Thanh niên, sinh viên có vai trò quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển của đất nước

Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2013
Tags: ,

34 nhận xét:

 1. Bao nhiêu chức vụ quan trọng thì bọn cộng nô cùng bà con giòng họ năm giữ rồi mua quan bán tước lo làm giàu cho bản thân, mặc dầu trình độ không có. Với chế độ như vậy thì thanh niên có chỗ nào mà đóng góp? Học xong chỉ có đi bưng phở và làm tạp dịch .

  Trả lờiXóa
 2. Hiện nay thành phần chủ chốt dễ kiếm việc làm là bọn lưu manh có khả năng giết người cướp của thì có hy vọng được vào côn an để đàn áp dân. Ngành này ngày càng bành trướng, còn giáo dục thì ngân sách ngày càng thu hẹp lại.

  Trả lờiXóa
 3. Trong lịch sử tồn tại của mình, mỗi khi gặp khó khăn, cần phải có nhiều tiền, đảng Cộng sản Việt Nam thường dòm ngó đến số vàng dự trữ trong mỗi gia đình người Việt Nam. Với quyền lực trong tay (bao gồm chính quyền và quân đội) cộng với mưu sâu kế hiểm, họ nhiều lần khua khoắng số vàng này của dân.

  hủ đoạn được dùng có khi là những lời lẽ ngọt ngào về các lý tưởng cao cả tốt đẹp để người dân tự động móc vàng trong túi ra (Tuần lễ vàng, Việt kiều hồi hương). Nhưng cũng có khi là chiếm đoạt công khai bằng chính sách và bộ máy công quyền rồi dùng báo chí tuyên truyền biện minh cho hành vi của mình rồi đổ lỗi cho người khác (Cải tạo công thương, Đánh tư sản, 16 tấn vàng). Hoặc là dồn người dân vào đường cùng rồi mở một lối thoát ra để ai muốn ra khỏi thì phải nộp vàng (tổ chức vượt biên bán chính thức cho Hoa kiều, người xuất cảnh phải giao nhà cửa, vàng, đá quý cho Nhà nước giữ).


  Trả lờiXóa
 4. Vào khoảng năm 1960 - 1964, nghe lời kêu gọi của chính quyền VNDCCH, Việt kiều ở Thái Lan và Tân Đảo (New Caledonia) hồi hương về miền Bắc. Khi những Việt kiều mới đặt chân xuống cảng Hải Phòng, trong không khí hân hoan chào đón, cán bộ chính quyền nói với họ rằng: Bà con có vàng cứ gửi vàng cho Chính phủ giữ dùm, khi nào cần tiền để chi tiêu hoặc làm ăn thì sẽ rút tiền ở Kho bạc địa phương nơi mình sinh sống, giá trị vàng sẽ được quy đổi theo giá thị trường tại thời điểm rút, còn vàng thì để Chính phủ dùng để xây dựng đất nước. Lúc đó họ là những người Việt xa xứ lâu năm, chưa ai sống chung với cộng sản nên đã tin tưởng và giao hết số vàng dành dụm lâu nay cho Chính phủ VNDCCH để nhận lại tờ giấy chứng nhận gửi vàng. Họ nghĩ việc gửi tiền giống như kiểu gửi ngân hàng ở nước họ sinh sống trước đây, khi nào cần thì rút lại tiền vì đó là tiền của mình.


  Sau này khi bị đưa về các vùng kinh tế mới ở miền trung du các tỉnh Thái Nguyên, Nghệ An, Thanh Hóa, các Việt kiều phải chịu đựng cuộc sống rất cực khổ, thiếu thốn. Khi đó, họ muốn rút tiền ra để làm ăn, tiêu xài thì chính quyền yêu cầu phải làm đơn xin được rút tiền thì mới giải quyết. Lúc này vàng đang nằm trong tay của Nhà nước nên họ đành phải xin xỏ, cạy cục mãi mới được phát lại những số tiền ít ỏi vì tiền khi đó đã được quy đổi theo giá trị vàng với giá rẻ mạt do Nhà nước ấn định.

