NHỮNG NGƯỜI VÔ CẢM

Thứ Tư, 29 tháng 1, 2014
Tags:

18 nhận xét:

 1. Công nhận tác giả nói đúng, có quá nhiều bọn lòng lang dạ sói, buôn dân bán nước, sẵn sàng làm tay sai giặc, đi ngược lại lợi ích chung của quốc gia dân tộc. Mà dân thì cũng còn quá nhiều nguời thờ ơ với đất nước, đắp tai ngoảnh mặt làm ngơ trước nguy cơ mất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng nặc danh kia mày là ai mà sao bài nào mày cũng vào sủa được nhỉ, nên nhớ mày cũng là một người Việt Nam mà sao mày cũng chửi được thế làm như thế khác gì mày chỉ tổ tiên, ông bà mày hả? Ở đây tác giả chỉ nói là một số người dân có sự thờ ơ với tình cảm con người thôi chứ có nói gì đến tất cả đâu. Chẳng nhẽ t cũng lại thờ ơ với cái comment của m à

   Xóa
 2. Bệnh vô cảm dường như đã trở thành một đề tài nhức nhối trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Khi mà giá trị của đồng tiền ngày càng được nhân lên thì đồng nghĩa với việc giá trị của tình của con người với con người ngày càng bị hạ xuống. Có nhiều trường hợp hàng xóm sống cùng nhau trong cùng một dãy nhà hàng năm liền mà còn chẳng biết nhà họ có những ai, tên là gì? rồi là chỉ để tâm đến chuyện của mình còn chuyện của người ngoài thì mặc kệ, chẳng cần bận tâm, đếm xỉa đến

  Trả lờiXóa
 3. Vô cảm không chỉ là không có tình cảm với nhau mà vô cảm ở đây là một sự thờ ơ với những người tuy mình khồn quen biết nhưng họ đang gặp những khó khăn mà chúng ta khi chung tay lại có thể giúp đỡ được. Ông cha ta đã có câu lá lành đùm lá rách và bây giờ còn thêm câu nữa đó là lá rách đùm lá nát nữa, điều đó không chỉ là tếu táo mà sự thật đúng là như vậy, tuy ta không giàu có gì nhưng tình cảm giành cho nhau thì phải đầy tràn, chưa chan. Vì tình cảm thì ai mà chẳng có chứ điều quan trong là có muốn trao đi không mà thôi?

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Với xã hội hiện nay tôi thấy bệnh vô cảm đang thật sự hoành hành trong đời sống xa hội hiện nay, khi con người ta không quan tâm đến nhau, mặc kệ những người xung quanh muốn ra sao thì ra, họ chỉ quan tâm đến lợi ích của mình mà thôi, đó là một căn bệnh tuy không phải là mà các bẹnh viện có thể chữa được mà liều thuốc hữu hiệu nhất đó chính là tự chính chúng ta mới có thể chữa được căn bệnh này. Tự chúng ta hãy yêu thương nhau hơn cho dù đó không phải là người thân, quen với chúng ta thì khi thấy chúng ta hơn họ chúng ta giúp thôi chẳng màng đến lợi lộc, lợi ích sẽ đem lại cho mình như thế nào cả

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là bệnh vô cảm nó đang len lỏi vào cuộc sống của chúng ta một cách rất nhanh chóng vì đâu đó cóa lẽ chính là vì những đồng tiền ngày càng được đánh giá cao. Nhưng nói đi cũng phải nói lại thì nhân dân ta không phải ở đâu ai cũng có bệnh vô cảm, có rất nhiều ngươi tốt mà bệnh vô cảm chỉ là một vài con xâu làm dầu nồi canh thôi. Chúng ta vẫn còn rất nhiều gương người tốt việc tốt mà ở đó chúng ta dễ dàng tìm thấy tình cảm giữa con người với con người được nâng cao

  Trả lờiXóa
 7. “Vì lợi ích trăm năm trồng người”, Chưa được trăm năm mà con người đã hóa đá, nếu đủ trăm năm chắc con người thành con vật như đám bắc Hàn hiện nay. “Vì lợi ích trăm năm trồng người”, Chưa được trăm năm mà con người đã hóa đá, nếu đủ trăm năm chắc con người thành con vật như đám bắc Hàn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Vô cảm thật ra không còn chỉ một trạng thái về tinh thần của con người nữa mà trở thành một căn bệnh đáng lo ngại, thường gặp ở nhiều bạn trẻ hiện nay. Càng đi sâu vào vòng xoáy cuộc sống hiện đại, dường như vô cảm trở thành một căn bệnh nan y khó chữa. Mọi người chúng ta cần tránh căn bệnh vô cảm cần nhau đoàn kết giúp nhau cùng phát triển.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ rận chủ và những kẻ phản động cùng các thế lực thù địch của nước ta chúng là những con người vô cảm. Trong số đó thật đáng trách là những người mang quốc tịch nước ta và đang sinh sống trên nước ta mà cũng hùa theo bọn chúng đi tuyên truyền , xuyên tạc nói xấu về nước ta. Phải chăng bọn chúng không biết đền tình thương và tình người.

  Trả lờiXóa
 10. Bệnh vô cảm đã và đang gây những tác hại to lớn đối với xã hội, với nhân cách của mỗi con người vì vậy cần phải khắc phục ngay căn bệnh này. Muốn ngăn chặn, tiêu diệt hiện tượng này thì cải cách giáo dục một cách toàn diện từ mục đích, phương pháp cho đến cách thức là điều cực kỳ cần thiết.

  Trả lờiXóa
 11. Người Việt Nam có truyền thống vô cùng tốt đẹp là “thương người như thế thương thân”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”…Thế nhưng có những cách sống ngày nay đang gặm nhấm những truyền thống tốt đẹp đó. Đi ra đường thấy lũ càn quấy không ai dám ngăn cản, thấy người khác bị đánh không ai dại gì bênh vực.

  Trả lờiXóa
 12. Thời đại ngày nay là thời đại kinh tế thị trường. Sống trong xã hội đó, hàng ngày nảy sinh ra hiện tượng nhiều người lao vào kiếm tiền, lo vun vén cho bản thân và gia đình mình mà thờ ơ trước những vấn đề bức xúc của cuộc sống xã hội, gây nên một căn bệnh tinh thần khá nguy hiểm: "Bệnh vô cảm" , một căn bệnh có nguy cơ lan rộng làm băng hoại đạo đức truyền thống của dân tộc, làm ô nhiễm môi trường tốt đẹp của xã hội mới.

  Trả lờiXóa
 13. "Bệnh vô cảm" là căn bệnh tâm hồn của những người có trái tim lạnh giá, không xúc động, sống ích kỷ, lạnh lùng, cho sự an toàn của bản thân mình là trên hết. Họ thờ ơ, làm ngơ trước những điều xấu xa, hoặc nỗi bất hạnh, không may của những người sống xung quanh mình.

  Trả lờiXóa
 14. Con người chạy theo đồng tiền, chạy theo vật chất mà quên đi giá trị của đời sống tinh thần. Coi đồng tiền cao hơn giá trị con người. Bệnh vô cảm không chỉ xuất hiện ở kẻ xấu mà còn là ở người tốt. Vì người tốt im lặng trước cái xấu, để cái xấu nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Bệnh vô cảm có những biểu hiện thật, đa dạng, muôn màu muôn vẻ: vô cảm đối với cuộc sống, xã hội; vô cảm đối với đồng loại, gia đình, người thân, bạn bè, thậm chí vô cảm đối với chính bản thân mình. Đi đường gặp những người bị tai nạn, gãy tay, gãy chân hoặc nằm bất tỉnh, những kẻ vô cảm chẳng có phản ứng nào mà chỉ biết dửng dưng chứng kiến với thái độ "Thờ ơ con mắt lạnh. Nhìn chúng có hề chi

  Trả lờiXóa
 16. Căn bệnh vô cảm sẽ gây nên hậu quả thật khủng khiếp cho xã hội, cộng đồng, đất nước. Nó biến con người thành kẻ vô trách nhiệm, vô lương tâm và vô văn hóa, thậm chí là kẻ tội đồ. Có thể nói đó là căn bệnh của những kẻ không có trái tim con người. Nó sẽ làm cho một người cán bộ, người công dân trong xã hội ta trở nên xa rời quần chúng, thiếu trách nhiệm trong công việc.

  Trả lờiXóa
 17. Căn bệnh vô cảm là căn bệnh của những người sẵn sàng quay lưng lại với những nỗi đau khổ, bất hạnh của đồng loại, sẵn sàng làm ngơ trước cái xấu, cái ác, nên làm cho cái xấu, cái ác có mảnh đất mầu mỡ để sinh sôi nẩy nở như "cỏ mọc hoang" và đang đầu độc, chế ngự cuộc sống tốt đẹp của con người trong xã hội mới của chúng ta hôm nay.

  Trả lờiXóa