Cần hiểu đúng về khái niệm nhân quyền

Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014
Tags: ,

10 nhận xét:

 1. Quyền con người là công cụ để mỗi người tự bảo vệ các quyền của mình trước cường quyền và bạo lực. Hiểu đúng quyền con người, nhất là quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và tiếp cận thông tin... là nội dung rất quan trọng để vạch trần những thủ đoạn xấu xa của các thế lực thù địch trong chiến lược "Diễn biến hòa bình" về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với Việt Nam, các thế lực thù địch luôn lợi dụng các vấn đề "dân chủ", "nhân quyền" để công kích, bôi nhọ, vu khống Nhà nước ta nhằm thực hiện âm mưu "Diễn biến hòa bình", hòng đưa nước ta vào quỹ đạo chi phối của chúng. Chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa các âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Từ ý đồ chính trị xấu xa, họ luôn lợi dụng bộ máy tuyên truyền khổng lồ để truyền bá các quan điểm cực đoan về nhân quyền với những luận điệu hết sức sai lệch về quyền con người, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí... Bọn chúng tự cho mình sự độc quyền về nhân quyền; ra sức thêu dệt, bịa đặt đủ mọi thứ chuyện để công kích các nước, tổ chức, cá nhân có quan điểm về nhân quyền không phù hợp với bọn chúng. Chúng ta cần đoàn kết lại với nhau đập tan âm mưu của bọn phản động và các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn rận chủ và bọn phản động chúng còn lớn tiếng giảng dạy, chỉ bảo, “khai hóa” nhân quyền cho toàn thế giới; tự cho mình là quan tòa có quyền phán xét về nhân quyền; coi mình là hiệp sĩ và sen đầm mẫn cán bảo vệ nhân quyền ở tất cả các nước bằng cách xuất khẩu, áp đặt mô hình nhân quyền của họ dưới nhiều hình thức, như: ngoại giao, kinh tế, văn hóa..., thậm chí cả bằng vũ lực, chiến tranh xâm lược, bất chấp các quyền cao quý như quyền sống, quyền tự quyết.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không ngây thơ cho rằng: quan điểm nhân quyền của họ là đúng đắn; mô hình nhân quyền của họ là tuyệt vời, phải áp dụng vào điều kiện cụ thể của nước ta. Chúng ta cần phân biệt giữa lời nói và việc làm, kiểm chứng lý luận của họ trên thực tiễn lịch sử của chính nước họ và các nước trên thế giới; so sánh và rút ra các chân lý, kinh nghiệm quý báu để xây dựng quan niệm, mô hình bảo đảm nhân quyền của mình phù hợp với yêu cầu của thời đại và đặc điểm nước ta. Ở các nước tư bản vì đa nguyên đa đảng mà suốt ngày xảy ra các cuộc biểu tình và tranh giành quyền lực giữa các đảng phái.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay, bộ máy tuyên truyền của một số nước phương Tây không ngừng rao giảng về quan điểm nhân quyền của họ như thể một quan điểm, chuẩn mực quốc tế thống nhất, có tính phổ quát trên toàn thế giới mà các nước đều phải tôn trọng, bảo vệ và thực hiện nhất quán. Chúng ta cần giữ vững lập trường tư tưởng để không bị dao động trước những lời lẽ kích động của các thế lực thù địch của nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân quyền là giá trị cao quý chung được cả cộng đồng quốc tế chia sẻ; nhưng không phải là tài sản độc quyền của riêng một nước, một châu lục hay của riêng các nước phương Tây... Vì thế, họ không thể độc quyền giải thích về nhân quyền của thế giới theo quan niệm của riêng họ và cũng không thể tùy tiện áp đặt cách giải thích đó cho cả 198 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau có chủ quyền và quyền bình đẳng như nhau cùng tồn tại trên trái đất.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rận chủ chúng tô vẽ thành tựu nhân quyền của mình; đồng thời, cố tình xuyên tạc, bôi đen tình hình nhân quyền của các nước khác, sử dụng vấn đề nhân quyền như một công cụ chính trị để gây áp lực trong quan hệ quốc tế, can thiệp vào công việc nội bộ các nước, hạn chế chủ quyền của các quốc gia khác dưới chiêu bài “thúc đẩy dân chủ và nhân quyền

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay, tình hình quốc tế có nhiều biến động phức tạp. Những cuộc chiến tranh giữa các nước, các vùng lãnh thổ liên tục xảy ra. Trong đó không ít cuộc chiến tranh, xung đột, đã lợi dụng vấn đề nhân quyền như một chiêu bài (Một nguyên cớ), để những kẻ thù địch, phản động, hiếu chiến… can thiệp và xâm phạm chủ quyền của các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 10. Gần đây, một vài tờ báo và tổ chức phản động của các nước phương Tây đã lớn tiếng chỉ trích “Việt Nam vi phạm nhân quyền”. Đồng thời phát động chiến dịch tuyên truyền bôi nhọ Việt Nam xung quanh vấn đề Dân chủ và Nhân quyền. Để đáp trả những luận điệu xuyên tạc đó, chúng ta đã nhiều lần công khai trả lời trước các phương tiện thông tin đại chúng về lập trường, quan điểm của Việt Nam đối với vấn đề nhân quyền, dựa trên nguyên tắc của Hiến chương Liên Hiệp Quốc và Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Việt Nam trước sau như một, luôn tôn trọng và thực hiện những nguyên tắc đó.

  Trả lờiXóa