35 năm cuộc chiến biên giới phía Bắc

Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. “Hàng vạn thanh niên Việt Nam mới 18, đôi mươi đã nằm lại nơi biên giới phía Bắc, giữ vững chủ quyền dân tộc”. Nhìn lại những hình ảnh này, bài viết này, bỗng cảm thấy khóe mắt rưng rưng. Xin được vô vàn biết ơn các chiến sĩ, dân quân anh hùng của dân tộc Việt Nam chúng ta. Việt Nam từ chối tham gia liên minh chống Liên Xô của Trung Quốc. Bắc Kinh xem đó như mối đe dọa. Phải nói cho rõ, Việt Nam không bao giờ đe dọa Bắc Kinh, có chăng là nhà cầm quyền Trung Quốc cảm thấy tham vọng bành trướng và ý đồ diệt chủng ở Cam-pu-chia của họ bị đe dọa mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐCSVN là nô lệ cho mẫu quốc Tàu Cọng cho nên đụng đến Tàu Cọng thì sẽ bị trù dập thảm thuơng:
   Nguyễn Cơ Thạch: Buộc phải từ chức vì có tư tưởng chống Trung quốc.
   Cù Huy Hà Vũ: Tù 7 năm bị kiện TT trong đó trọng tâm là dự án Bọ xít nhờ Tàu.
   GS Nguyễn Huệ Chi: Bị quấy rầy và thu giữ máy tính vì ra trang Boxit có nội dung chủ yếu đánh thức nhân dân về hiểm họa Trung quốc.
   Mẹ Nấm: Bị bắt giữ 1 - 2 tháng vì mặc áo lưỡi bò Trung quốc và Hoàng Sa Trường Sa của VN.
   TS Nguyễn Xuân Diện: Bị "thương binh" tấn công và thanh tra văn hóa TTTT phạt tiền vì có nhiều bài viết thức tỉnh trước Trung quốc và là một trong những người biểu tình chủ chốt chống Trung quốc.
   Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG: Tù 7 - 10 năm vì căng biểu ngữ chống Olympic Beijing 2008 và vận động TG hiểu HS, TS của Việt nam nhân dịp Olympic.
   Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình: Tù 4 - 7 năm vì sáng tác bài hát có nội dung tố cáo Trung quốc và hiểm họa của đất nước trước tàu xì.
   Nguyễn Phương Uyên: Bị bắt giam vì tuyên truyền chống Trung quốc.
   Phạm Thanh Nghiên: 4 năm tù vì bài viết "Uất ức biển đảo ta ơi" chống Trung quốc.
   Nguyễn Xuân Nghĩa: 6 năm vì làm thơ có nội dung tố cáo tàu xì (có nội dung gần giống bài hát của nhạc sĩ Việt Khang).

   Xóa
 2. Sau cuộc tấn công của quân Trung Quốc, cuộc sống đồng bào các dân tộc thiểu số ở biên giới bị đảo lộn thời gian dài nên gặp nhiều khó khăn. Nhiều gia đình mất hết nhà cửa, tài sản, phải sơ tán về phía sau. Có gia đình bị lính Trung Quốc giết chết gần hết. Tuy nhiên, bà con rất sẵn lòng ủng hộ, tạo điều kiện cho bộ đội chiến đấu. Nhiều gia đình đón bộ đội về ở tạm khi chưa làm kịp lán trại; nhường cả ruộng nương, vườn tược cho bộ đội làm trận địa. Các Hội mẹ chiến sĩ, các đoàn thể thường xuyên đến thăm hỏi, động viên bộ đội sau mỗi trận chiến đấu. Hội phụ nữ tỉnh Hà Giang tiêu biểu nhất trong phong trào này. Tình đoàn kết quân dân ấy đã giúp cho các đơn vị củng cố vững chắc thế trận để chống trả quân xâm lược.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 1. Những đô thị Tầu mà người Việt gọi là khu phố Tầu mọc lên nhan nhản khắp nơi từ Bắc chí Nam. Theo một người biết rành chuyện trong nước nói ra, phố Tầu do người Tầu làm chủ, do quan chức Tầu cai trị. VGCS (Việt gian cộng sản) không có quyền sớ rớ tới. Họ trưng bảng hiệu Tầu, sống phong tục Tầu, nói tiếng Tầu, lập trường Tầu cho con em học, bán buôn đồ Tầu, chịu luật lệ Tầu chi phối. Nó khác với China Town ở San Francisco, vì China Town do chính quyền thành phố quản trị. Tóm lại, các khu phố Tầu thực sự là những nước Tầu thu gọn nằm trong lãnh thổ VN.