  Trả lờiXóa
 5. Sau năm 1975, khi nền kinh tế đất nước gặp khó khăn, nhiều người miền Nam (bao gồm các nhân sĩ trí thức, cán bộ chính quyền và người dân) đã đề cập đến việc dùng 16 tấn vàng trong ngân khố quốc gia Việt Nam Cộng hòa để giải quyết khó khăn nhưng báo chí của bên thắng cuộc tuyên bố rằng chính tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã mang 16 tấn vàng ra nước ngoài. Nhưng sau này họ đã im lặng thừa nhận khi mà những nhân chứng của cả hai bên, thắng cuộc và thua cuộc như Bùi Tín (cựu đại tá QĐNDVN), Nguyễn Văn Hảo (phó thủ tướng phụ trách kinh tế VNCH), Huỳnh Bửu Sơn (chuyên viên phụ trách kho vàng, Ngân hàng Quốc gia VNCH), lên tiếng xác nhận số vàng này đã được bàn giao cho bên thắng cuộc. Vậy là số vàng này đã bay hơi dưới sự bùa phép tài tình của các lãnh đạo VC. Chả trách chúng trở nên giàu có sau khi cưỡng chiếm miền Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Sau các chiến dịch đánh tư sản ở miền Nam, đảng Cộng sản biết, dù đã tịch thu hầu hết tài sản, máy móc, hãng xưởng nhưng các thương gia Hoa kiều vẫn còn cất giấu rất nhiều vàng, đá quý và đôla. Một chiến dịch nữa được tung ra để gom tiếp số vàng còn ở trong tay người Hoa đó là cho phép họ vượt biên bán chính thức. Theo đó, chính quyền cộng sản sẽ lên danh sách, cấp giấy phép đóng tàu, bán bến bãi đổi lại người Hoa phải nộp vàng cho chính quyền. Tổng số vàng tiền thu được trong chiến dịch này như sau: “Số tàu đã cho đi: 533; Số người đã đi: 134.322; Thu vàng: 16.181kg; Ngoại tệ: 164.505 đô la; Tiền ngân hàng VN: 34.548.138 đồng; Một số tài sản khác: 538 ô tô, xe du lịch; 4.145 nhà và gian nhà 217”. (Huy Đức, Bên Thắng cuộc, tập 1). Chỉ tính riêng số vàng đã hơn 16 tấn, tức là nhiều hơn số vàng trong ngân khố quốc gia của Việt Nam Cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy hôm nay, báo chí bắt đầu đề cập đến chính sách của Chính phủ về việc huy động vàng trong dân. Có lẽ là nhà Sản đang gặp khó khăn gì đó, cần phải có nhiều tiền để giải quyết nên mới bàn tính việc lấy vàng của dân. Mục đích thì vẫn như cũ nhưng hình thức thì có phần tinh vi hơn. Số vàng nằm trong nghe nói đâu khoảng 500 tấn, tức gấp hơn 30 lần số vàng của VNCH, mà lại nằm trong túi của những người đang ở trong vòng kiềm tỏa của nhà Sản. Nếu nhà Sản không nghĩ cách thâu tóm số vàng này mới là lạ.


  Chỉ lạ một điều là, mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là người huy động nhưng các ngân hàng thương mại (NHTM) sẽ đứng ra nhận vàng của dân. Như vậy, việc huy động vàng của dân được tách ra làm hai giao dịch riêng biệt, độc lập nhau: một là các NHTM vay vàng của dân; hai là NHNN vay lại vàng của các NHTM.


  Với một bộ máy công quyền đầy rẫy tham nhũng và tiêu tiền ngân sách phung phí như hiện nay, liệu NHNN sẽ có đủ vàng để trả cho các NHTM để các NHTM trả lại vàng người dân hay không.


  Một khi NHNN không có đủ vàng để trả lại cho các NHTM, dẫn đến việc các NHTM tuyên bố phá sản, giải thể - kiểu Vinashin - thì ai sẽ phải trả vàng lại cho người dân? NHNN sẽ vô can khi các NHTM tuyên bố phá sản.

  Trả lờiXóa
 8. Việc NHNN không trực tiếp đứng ra nhận vàng của dân thì NHNN sẽ không phải chịu trách nhiệm về số vàng đã huy động của người dân. Người dân chỉ có thể đòi các NHTM trả lại vàng, chứ không thể đòi NHNN được. Phải chăng đây là cách gài thế để chuẩn bị cho việc quịt nợ - cướp vàng trong tương lai.


