ĐÊM 30 TẾT Ở TRƯỜNG SA

Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2014
Tags:

20 nhận xét:

 1. Những chiến sĩ hải quân trên quần đảo Trường Sa, các anh vốn dĩ chịu sự thiệt thòi hơn người dân tại đất liền, đón tết này xa gia đình và người thân nhưng có thể thấy không khí đón têt trên huyện đảo Trường Sa không hề thua kém gì trên đất liền cả. Vô cùng vui tươi và tràn ngập tiếng cười và cả sự lạc quan của các chiến sĩ trẻ. Xin chúc các anh có một cái tết thật vui và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Không khí đón Tết trên huyện đảo TRường Sa cũng rộn ràng tươi vui không kém gì không khí đón tết trên đất liền. Có thể thấy mọi người chuẩn bị đón tết khá kĩ lưỡng và còn tổ chức nhiều trò chơi cho các chiến sĩ tham gia. CHính niềm vui như thế này mới khiến họ nguôi đi phần nào nỗi nhớ quê nhà. Chúc các anh đón tết vui vẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Các chương trình giao lưu văn nghệ chào đón mùa xuân như hái hoa dân chủ, hội thi “Bịt mắt bắt heo” thật là hết sức hài hước và vui nhộn rất phù hợp với các chiến sĩ trẻ trung và đáng yêu đang lứa tuổi đôi mươi. Các chiến sĩ đón tết xa quê hương nhưng vẫn rất vui tươi yêu đời. Có như thế thì mới nguôi đi phần nào nỗi nhớ quê hương trong lòng các chiến sĩ.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một món quà bé nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa đối với các chiến sĩ hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc trên quần đảo Trường Sa. Một cái tết xa quê hương của các anh, mặc dù vẫn luôn có một nỗi nhớ khôn nguôi hướng về đất liền nhưng vì mang trên mình nhiệm vụ cao mà Tổ quốc đã giao cho, các anh vẫn ở đây, vẫn vui tươi yêu đời, vẫn ý chí quật cường để bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi độ Tết đến, Xuân về, ai ai cũng tất bật sắp xếp công việc để đoàn tụ với gia đình đón Tết, mừng xuân. Còn đối với cán bộ, chiến sĩ hải quân, trong những ngày thiêng liêng ấy, các anh lại mang trên mình một trọng trách cao cả hơn, đó là bảo vệ bình yên cho biển, đảo Tổ quốc. Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn dành sự quan tâm đến các chiến sĩ hải quân và tổ chức những cái tết xa nhà nhưng đầm ấm tình đồng chí cho các anh.

  Trả lờiXóa
 6. Cách xa đất liền hàng trăm hải lý, quần đảo Trường Sa là nơi bình minh đến sớm và đón chào năm mới đầu tiên trên lãnh thổ nước ta. Đón xuân trong thời khắc giao thừa ở nơi hải đảo xa xôi, tôi mới cảm nhận được những hy sinh thầm lặng, giấu vào sâu kín niềm hạnh phúc riêng tư của cán bộ, chiến sĩ, vì sau lưng các anh là niềm tin hậu phương đang hướng về, gửi gắm.

  Trả lờiXóa
 7. Để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng, những người lính hải quân đã không ngại khó khăn, gian khổ hy sinh vượt qua muôn trùng sóng lớn ngày đêm vững chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền Quốc gia dân tộc, vì thế để tiếp sức cho các anh cả nước đã hướng về Trường Sa, Đảng và Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt cho các anh, tổ chức một cái tết không kém phần đầm ấm và hạnh phúc như ở đất liền.

  Trả lờiXóa
 8. Đó là những anh lính trẻ tuổi 18, đôi mươi còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên đặt chân xuống tàu ra làm nhiệm vụ ở Trường Sa; là bánh mức, cội mai già, cây quất trĩu quả, đường, đậu, lá giông, heo, gà… để bộ đội ở đảo ăn tết; là những cái nắm tay thật chặt, lời dặn dò trên bến cảng... Nhưng trên hết đó là tấm lòng người dân đất liền hướng về Trường Sa và Trường Sa vì đất liền.

  Trả lờiXóa
 9. Người lính chỉ được đi nghĩa vụ một lần nên đã đi phải đi cho tới cùng. Nghe câu nói này mà khiến cho tôi cảm động, giá như thanh niên Việt Nam ai cũng có suy nghĩ như thế này có phải là tốt không. Cho dù là đi nghĩa vụ có khó khăn vất vả thật, nhưng có như thế thì mới nên người được. Đất nước ta cần có những thanh niên nhiệt huyết như thế, không thể suốt ngày ăn chơi ỷ lại được.

  Trả lờiXóa
 10. Được xem những hình ảnh các chiến sĩ trên đảo Trường Sa chuẩn bị đón tết tôi cảm thấy vô cùng phấn khởi. Được thấy các chiến sĩ vô cùng vui vẻ và có một cái tết không hề thua kém gì đất liền, đó là một niềm vui nho nhỏ của cá nhân tôi. Các anh cũng gói bánh chưng cũng giết lợn, tết có không khí quá ấy chứ. Chúc các anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của mình và đón một cái tết thật vui vẻ.

  Trả lờiXóa
 11. Các chiến sĩ trên đảo trường sa của chúng ta các anh thật là anh dũng kiên cường bất khuất. Lá dong gửi ra từ đất liền khi đến nơi thường không còn tươi hoặc thiếu. Sáng kiến dùng lá bàng vuông thay thế nảy ra từ đó. Điều bất ngờ là khi luộc xong, bánh chưng gói bằng lá bàng vuông thường xanh hơn, đẹp hơn, mang đặc trưng của vùng hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Không chỉ có các chiến sĩ bộ đội ở ngoài quần đảo trường sa mà còn có cả ngư dân ở ngoài đó ăn tết làm ấm thêm tinh thần đoàn kết của nhân dân ta. Trong lúc mọi người đoàn tụ ấm áp cùng gia đình thì hàng nghìn ngư dân miền Trung ở các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi xa vợ, con mưu sinh, đón tết trên vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Ngư dân cquanh đảo Trường Sa coi bộ đội Trường Sa giống như anh em trong nhà. Bội đội Trường Sa thường giúp ngư dân sửa chữa tàu mỗi khi gặp trục trặc hay hỗ trợ nước ngọt, cho thuốc uống những lúc ốm đau. Đôi khi đánh bắt được mẻ cá lớn, ngư dân cũng thường ghé đảo thăm các anh mang tặng vài cân cá gọi là "chút quà" nghĩa tình quân dân"

  Trả lờiXóa
 14. Những chiến sĩ lần đầu đón Tết trên biển, khoảnh khắc giao thừa thường uống say rồi bật khóc vì nhớ nhà, nhớ người yêu, thèm giây phút sum họp gia đình trong mâm cơm ngày cuối năm. Để khỏa lấp khoảng trống ấy, anh em thường kể nhau nghe những chuyện vui, mang bánh tét, thịt heo muối, củ kiệu quê nhà bày ra nhâm nhi đón Tết. Thể hiện tình đoàn kết của các chiến sĩ ngoài đảo xa.

  Trả lờiXóa
 15. Để cho không khí tết vui vẻ, đầm ấm các chiến sĩ ngoài đảo Trường Sa lớn tổ chức nhiều cuộc thi giữa các đơn vị với nhau như thi làm cỗ, báo tường, hái hoa dân chủ, văn nghệ, trò chơi. Theo lịch trình, ngày mai (30 Tết) các đơn vị sẽ tổ chức chấm cỗ. Mỗi mâm cỗ phải đảm bảo ít nhất 5 loại thực phẩm như: thịt mỡ dưa hành, chả giò, thịt gà, làm nộm, tráng miệng bằng salat. Ngũ quả phải đầy đủ, rồi phải có hoa mai, đèn lồng. Đơn vị nào có rau xanh thì điểm sẽ được chấm cao hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Ở miền biên đảo Trường Sa, ngày 30 tết, không khí đón năm mới cũng vui tươi rộn ràng, chỉ khác đất liền ở chỗ bội đội đảo đón xuân nhưng vẫn không quên nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các anh mặc dù xa gia đình và người thân để bảo bệ bầu trời bình yên của tổ quốc và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước ta .

  Trả lờiXóa
 17. Cán bộ chiến sĩ và nhân dân ngoài quần đảo trường sa thật anh dũng khi các anh vẫn đứng vững và kiên cường bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc trên quần đảo Trường sa. Chúng ta cùng chúc cho các anh có một năm mới an khang thịnh vượng và dồi dào sức khoẻ.

  Trả lờiXóa
 18. Cùng đón giao thừa Ở Trường Sa, ngoài lực lượng bộ đội Hải quân ngày đêm canh giữ vùng biển quê hương còn có lực lượng bộ đội Phòng không. Mọi người ở bên nhau đón giao thừa và cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Còn những chiến sĩ đang phải làm nhiệm vụ trực gác cũng tự hào vì mình đang làm nhiệm vụ vinh quang cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Ngoài Trường sa các chiến sĩ tổ chức ăn tết giống như ở đất liền. Trước giao thừa là chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn" của anh em tự dàn dựng kéo dài khoảng một đến hai tiếng. Đến giao thừa bộ đội sẽ tập trung nghe Chủ tịch nước đọc thư chúc tết. Sau đó chỉ huy đảo đi chúc tết các anh em đang trực canh gác rồi đến các anh em trên đảo. Anh em sẽ được nghỉ ngơi theo đúng chế độ để bảo đảm sức khỏe làm nhiệm vụ".

  Trả lờiXóa
 20. Bộ đội và nhân dân trên đảo Trường Sa lớn đang háo hức chuẩn bị đón Tết 2014. Sáng 30 Tết, trên khắp 33 điểm đóng quân của bộ đội ta ngoài Trường Sa đã hoàn tất các công đoạn chuẩn bị đón giao thừa. Các chiến sx đón tết trên quần đảo Trường Sa thân yêu với tinh thàn phấn khởi mặc dù xa gia đình và người thân.

  Trả lờiXóa