Cần nắm bắt cơ hội cơ cấu dân số vàng để phát triển đất nước

Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2013
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. Đây là cách đảng và nhà nước xử dụng dân số vàng :
  THUẾ mại dâm:
  - Bán dâm: 15 đô;
  - Mua dâm: 50 đô;
  - Tú ông, Tú bà: 500 đô.
  Mại dô, mại dô.
  Không còn bị bỏ tù nữa, không còn ngay cả bị bắt.
  Đây là CHÍNH THỨC HÓA thôi, chứ các việc này đã cho xảy ra thả dàn từ lâu.
  VC mở đường cho các "khu đèn đỏ" lập ra khắp nơi, nhất là tại các casinos đang ế chỏng chơ.
  Hồ Tràm ế, người làm hiện đông hơn khách.
  Hết gì để bán, nay Việt Cộng bán trôn, trym, cho bất cứ ai có tiền mua, nhất là cho bọn "tư sản mại bản" từng bị rượt đuổi năm nào. Dùng tiền kiếm được để nuôi đám côn an, để phát triển đảng và nhà nước nhờ vào những đồng tiền này.

  Khốn khổ vô cùng cho xứ VN.

  Trả lờiXóa
 2. Khi Việt Cộng còn đè đầu bóp cổ dân ta, làm tay sai cho giặc , thì đừng hòng so sánh VN với các quốc gia khác trên thế giới. Ngay cả so sánh với Campuchia cũng đã thua rồi. Dân số vàng được đảng dùng đễ xuất cảng lao động kiếm tiền cho đảng, Trai thì làm lao nô, gái thì làm dục nô khắp nơi . Đạo đức con người được thay thế bằng đạo đức cách mạng Hồ, chủ yếu là cướp bóc , lừa gạt. Lịch sử VC suốt từ thời lập đảng tới nay chứng minh chúng chỉ đơn thuần là một lũ cướp của giết người qua các phong trào CCRĐ, cải tạo tư sản, và các vụ cướp đất dân gần đây để phục vụ cho các nhóm lợi ích của bè đảng bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 3. Nắm được cơ cấu dân số vàng để tận dụng nó phát triển đất nước là điều cần thiết và cấp bách đối với chúng ta trong thời điểm này.Cơ cấu dân số vàng chỉ đến với mỗi đất nước mỗi quốc gia một lần.Vậy nên chúng ta phải biết tận dụng nó một cách triệt để để có thể phát triển mọi mặt trong đời sống xã hội.Mong rằng trong thời gian tới thì Đảng,nhà nước ta sẽ có những chủ trương chính sách đúng đắn và hiệu quả nhất để có thể tận dụng được cơ cấu dân số vàng này để phát triền đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Cơ cấu dân số vàng này chỉ có diễn ra trong một lần của lịch sử phát triển của một đất nước.Việt nam chúng ta đã bước vào thời kì cơ cấu dân số vàng này rồi.Vậy nên đứng trước thời khắc lịch sử đó chúng ta phải thật sự biết tận dụng nó một cách triệt để để có thể đưa nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cũng như mọi mặt trong đời sống xã hội được nâng cao.Mong rằng trong thời gian tới Đảng ta sẽ có những bước tiến mới và có những quyết sách thật sự hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 5. Cơ cấu "dân số vàng" tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức, nhất là hiện nay lực lượng lao động đông về số lượng nhưng thấp về chất lượng do thiếu lao động có tay nghề cao, sức bền hạn chế, kỹ năng quản lý còn nhiều bất cập. Trong khi đó, chất lượng giáo dục, đào tạo nghề chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu thị trường lao động; tình trạng thiếu việc làm của thanh niên gia tăng trong điều kiện thị trường lao động ngày càng cạnh tranh.

  Trả lờiXóa
 6. Cơ hội vàng sẽ bị lãng phí, không được tận dụng nếu không tạo ra "chất lượng nguồn nhân lực vàng". Do đó, cần tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; mở rộng, nâng cao chất lượng đào tạo nghề theo nhu cầu thị trường lao động... Ðặc biệt, Việt Nam cần hướng đến một nền kinh tế tri thức, với việc phát triển nguồn nhân lực có đầy đủ trình độ, kỹ năng có thể hội nhập với quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà nước ta thực hiện các biện pháp an sinh xã hội một cách hợp lý, đồng thời làm chậm lại quá trình già hóa dân số. Ðồng thời xây dựng và hoàn thiện chính sách an sinh xã hội nhằm đối phó với xu hướng già hóa dân số, như: tổ chức tốt cuộc sống cho người già; chăm sóc sức khỏe và sử dụng sức lao động của người cao tuổi...

  Trả lờiXóa
 8. Thời kỳ cơ cấu “dân số vàng, đồng nghĩa với sự tập trung của một lực lượng lao động trẻ hùng hậu chưa từng có. Một khi lực lượng này được tận dụng tối đa trí tuệ, sức lao động... sẽ tạo ra khối lượng của cải vật chất khổng lồ. Nhìn ra thế giới, chúng ta thấy rằng, giai đoạn phát triển “thần kỳ” của Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, và giai đoạn phát triển nhanh của các nước công nghiệp mới đều gắn liền với thời kỳ cơ cấu dân số “vàng”.

  Trả lờiXóa
 9. Dân số nước ta hiện đứng ở vị trí thứ 13 trên thế giới, thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á. Việc dân số Việt Nam cán mốc 90 triệu người chậm hơn 11 năm so với dự báo của Liên hợp quốc thể hiện tính đúng đắn về chính sách dân số của Đảng, Nhà nước ta bảo đảm giữ ổn định quy mô dân số. Đặc biệt, dân số nước ta đang ở giai đoạn cơ cấu dân số vàng với số người ở độ tuổi lao động từ 15-64 tuổi chiếm 69%. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Nắm bắt cơ hội để cơ cấu dân số vàng để phát triển đất nước, đây là một việc cấp thiết cần phải làm ngay. Nước Việt Nam ta đang bước vào thời kì cơ cấu dân số vàng chỉ có một lần duy nhất trong lịch sử phát triển của đất nước, vậy nên Đảng và Nhà nước ta cấp thiết cần phải có ngay những chủ trương, chính sách, đường lối đúng đắn để tận dụng được cơ hội vàng này. Điều đó sẽ giúp đưa nước ta ngày càng phát triển hơn và bước lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 11. Đất nước ta đang trong thời kì dân số vàng với các chỉ số người ở trong độ tuổi lao động là cao so với dân số ở trong các đô tuổi khác như người cao tuổi hay trẻ em. Chính vì vậy đó là một thời cơ vàng cho sự phát triển kinh tế ở nước ta khi mà dân số ở độ tuổi lao động cao dẫn đến nguồn nhân lực dồi dào. Chúng ta cần hết sức nắm bắt lấy cơ hội đó để đưa nước ta phát triển kinh tế một cách vượt bậc sánh vai với các cường quốc năm châu – giống như lời Bác đã rặn

  Trả lờiXóa
 12. Tuy rằng nước ta đang trong thời kì đạt “dân số vàng” tức là có tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động ( từ 15 đến 60 tuổi) cao chiếm khoảng 2/3 dân số. Đó là một thời cơ rất tốt cho chúng ta phát triển kinh tế nhưng đó cũng là một thử thách cho chúng ta ví dụ như có quá nhiều người trong độ tuổi lao động thì đồng nghĩa với việc dư thừa nhân công thiếu việc làm hoặc việc đào tạo người lao động có tri thức cao sẽ khó khan vì vậy chúng ta cần có một phương pháp phù hợp để phát triển kinh tế một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa