Một tuyên bố can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của Văn phòng người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ

Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. Tất cả những hành vi vi phạm pháp luật đều đã được pháp luật Nhà nước Việt Nam quy định trong Bộ luật hình sự, và hành vi trốn thuế cũng không phải là ngoại lệ, cũng được quy định trong Bộ luật hình sự. Việc Lê Quốc Quân trốn thuế thì phải chịu tội trước pháp luật là điều đương nhiên, cớ sao Văn phòng người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ lại can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam cơ chứ! Thật là một hành động không thể nào chấp nhận được của nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Đây rõ ràng là một tuyên bố thiếu khách quan, không phản ánh đúng thực tế về chính sách và luật pháp của Việt Nam cũng như thực tiễn đang diễn ra ở Việt Nam và là một tuyên bố can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Đáng tiếc thay, cơ quan đưa ra tuyên bố đó lại là Văn phòng của người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, nơi thường xuyên được cung cấp và tạo điều kiện để có những thông tin khách quan về tình hình Việt Nam. Cần phải lên án gay gắt hành động này của Mỹ!

  Trả lờiXóa
 3. Trên thế giới không có quốc gia nào có quyền tự do ngôn luận tuyệt đối, quyền này thường bị hạn chế bởi các quy định rất chặt chẽ của pháp luật. Tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Vậy mà Văn phòng của người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ lại có thể phát ngôn một cách ngông cuồng như vậy, thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Láo như vẹm, gian như việt cộng. Bè lũ cộng nô hèn với giặc, ác với dân.

   Xóa
 4. Lê Quốc Quân là người mang trên mình quốc tịch Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải chịu hình phạt của pháp luật Nhà nước Việt Nam, đó là một chuyện hết sức bình thường và được diễn ra không chỉ ở mình Việt Nam mà ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới đều như thế, Mỹ cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy mà không hiểu vì sao Văn phòng của người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ lại có thể phát ngôn như vậy?

  Trả lờiXóa
 5. Động cơ, hành vi của Lê Quốc Quân đã vi phạm Điều 161, Bộ luật Hình sự. Hành vi đó rõ ràng là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây nguy hiểm cho xã hội. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử Lê Quốc Quân về tội “trốn thuế” cũng như việc Tòa Phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại thành phố Hà Nội đã y án sơ thẩm đối với bản án hình sự của Lê Quốc Quân là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế. Không có cớ gì mà Văn phòng của người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ lại có thể phát ngôn như vậy, điều này thật khó có thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa