NÓI VÀ LÀM KIỂU TRUNG QUỐC

Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. Trung Quốc luôn cho mình là nhất luôn cho mình là trên hết chính vì vậy chúng luôn luôn nói là làm và những điều chúng làm thể hiện luôn bản chất của chúng từ xa xưa đó là luôn coi những quốc gia nhỏ bé kia không ra gì và phải phục tùng chúng như nước chư hầu. Nhưng giờ thời nay đã khác tất cả các nước đều có quyền bình đẳng như nhau trên trường quốc tế. Công nhận là những nước lớn vẫn có những quyền lợi thế hơn nhưng không vì thế mà có thể lộng hành như Trung Quốc được. Chúng ta cần họp sức lại để chống lại Trung Quốc, không để cho chúng muốn làm gì thì làm được

  Trả lờiXóa
 2. Nói là làm thì đúng thật là ai cũng thích những người như vậy, nhưng nói và làm ở đây là như thế nào mới phải chứ, nói và làm phải là những điều tốt đẹp mà mọi người đều công nhận đó là có ích cho xã hội cho dân tộc các nước, cho xã hội loài người, chứ như Trung Quốc nói có khi nói một đằng làm một lẻo , có khi nói và làm đi đôi với nhau để tránh người ta xìa xào bàn tán vì những hành động cảu chúng là không thể chấp nhận được, chỉ biết lấy cái lời về cho chúng mà quên đi lợi ích của các nước khác, bất chấp thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là trong những năm gần đây, thế giới dường như đang dành nhiều lời “hoa mỹ” đối với Trung Quốc, đó là một quốc gia đang “trỗi dậy” mạnh mẽ hay một nước lớn. Nhưng sự thật thì Trung Quốc chỉ là một con hổ giấy mà thôi. Trung Quốc đúng là phát triển một cách rất mạnh mẽ với quy mô và tốc độ lớn và bằng chứng là Trung Quốc đã trỏe thành nước có GDP cao thứ 2 thế giới sau Mỹ, có nguy cơ sẽ vượt Mỹ, nhưng sự phát triển như vũ báo đó sẽ đi liền với những tác hại của nó đó là không khi của Trung Quốc bị ô nhiễm nặng nề, những bệnh lạ thường xuất hiện dầu tiên trên đất Trung Quốc, nó sẽ khiến cho người dân Trung Quốc thật sự khó khăn không thể sống nổi.

  Trả lờiXóa
 4. Vấn đề biển Đông liên quan đến rất nhiều các quốc gia trong khu vực, như Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippin ... thế mà một mình Trung Quốc cậy chúng là nước lớn, dám hoành hành định chiếm cả biển Đông. Giờ đây có phải như ngày xưa đâu, muốn đánh là đánh, muốn chiếm là chiếm đâu, chúng cứ nghĩ chúng như ngày xưa khi mà các nước khác phải phục tùng tuân lệnh chúng. Nhầm rồi Việt Nam và các nước trong khu vực sẽ không để yên cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm đâu, hãy đợi đấy

  Trả lờiXóa
 5. Nói và làm theo cái kiểu của Trung Quốc thì ai chẳng làm được, nói một đăng và áp đặt luôn những câu nói của mình mà không để ý đến ý kiến của những người bên cạnh thì những người đó sẽ chẳng có được lòng tin, sự nể trọng của người khác đâu mà, và sẽ bị mọi người không thèm để ý nữa. Nhưng trong tình huống này thì Trung Quốc cần xem lại những lời nói hành động của mình, vì nó ảnh hưởng đến lợi ích của rất nhiều nước bên cạnh.

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc là một nước lớn nhưng những hành động của Trung Quốc lại không thể hiện điều đó. Các việc làm của đất nước này luôn tỏ ra rất bỉ ổi, và đê hèn. Chúng là một đất nước tham lam và chuyên đi xâm chiếm đất đai biển đảo của các nước khác. Khu vực Biển Đông đang tranh chấp với các nước Đông Nam Á nhưng Trung Quốc đã ngang ngược khẳng định chủ quyền của mình trên đó. Đây là một sự lố bịch vô cùng trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn Trung Quốc đúng là khốn nạn thật. Ngoài miệng thì tuyên bố tôn trọng luật pháp quốc tế giải quyết tranh chấp Biển Đông trên các cơ sở của tuyên bố DOC nhưng thực chất sau lưng chúng đã làm những gì. Đó chính là sự thâm nho của bọn Tàu Khựa. Chúng đã lén lút âm thầm thực hiện các mưu đồ của chúng cướp đất cướp đảo của các nước khác. Sau khi đưa người dân, cơ sở vật chất đến nơi tranh chấp chúng tuyên bố đó là chủ quyền của chúng. Quả thật là bố láo, bọn Tàu này không coi ai ra gì nữa rồi. Luật pháp quốc tế cần phải trừng trị bọn chúng mới được.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc đang làm Biển Đông dậy sống từng ngày. Cứ đà này chẳng sớm thì muốn cũng xảy ra chiến tranh để tranh giành chủ quyền trên Biển Đông. Nếu như Trung Quốc vẫn cứ ngang ngược hống hách và vô lý như thế thì làm sao các nước khác có thể nhường nhịn được mãi. Tức nước vỡ bờ. Khi nỗi nhẫn nhịn đã quá sức chịu đựng thì Trung Quốc sẽ biết hậu quả là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc cấm không cho các quốc gia khác đánh bắt cá trên vùng biển của quốc gia đó sao? Thật là nực cười. Như thể là tất cả biển trên thế giới này đều thuộc về Trung Quốc hết sao mà có quyền cấm đoán nước khác nhỉ? Cái này thử đem ra tòa án quốc tế xem họ xử lý ra sao. Đến lúc đó cho bọn Trung Quốc khỏi ngang ngược hống hách.

  Trả lờiXóa
 10. Không phải biển của mình mà lại đi cấm người dân nước khác khai thác đánh bắt cá tại đó, thậm chí những ngư dân của đất nước có chủ quyền vùng biển đó cũng không được phép khai thác nữa. Đây thật sự là một sự vô lý đến kinh ngạc mà Trung Quốc đang tạo ra. Thử hỏi Trung Quốc lấy cái quyền gì để tự cho mình làm cái việc đó. Hay chúng bị ngu hết cả rồi vậy. Đúng là đất nước đầu bò thì mới có lưỡi bò.

  Trả lờiXóa
 11. Lịch sử thế giới đã chứng kiến và khẳng định không khi nào Biển Đông là của riêng Trung Quốc. Trong các bản đồ nhà Thanh đều thể hiện Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Ấy vậy mà Trung Quốc hành động ở khu vực Biển Đông cứ như thế Biển Đông là của riêng mình, là “ao nhà” mình vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Về vấn đề chủ quyền của một quốc gia thì mỗi quốc gia đều hiểu. Nói một cách sòng phẳng thì đó là vấn đề được quy định trong pháp luật mỗi quốc gia; trong các điều ước quốc tế và khu vực. Ấy vậy mà ông lớn Trung Quốc hình như cố tình không hiểu gì về điều này khi có liên tiếp những hành động không thể chấp nhận như thế. Hành động đó là gì? Đó là sự xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. Và đương nhiên, đó là một cách lấn áp lên người khác.