  Chưa hết, với vai trò quản lý nhà nước trong tay, NHNN hoặc cao hơn là Chính phủ có thể thay đổi luật chơi bằng cách ban hành những luật lệ, quy định có lợi cho phía chính quyền hơn là phía người dân. Rủi ro pháp lý nếu xảy ra, gây thiệt hại cho người dân gửi vàng thì đó là việc giữa người dân và các NHTM. Nếu muốn giải quyết thì người dân nộp đơn kiện ở Tòa án và người dân sẽ bị sa vào mớ bùng nhùng không lối thoát của những vụ kiện tụng.


  Nhìn qua vụ án Huyền Như chiếm đoạt 5.000 tỷ đồng. Rõ ràng là cô ta chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng gửi tại Ngân hàng Công thương. Lẽ ra, NH Công thương phải có trách nhiệm trả lại tiền cho khách hàng vì tiền đang do NH Công thương giữ. Đằng này, họ lại phủi trách nhiệm, cho là Huyền Như chiếm đoạt tiền của khách hàng cho nên khách hàng phải tự đi đòi Huyền Như trả nợ, còn NH Công thương thì vô can. Qua vụ này, thấy được sự ngang ngược, bất công của hệ thống pháp luật Việt Nam luôn muốn bảo vệ lợi ích cho chính quyền và các Ngân hàng (có vốn của Nhà nước) bất chấp quyền lợi của người dân. Kịch bản này hoàn toàn có thể lặp lại trong chính sách huy động vàng sắp tới của NHNN.

  Trả lờiXóa
 9. VC LÀ BỌN VIỆT GIAN BÁN NƯỚC, TAY SAI CHO TẦU CẨU.

  Trả lờiXóa
 10. Thanh niên sinh viên là lực lượng nòng cốt vô cùng quan trọng đối với mỗi quốc gia. Họ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Lực lượng này cần phải được quan tâm và phát triển đúng hướng. Chỉ một sự sai lệch nhỏ cũng có thể dẫn tới sai lầm của cả đất nước trong tương lai. Vì thế Đảng, Nhà nước cần phải quan tâm hơn tới đời sống, tinh thần của sinh viên thanh niên Việt Nam định hướng tư tưởng quan điểm để họ nhận thức đúng về sứ mệnh của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Thanh niên sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước. Thử hỏi tương lai nước nhà sẽ ra sao khi mà thanh niên sinh viên hiện nay không ý thức được vai trò trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Nắm bắt được tầm quan trọng đó, ngay từ lúc này chúng ta cần phải định hướng cho các bạn trẻ thanh niên sinh viên hiểu được vai trò trách nhiệm đối với công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Có như thế thì Việt Nam mới có thể phát triển sánh ngang với các cường quốc năm châu được.

  Trả lờiXóa
 12. Không thể nào phủ nhận được vai trò quan trọng của thanh niên sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của mỗi quốc gia. Thanh niên sinh viên Việt Nam cũng thế, họ là những người xây dựng và phát triển đất nước sau này. Họ phải thực sự tài giỏi thì nước nhà mới giàu mạnh phồn thịnh được. Đầu tư cho thế hệ trẻ hôm nay chính là tạo ra một tương lai đất nước tươi sáng mai sau. Hi vọng chúng ta sẽ làm thật tốt việc đó để giúp cho tương lai của Việt Nam ngày càng phát triển rực rỡ.

  Trả lờiXóa
 13. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của các ngành, đoàn thể và nỗ lực, cố gắng của các cấp bộ đoàn, công tác thanh niên trong cả nước đã có những chuyển biến tích cực, đóng góp to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Các phong trào do Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động đã tạo nên những nét mới trong hoạt động của Đoàn, được toàn xã hội ghi nhận, ủng hộ và đánh giá cao. Cùng với sự phát triển của đất nước, thái độ và ý thức chính trị của thanh niên đã có những chuyển biến tích cực, thanh niên ngày càng quan tâm và có trách nhiệm hơn đối với những vấn đề của quê hương, đất nước, những vấn đề trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 15. Để phát huy được vai trò của mình trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, cùng đất nước vượt qua những khó khăn, bản thân mỗi thanh niên phải nỗ lực nhiều hơn, đặc biệt là phải tự trang bị kiến thức, mở rộng tầm hiểu biết của mình về tình hình thế giới để có tư duy, hành động phù hợp hơn. Đây vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của thanh niên, của tổ chức đoàn để cùng đất nước gặt hái được nhiều thành công trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Thanh niên , học sinh Việt Nam trong các giai đoạn lịch sử luôn giữ vai trò quan trọng, luôn thể hiện tinh thần xả thân trong các cuộc chiến tranh giữ nước và luôn là lực lượng quan trọng trong thời kỳ kiến thiết đất nước. Thanh niên và học sinh Việt Nam trong các cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ; trong cuộc kháng chiến chống Pháp và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; trong thời kỳ kiến thiết đất nước sau chiến tranh; trong thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước .

  Trả lờiXóa
 18. Đảng đặt niềm tin sâu sắc vào thanh niên, phát huy vai trò làm chủ và tiềm năng to lớn của thanh niên để thanh niên thực hiện được sứ mệnh lịch sử, đi đầu trong cuộc đấu tranh chiến thắng đói nghèo, lạc hậu, xây dựng và bảo vệ đất nước giàu mạnh, xã hội văn minh. Lực lượng thanh niên, sinh viên luôn là lực lượng lòng cốt để xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. Thanh niên đã và đang cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; vì mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Thanh niên Việt Nam ngày nay mang trên vai trọng trách lịch sử, đó là phải trở thành lực lượng lao động có trí tuệ và có tay nghề cao, có đạo đức và lối sống trong sáng, có sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần cường tráng để đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc năm châu” như mong muốn của chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, thanh niên và học sinh cả nước sẽ vượt lên mọi khó khǎn, thách thức, tranh thủ thời gian học tập, lao động sáng tạo vượt bậc, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức , hình thành nguồn nhân lực trẻ, khỏe, đủ sức, đủ tài hiến dâng cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước để đất nước chúng ta ngày một đi lên và giàu mạnh hơn để bắt kịp được nhip sống của các nước trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Thanh niên , học sinh Việt Nam trong các giai đoạn lịch sử luôn giữ vai trò quan trọng, luôn thể hiện tinh thần xả thân trong các cuộc chiến tranh giữ nước và luôn là lực lượng quan trọng trong thời kỳ kiến thiết đất nước. Thanh niên và học sinh Việt Nam trong các cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ; trong cuộc kháng chiến chống Pháp và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; trong thời kỳ kiến thiết đất nước sau chiến tranh; trong thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước .

  Trả lờiXóa
 25. Với vị trí, vai trò là người chủ hiện tại và tương lai của nước nhà, thanh niên Việt Nam chiếm gần 30% dân số, là lực lượng sung mãn về thể lực, giàu khát vọng, hoài bão, có nhu cầu, có khả năng tiếp thu nhanh nhạy những thành tựu khoa học công nghệ, kỹ thuật và quản lý hiện đại trên thế giới, năng động sáng tạo, chủ động học hỏi những cái mới, cái tiến bộ của nhân loại. Ý thức lập nghiệp của thanh niên cũng cao hơn, tinh thần xung phong, tình nguyện, ý thức chia sẻ, tinh thần tương thân, tương ái đã được khơi dậy với một chất lượng mới, thanh niên đã chủ động và tự tin hơn trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

  Trả lờiXóa
 26. Cùng với sự phát triển của đất nước, thái độ và ý thức chính trị của thanh niên đã có những chuyển biến tích cực, thanh niên ngày càng quan tâm và có trách nhiệm hơn đối với những vấn đề của quê hương, đất nước, những vấn đề trong khu vực và trên thế giới. Ý thức lập nghiệp của thanh niên cũng cao hơn, tinh thần xung phong, tình nguyện, ý thức chia sẻ, tinh thần tương thân, tương ái đã được khơi dậy với một chất lượng mới, thanh niên đã chủ động và tự tin hơn trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

  Trả lờiXóa
 27. bản thân mỗi thanh niên ý thức rõ về trách nhiệm công dân trước vận mệnh của dân tộc và tương lai tươi sáng của đất nước; đồng thời, xây dựng cho mình những hoài bão, ước mơ cao đẹp, lấy đó làm mục tiêu phấn đấu. Trước những thuận lợi và khó khăn của đất nước cũng như của bản thân mình, hơn lúc nào hết thanh niên Việt Nam phải nhận thấy rõ vị trí, vai trò của mình đối với sự phát triển của đất nước. Phải nhận thức được khó khăn lớn nhất của mình trong giai đoạn này là sự cạnh tranh quyết liệt về trí tuệ để đạt tới những đỉnh cao của khoa học, kỹ thuật và công nghệ cũng như trình độ quản lý.

  Trả lờiXóa
 28. Để phát huy được vai trò của mình trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, cùng đất nước vượt qua những khó khăn, bản thân mỗi thanh niên phải nỗ lực nhiều hơn, đặc biệt là phải tự trang bị kiến thức, mở rộng tầm hiểu biết của mình về tình hình thế giới để có tư duy, hành động phù hợp hơn. Đây vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của thanh niên, của tổ chức đoàn để cùng đất nước gặt hái được nhiều thành công trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế

  Trả lờiXóa
 29. Nhìn lại lịch sử hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta có thể thấy được trong mỗi sự kiện lịch sử đều có sự đóng góp to lớn của thế hệ thanh niên. Nổi trội hơn cả là những chiến công do lớp lớp thế hệ thanh niên lập nên góp phần cùng toàn dân tộc tạo nên thành công của hai cuộc kháng chiến thần thánh đánh tan bè lũ thực dân, đế quốc giành lấy độc lập tự do để xây dựng nên nước Việt Nam hòa bình thịnh vượng ngày hôm nay. Bác Hồ nói: “Thanh niên là chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.

  Trả lờiXóa
 30. Với vốn kiến thức rộng, say mê nghiên cứu, sáng tạo không ngừng và được tạo điều kiện tiếp xúc với những tiến bộ mới nhất của khoa học công nghệ thế giới, sinh viên sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cung ứng cho những dự án trọng điểm phát triển kinh tế nước nhà. Những dự án như nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, nhà máy lọc dầu Dung Quất, đường cao tốc Bắc Nam …. là những dự án trọng điểm quốc gia, những dự án này sẽ đem lại cho đất nước nguồn lợi kinh tế to lớn, làm thay đổi bộ mặt của nhiều vùng miền nói riêng và đất nước nói chung. Xây dựng và điều hành những dự án, nhà máy này không ai khác chính là sinh viên có trình độ cao của đất nước ta vì khi đó chúng ta vừa đảm bảo cả về an ninh kinh tế vừa đảm bảo an ninh quốc phòng, giảm bớt sự lệ thuộc và ảnh hưởng của nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 31. sinh viên là lực lượng nòng cốt vô cùng quan trọng đối với mỗi quốc gia. Họ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Lực lượng này cần phải được quan tâm và phát triển đúng hướng. Chỉ một sự sai lệch nhỏ cũng có thể dẫn tới sai lầm của cả đất nước trong tương lai.Để phát huy được vai trò của mình trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, cùng đất nước vượt qua những khó khăn, bản thân mỗi thanh niên phải nỗ lực nhiều hơn, đặc biệt là phải tự trang bị kiến thức

  Trả lờiXóa
 32. Thanh niên, sinh viên luôn được đánh giá là một trong những lực lượng chủ chốt, quan trọng và có vị trí đặc biệt trong xã hội. Thanh niên, sinh viên là tầng lớp kế cận, là những chủ nhân tương lai của đất nước, những người sẽ gánh vác trên mình trọng trách đưa đất nước phát triển, và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 33. Đúng như thế Bác Hồ nói không sai, Thanh niên sinh viên là chủ tương lai của đất nước, vì thế đất nước ta luôn chú trọng quan tấm đến Thanh niên và sinh viên, vì đất nước sau này có phát triển thịnh vượng được hay không là đều nhờ vào vai trò của lực lượng thanh niên và sinh viên. Đất nước thịnh hay suy là nhờ vào lực lượng thanh niên, sinh viên của nước nhà mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Thanh niên, học sinh, sinh viên là nguyên khí của một quốc gia, đó là điều không thể nào bàn cãi được. Lực lượng thanh niên, sinh viên luôn được mọi nhà nước, mọi quốc gia coi trọng và phát triển, vì đây là lực lượng chính làm chủ tương lai của đất nước. Và ở Việt Nam cũng thế lực lượng thanh niên, học sinh, sinh viên luôn là chủ tương lai của đất nước, là lực lượng chính trong việc phát triển đất nước và bảo vệ Tổ Quốc. Vì thế vai trò của thanh niên, sinh viên là rất quan trọng.

  Trả lờiXóa