   2. Những khu mỏ quặng, Những khu rừng thượng nguồn, những đồn điền cây công nghệ người Tầu sang chiếm cứ và khai thác. Công nhân là bộ đội Tầu cải trang. Khu vực khai thác, tuyệt đối người VN, kể cả bọn cầm quyền và công an không được héo lánh tới. Đây thực tế là những khu vực đóng quân của Tầu, quân số có nơi vượt cấp quân đoàn. Sách lược xâm thực này nhắm hai lợi ích vừa kinh tế, vừa quân sự. Phải kể đến nữa là 80% các công trình xây dựng trong nước do người Tầu trúng thầu với giá rẻ mạt. Hãng Tầu sử dụng công nhân Tầu. Từ kiến trúc sư vẽ đồ án cho đến người lau nhà, nấu bếp đều là Tầu, trong khi trí thức và công nhân VN thất nghiệp đầy đường.

   Xóa
  2. 3. Người Tầu ra vào VN tự do như đi trên đất Tầu không cần passort, không cần visa, công an phải chừa mặt không giám xét giấy tờ. Chúng muốn ở đâu và ở bao lâu, nhà nước VGCS không dám kiểm soát. Dân Tầu phạm pháp trên đất nước VN, luật pháp VN không được quyền xét xử. Thường dân Tầu say xỉn phá phách ngoài đường, chọc gái giữa đám đông, người dân địa phương khôn hồn thì đi trốn để tránh vạ lây. Nếu thưa kiện, công an sẽ đứng về phía bọn Tầu làm bậy.

   4. Cách Tầu xâm lăng VN hữu hiệu nhất là tiêu diệt nền kinh tế VN. Hàng hóa Tầu đổ vào VN qua cửa khẩu không phải đóng thuế. Xài hàng Tầu rẻ hơn hàng sản xuất tại quốc nội rất nhiều. Các hãng xưởng VN đang chết dần chết mòn, hoặc sống thoi thóp và chật vật. Dân VN ngày nay xài hàng hóa Tầu, xem phim Tầu, tập tễnh phong hóa Tầu nên trở thành Tầu lúc nào mà không biết.

   Xóa
 3. Bài viết đã làm rõ bản chất, sự thật lịch sử, tính chính nghĩa của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc; đấu tranh bác bỏ những luận điệu tuyên truyền sai trái, xuyên tạc sự thật của các thế lực thù địch. Qua đó để tôn vinh công lao, sự hy sinh to lớn của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc; cổ vũ tinh thần yêu nước, truyền thống hào hùng của dân tộc, ý chí tự lực tự cường, quyết tâm bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, giữ gìn và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị láng giềng Việt – Trung với phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt; không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước ta, làm ảnh hưởng đến quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, lợi ích lâu dài giữa hai dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Cách đây 35 năm, vào ngày 17/2/1979, Trung Quốc đã đưa hàng chục vạn quân tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới trên bộ giữa hai nước. Việt Nam đã thực hiện quyền tự vệ chính đáng của mình, tiến hành cuộc chiến đấu ngoan cường bảo vệ biên giới phía Bắc. Cuộc chiến tranh diễn ra trong vòng 1 tháng nhưng đã gây thiệt hại nặng nề về kinh tế cho cả hai nước, đặc biệt là hậu quả lâu dài đối với quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

  Trả lờiXóa
 5. Thế giới tiến bộ đa số đều ủng hộ Việt Nam tiêu diệt chế độ diệt chủng ở Căm-Pu-Chia, nên lí do chính để Đặng Tiểu Bình lấy đó làm bài học dạy Việt Nam không phù hợp với xu thế tiến bộ của thế giới. Và ngày nay trong chuyện Hoàng Sa, Trường Sa cũng vậy. Nếu chúng ta phát huy truyền thống bảo vệ tổ quốc chiến tranh biên giới 1979, tự tin và thấy được sự chính nghĩa và giải thích cho thế giới và dựa vào thế giới đấu tranh khôn khéo thì chả có lí do gì chúng ta phải run sợ trước sức mạnh của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Cách đây 35 năm, vào ngày 17/2/1979, Trung Quốc đã đưa hàng chục vạn quân tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới trên bộ giữa hai nước. Việt Nam đã thực hiện quyền tự vệ chính đáng của mình, tiến hành cuộc chiến đấu ngoan cường bảo vệ biên giới phía Bắc. Lúc đó bao nhiêu anh chị mới tuổi thanh xuân đã hi sinh trên chiến trường để bảo vệ bầu trời bình yên của tổ quốc

  Trả lờiXóa
 7. Các thế hệ người Việt Nam sẽ không bao giờ quên chiến công của các anh đã ngã xuống vì Tổ quốc và đây cũng là bài học luôn đề cao cảnh giác với mọi kẻ thù. Nhưng chúng ta cần phải thể hiện sự biết ơn đó bằng nhừng hành động cao cả và đẹp đẽ chứ không phải như một số người kêu gọi diễu hành để tưởng niệm đến các anh hùng liệt sĩ. Như vậy sẽ làm mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 8. Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân”. Vì vậy chúng ta bây giờ cần phải cố gắng lao động sản xuất để đưa đất nước ta phát triển để hoàn thành tâm nguyện của các chiến sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên. Lịch sử nhớ ơn những người con Việt đã ngã xuống để giữ gìn đất nước. Đảng và nhà nước ta cùng các cấp chính quyền địa phương cũng thường xuyên thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ để động viên khích lệ mọi người. Đảng và nhà nước ta luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ tất cả vì lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy những thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới đất nước, toàn dân, toàn quân ta quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, đưa nước ta vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội, góp phần vào việc giữ vững hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 11. Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây, nhờ giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, Đảng ta đã phát huy được cao nhất sức mạnh của dân tộc, kết hợp với sự ủng hộ to lớn của bạn bè quốc tế, nhất là của các nước xã hội chủ nghĩa anh em, nên đã giành được thắng lợi. Bài học đó còn nguyên giá trị thực tiễn trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay, đòi hỏi chúng ta phải vận dụng một cách sáng tạo trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 12. Khắc sâu đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chính sách, chế độ và vận động toàn dân chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công cũng như quan tâm giải quyết có hiệu quả những tồn đọng về chính sách sau chiến tranh, giúp thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 13. Đảng bộ, nhân dân ta các dân tộc tỉnh mãi mãi ghi nhớ công ơn các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Xin gửi lời chúc sức khoẻ tới toàn thể các gia đình, đối tượng chính sách, mong các anh chị em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng của dân tộc phấn đấu vươn lên trở thành những công dân kiểu mẫu, gia đình văn hoá gương mẫu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Lịch sử của dân tộc ta là lịch sử của hàng nghìn năm đánh giặc, giữ nước. Biết bao thế hệ anh hùng đã chiến đấu, hy sinh để giữ gìn giang sơn gấm vóc, bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc. Và, truyền thống biết ơn những người có công với nước, đặc biệt là những người đã hy sinh thân mình vì sự sống còn của dân tộc đã trở thành tình cảm và đạo lý lâu đời của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày nay, dọc đường đất nước, từ Bắc vào Nam, hàng vạn nghĩa trang liệt sĩ đã được nhân dân dựng lên với tượng đài "Tổ quốc ghi công". Đó chính là những biểu tượng về ý chí quật cường, về lòng yêu nước vô hạn, về sự hy sinh dũng cảm của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Và đó cũng chính là những lời nhắc nhở chúng ta - những người đang sống - một nghĩa vụ thiêng liêng, một đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", một tấm lòng và hành động "Đền ơn, đáp nghĩa" đối với các liệt sĩ, thương binh.

  Trả lờiXóa