Thế trận mới trên Biển Đông và chính sách "3 không" của Việt Nam

Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. Chính sách "ba không" về quân sự của Việt Nam thực chất là chính sách quốc phòng hòa bình, mong muốn hòa bình, tin cậy lẫn nhau… nằm trong đường lối đối ngoại của Đảng là “muốn là bạn với tất cả các quốc gia trên thế giới”. Đúng vậy đó là một chính sách hết sức khôn ngoan của các cấp lãnh đạo ở nước ta vì nếu chúng ta theo một nước nào đó thì sẽ là thù với với những nước kia và ngược lại, chính vì vậy chúng ta sẽ chẳng theo nước nào mà coi tất cả các nước là bạn và sẽ giữ đúng quan điểm đó để không gây thù hằn với nước nào cả

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam đang thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tình hình hiện nay, phát triển kinh tế được xác định là nhiệm vụ trung tâm và bảo đảm quốc phòng - an ninh để bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên. Khi kinh tế phát triển, Việt Nam từng bước hiện đại hóa quân đội, trong đó ưu tiên hiện đại hóa hải quân, phòng không - không quân, thông tin liên lạc... để bảo vệ hòa bình, bảo vệ đất nước. Chính sách quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ, chứ không nhằm vào nước khác và không xâm lược nước khác.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam luôn coi việc Trung Quốc, một nước xã hội chủ nghĩa, phát triển hòa bình, có quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác với các nước láng giềng, các nước trong khu vực và trên thế giới, trong đó có Việt Nam, là điều kiện thuận lợi cho Việt Nam, khu vực và thế giới. Nhưng không vì thế mà chịu nhún nhường trước những hành động xâm phạm tới lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như quốc gia nào tuyên bố ADIZ xâm hại đến chủ quyền và quyền chủ quyền của chúng ta thì Việt Nam cũng tuyên bố ADIZ của mình ngay và lập tức tại khu vực đó, đồng thời, được mở rộng để phục vụ yêu cầu của chiến thuật phòng thủ khẩn cấp. Điều này vừa khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền hợp pháp nhưng cũng khẳng định quyền tự vệ chính đáng của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam từ xưa tới nay, khi bất kỳ kẻ thù nào xâm phạm đến chủ quyền thì dù chúng hung bạo bao nhiêu cũng không sợ, dù có phải tiến hành chiến tranh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng cũng sẵn sàng. Việt Nam và Trung Quốc quá hiểu nhau và quá hiểu Mỹ, cho nên, chắc chắn đôi bên sẽ có những tham vấn cần thiết, những đối sách cần thiết để Biển Đông ổn định, hòa bình, phát triển thịnh vượng.

  Trả lờiXóa
 6. Để đối phó với âm mưu ngày càng lộ rõ của Trung Quốc, các phương thức đấu tranh thận trọng hiện hữu sẽ không mang lại hiệu quả, mà Việt Nam cần phải dứt khoát hơn, minh bạch hóa và công khai hóa chính sách Biển Đông của mình, chứng tỏ rõ ràng với thế giới rằng Việt Nam là một quốc gia tôn trọng luật lệ quốc tế, trái với các hành vi phi pháp của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Nên nhớ rằng với chính sách "ba không" về quân sự thì thức chất là nước ta muốn giữ hòa bình về quân sự chẳng muốn gây hấn hay là có quan hệ đặc biệt với nước nào cả? đó là một chính sách hết sức khôn ngoan khi nước ta sẽ đứng ở giữa trung lập và không phải chịu sự ảnh hưởng, chi phối cũng như đối đầu với nước nào cả. Khi cần chúng ta sẽ nhờ sự trợ giúp của các nước mà chúng ta thân quen hơn như Nga, hoặc là những nước đối đầu với nước mà muốn gây hấn với nước ta, đúng là vẹn cả đôi đường

  Trả lờiXóa
 8. Thế trận trên biển Đông ngày càng phức tạp khi có rất nhiều nước lơn muốn tạo ảnh hưởng cho mình để có thể thu được lợi nhuận như Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật và chúng ta cũng là một đất nươc có ảnh hưởng đến tình hình của biển Đông và nếu chúng ta không có những biện pháp phù hợp thì rất dễ bị các nước khác trở thành đối đầu dẫn đến gây bất lợi cho nước ta, vi thế thế trận ba không cua ta là hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
 9. Như chúng ta đã biết những thông tin gần đây thì biển Đông có một nguồn tài nguyên rất quý hiếm và với trữ lượng lớn chính vì vậy vì những nguồn lợi nhuận như thế có rất nhiều quốc gia đảng tranh chấp để tạo sự ảnh hưởng của mình để thu những nguồn lợi đó về cho đất nước của họ và chúng ta là một nước tiếp giáp với biển Đông rất nhiều cũng như có những quần đảo, đảo ở trên biển Đông chính vì thế mà chúng ta có một lợi thế nhất định để thu về nguồn lơi từ biển Đông nhưng chúng ta đã phải thực hiện thế trận ba không để đảm bảo cho sự ổn định và phát triển cũng như thu lợi từ biển Đông

  Trả lờiXóa
 10. Tốt nhất là không chơi thân quá với thằng nào mà cũng không xa cách quá với thằng nào cả, cứ vừa vừa để còn sống trong hòa bình, như thế chiến thứ 2, nhiều nước phương Tây giữ tính trung lập của mình mà thoát được sự tàn phá của chiến tranh đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Không theo thằng nào cả, để tất cả những thằng còn lại đều lôi kéo mình, ắt chúng sẽ đối đầu với nhau thì đua nhau lấy lòng mình, mình sẽ được cả 2 bên giúp đỡ, tiện đôi đường, vì không thằng nào dám đánh mình vì sợ thằng kia sẽ lôi kéo được mình theo họ. đó là chính sách rất hay,

  Trả lờiXóa
 12. Vấn để tranh chấp trên biển đông trong thời gian qua đang trở nên ngày càng căng thẳng hơn khi mà trung quốc đang ngày càng có những việc làm ngang ngược và hết sức phi lí.trung quốc không chỉ thiết lập vùng nhận diện phòng không mà còn phá hoại tài sản của những ngư dân Việt nam khi đang đánh bắt cá ở vùng chủ quyền ở Việt Nam.Đây là việc làm hết sức sai trái.Đảng và nhà nước Việt nam sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc,Không cho nước nào được phép xâm chiếm bằng bất cứ lí do gì.

  Trả lờiXóa
 13. Trung quốc đang muốn cụ thể hóa cái tham vọng bá chủ biển đông của mình.Ngày càng có những việc làm và hành động ngang ngược được trung quốc đưa ra để thực hiện cái tham vọng này,Nhưng những việc làm sai trái và phi lí đó nó đang khiến cho thế giới cảm thấy phẫn nộ .Và thế giới đã thật sự lên tiếng chỉ trích cái hành động này.mong rằng trong thời gian tới thì vấn đề tranh chấp sẽ không còn nữa và tình hình biển đông sẽ trở nên yên bình.

  Trả lờiXóa
 14. Chính sách 3 không của cộng nô là " Không độc lập, không tự do , không hạnh phúc . Đồ lưu manh xỏ lá đê tiện, tay sai cho giặc Tầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc thiết lập vùng nhận diện phòng không trên vùng biển hoa đông mà phía chính quyền trung quốc cho thấy âm mưu thâm độc và nham hiểm của họ.nhưng thực tế khi mà máy bay của nhật bản hay mỹ đi qua vùng này thì trung quốc chẳng làm được cái gì cả.Có chăng đây chỉ là âm mưu đe dọa nước bé để họ cụ thể hóa tham vọng bành trướng biển đông kia.Nhưng dù bất cứ lí do gì thì việc làm của chính quyền trung quốc trong thời gian qua là không thể nào chấp nhận được,Và nó cần phải bị chấm dứt ngay nếu như không muốn mọi chuyện đi quá xa.

   Xóa
 15. Trong những năm gần đây thì trung quốc đang ngày càng có những việc làm hết sức ngang ngược và phi lí trên vùng biển tranh chấp trên biển đông.Đây có thể là nguyên nhân lớn khiến cho vấn đề tranh chấp ngày càng trở nên căng thẳng và khó giải quyết hơn.Việt nam trước sau như một luôn tôn trọng giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.mong rằng trong thời gian tới thì mọi việc sẽ được giải quyết một cách hợp lí nhất.

  Trả lờiXóa
 16. Cần phải hết sức cảnh giác với cái thế trận của trung quốc ở trên biển đông.Không được có sự lơ là trước các hành động mà phía chính quyền bắc kinh đã làm.Chúng ta hẳn đã thấy rõ được cái tham vọng của người Tàu nó lớn như thế nào rồi.Biển đông có trữ lượng tài nguyên vô cùng lớn nên việc cạnh tranh ở đây là vô cùng căng thẳng.Chủ quyền của Việt nam ở biển đông là hai quần đảo Hoàng sa và trường sa.Chẳng có nước nào được phép xâm chiếm nó cả.

  Trả lờiXóa