  Trả lờiXóa
 13. Cả thế giới luôn lên án mạnh mẽ ý đồ bành trướng biển Đông của Trung Quốc. Họ coi thường luật pháp quốc tế. Việt Nam sẽ làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn âm mưu xâm chiếm Trường Sa và Hoàng Sa. Hai quần đảo này thuộc về chủ quyền của Việt Nam. Cả thế giới đã công nhận điều này. Không có lý do gì mà Trung Quốc lại có thể tự do như vậy được.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc hãy dừng ngay tất cả mọi việc đang làm ở biển Đông lại. Chủ quyền Việt Nam đã được khẳng định từ bao đời nay. Tất cả các dân tộc trên thế giới đều có quyền toàn vẹn lãnh thổ của mình. Hãy vì lợi ích chung của khu vực và thế giới. Thế giới sẽ lên án mạnh mẽ sự bành trướng của Trung Quốc. Nhân dân Việt Nam sẽ kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của mình

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc đang ngang nhiên bất chấp tất cả, bất chấp cả pháp luật quốc tế để đi xâm chiếm lãnh thổ của người khác, xâm chiếm lãnh thổ, vùng biển thuộc chủ quyền của các quốc gia khác, càng ngày càng thấy bọn Trung Quốc này thật quá bỉ ổi, cả trong hành động và bản chất của chúng. Hãy cùng nhau tẩy chay chúng, để cho chúng không còn ngang ngược được nữa,để rồi chúng sẽ phải chịu thất bại thật nặng nề

  Trả lờiXóa
 16. Nghe trung quốc nói làm gì vì đất nước trung quốc luôn nói một đằng làm một nẻo có bào giờ trung quốc làm đúng như những gì mình đã hứa đâu. Trung quốc là một đất nước để đưa đất nước mình phát triển trung quốc đã sử dụng rất nhiều thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Rối trung quốc sẽ phải trả giá cho hành động của mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy năm trở lại đây đất nước trung quốc phát triển như vũ bão nhưng chúng ta hãy cùng nhìn lại chặng đường phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của đất nước trung quốc thì chúng ta sẽ nhận ra được vì sao đất nước trung quốc phát triển nhanh đến vậy. Đó là vì những năm gần đây trung quốc không ngừng tranh chấp chiếm những nguồn tài nguyên của các nước láng giềng xung quanh đất nước trung quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Trong các cuộc hội nghị trung quốc luôn nói đến việc tôn trọng luật pháp thế này thế nọ nhưng đất nước trung quốc đang có những hành động và những việc làm mà luật pháp quốc tế cấm và toàn bộ các nước trên thế giới đều đang lên án những hành động của trung quốc trên biển đông. Những hành động của trung quốc thể hiện mình là nước mạnh bắt nạt nước yếu.

  Trả lờiXóa
 19. Mọi người dân nước ta không ai là không biết những thủ đoạn mà đất nước trung quốc thực hiện với nước ta ngay sau khi đất nước ta giải phóng đất nước ta là đất nước nông nghiệp vì vậy sức kéo của trâu bò là chính lúc đó các thương lái trung quốc đã sang và thu mua chân trâu và chân bò với giá rất cao làm cho đất nước ta chậm phát triển và còn rất nhiều thủ đoạn mà trung quốc thực hiện với nước ta nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Biển đông là của rất nhiều quốc gia chứ không phải của riêng gì đất nước trung quốc . Trung quốc đã đưa ra rất nhiều bằng các bằng chứng vô lí để chứng minh cho việc làm sai trái cảu mình là đúng. Không thành công trong việc đưa ra những bằng chứng vô lí đó trung quốc thức hiện thủ đoạn nham hiểm hơn là in bản đồ trung quốc có đường hình đường lưỡi bò lên hộ chiếu và in cả bản đồ trung quốc lên đèn lồng.

  Trả lờiXóa
 21. Trung quốc thì lúc nào chẳng vậy chứ.Lúc thì nói những việc này việc nọ,nhưng thực tế thì làm không giống như thế.Những gì mà trung quốc làm trong thời gian qua là vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt nam.Hoàng sa và trường sa bao đời nay là của Việt nam,Và bạn bè thế giới cũng đã công nhận điều này.Vậy nên Trung quốc hãy dừng ngay những việc làm đó lại trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa