng pháp luật. Khi anh thực hiện đúng quyền tự do theo quy định của pháp luật thì sẽ không ai bắt bẻ anh cả. Còn anh cố tình lợi dụng các quyền tự do để xâm hại lợi ích của Nhà nước, tập thể, công dân thì đương nhiên anh sẽ bị xử lý. Âu đây cũng là bài học cho nhiều người khác khi cố tình lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Đã từng là một nhà báo, Phạm Viết Đào chắc hiểu rõ quy định của Nhà nước ta về quyền tự do ngôn luận của mỗi công dân, hành động lợi dụng quyền để phục vụ cho lợi ích của hắn là không thể chấp nhận được. Những bài đăng cũng như nhận xét mang tính chất chống Nhà nước, đi theo những kẻ phản động khác đang hoạt động ở nước ta liên tục xuất hiện. Và vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt và rõ ràng thì Phạm Viết Đào cần phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật nước ta vì những gì hắn đã làm.

  Trả lờiXóa