Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Nhân vật của năm 2013

Thứ Tư, 25 tháng 12, 2013
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Công của tướng Giáp và đồng bọn là cướp miền Nam để nay đảng và nhà nước có thể hai tay dâng cả nước cho giặc Tầu. Những người dám chống đối lại Tầu cẩu thì bị bọn tay sai của chúng bắt bớ đánh đập giam cầm. Bọn giặc xâm lăng bị giết thì lại có nghĩa trang tử sĩ Tầu cẩu, Những người lính bộ đội ngã xuống khi đấu tranh với giặc tầu thì đến vòng hoa tưởng niệm cũng không được đặt . Tại sao đảng nay lại can tâm làm tay sai cho giặc? Tại sao đảng VC lại can tâm bán nước ? chúng có còn là người Việt hay lương tâm chúng đã mù lòa tới mức không còn biết đến tổ quốc dân tộc?

  Trả lờiXóa
 2. Hơn hai trăm ngàn đồng bào miền Bắc thời Cải cách ruộng đất bị ai giết ngoài cái đảng CSVN?
  Cả miền Nam Việt Nam phải vào những trại “cải tạo” nơi rừng sâu núi thẳm sau 1975 là do ai khác ngoài cái đảng CSVN?
  Cướp nhà, cướp đất của nông dân, giết người Việt Nam trong những đồn công an hiện nay không phải là đảng CSVN thì là ai?
  Đất nước ngày càng lún sâu vào họa diệt vong và nô lệ cho bọn giặc Truyền Kiếp Phương Bắc không phải do đảng CSVN rước vào thì là ai?
  cầm cái thẻ đảng viên đảng CSVN trong tay mà cái đảng CSVN không phải là của các người thì nó là của ai?
  Là đảng viên CSVN thì tội ác đảng CSVN gây ra với dân tộc Việt không phải do quý vị thì do ai?


  Trả lờiXóa
 3. Nhục! Nước đã mất vì đảng cộng sản đã bán đứng đồng bào cả nước của nó cho kẻ thù ngàn năm của dân tộc, kẻ đang tiếp tục xâm lăng chiếm đóng, và cai trị đồng bào kể cả người thân, cha mẹ của chúng nó một cách tàn ác, thâm độc , thế mà vẫn còn có người theo đuổi đảng cộng sản!

  Không thể có loại người nào nhục hơn những kẻ tiếp tục mang danh đảng viên cộng sản kể từ tên số một, Nguyễn Phú Trọng, trở xuống và đám thanh niên thất học, đầu đường xó chợ, những côn đồ mang danh là công an cộng sản các loại!
  Cái đảng csVN BÂY GIỜ chẳng khác gì cái xác chết thây ,phơi khô nằm trong HỐ XÍ ở quảng trường BĐHN . Cộng sản mà biết thương dân thi cs thế giới sẻ không xụp đổ tệ như vậy.

  Nhục và tồi tàn cho những thằng đàn ông mang danh cộng sản đến như thế! Ai còn theo đảng cộng sản cho đến giờ phút này đều chẳng phải con người có lý trí và hệ thần kinh bình thường!

  Trả lờiXóa
 4. Qua đây chúng ta thấy gì? Đó là ông Giáp chỉ là hư danh mà thôi. Còn thực chất cái “tài” của ông là do có được từ các cố vấn Tầu. Bọn VC đánh chiếm miền Nam Việt Nam cho Tầu, nay chúng đàn áp dân Việt cũng vì Tầu cẩu. Chúng muôn đời là bọn tay sai của giặc, một bọn bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 5. Năm 1983, Võ Nguyên Giáp bị Lê Đức Thọ, Lê Duẩn hạ nhục bằng cách cho đi làm Chủ tịch Ủy Ban sinh đẻ có kế hoạch. Ông Giáp đã ngậm bồ hòn làm ngọt, ngoan ngoãn vâng lời. Ngày trước, trong vụ Nhân văn Giai phẩm xảy ra tại miền Bắc năm 1955, nhiều người đã ở trong Quân Đội Nhân dân của Giáp như Trần Dần, Hoàng Cầm, Quang Dũng, Phùng Quán... bị đem ra đấu tố, tù đầy, Giáp vẫn giữ im lặng. Trong vụ án chống đảng do đám Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chủ mưu, các tướng Cộng sản đàn em của Giáp như Lê Liêm, Đặng Kim Giang, Nguyễn Văn Vịnh, các Đại tá thuộc cấp của Giáp như Lê Minh Nghĩa, Lê Vinh Quốc, Văn Dzoãn... bị hãm hại; Giáp vẫn ngoảnh mặt làm ngơ. Khi các tướng Lê Trọng Tấn, Hoàng Văn Thái (cũng là thông gia của ông Giáp) bị đột tử sau khi miền Nam đã bị cộng sản hóa thì ông Giáp vẫn ngậm miệng, im lặng là vàng.


  Ông Giáp đã để lộ rõ cái hèn của mình. Ông Giáp kệ mặc đàn em bị thảm sát, tù đày. Theo nhà báo Bùi Tín, cựu Phó Tổng Biên tập của báo Cộng Sản Quân Đội Nhân dân, sở dĩ ông Giáp không bị đám Lê Đức Thọ, Lê Duẩn thủ tiêu vì Giáp biết thủ nghĩa: “Anh Văn quá hèn”. Chức vụ coi về sanh đẻ năm 1983 là một hình thức hạ nhục Giáp do đám Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chủ trương. Để nói về việc hạ nhục này, trong dân gian có truyền tụng hai câu thơ diễu cợt đượm đầy mỉa mai:


  “Ngày xưa Đại tướng cầm quân
  Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em”.

  Trả lờiXóa
 6. Với một lý lịch bất minh là con của mật thám Pháp thì ông Giáp đáng lẽ ra không thể theo cộng sản. Nhưng vì ông ta có cái ác, cái lỏi mà Hồ Chí Minh thích sử dụng ông ta. Bởi vậy người ta sẽ dễ dàng giải thích vì sao ông im lặng cho Hồ Chí Minh giết hại hàng triệu đồng bào trong CCRĐ. Tại sao ông Giáp im lặng cho Phạm Văn Đồng và Hồ Chí Minh ký công hàm bán Hoàng Sa - Trường Sa năm 1958. Những người ca ngợi ông sẽ lấy lý do gì bào chữa cho việc ông “có tâm” mà lại để những việc bán nước, giết người xảy ra ngay trước mũi khi ông nắm quân đội trong tay. Có lẽ ông Giáp cũng chỉ là một người cộng sản như bao cộng sản khác đó là: bán nước, độc tài, tàn ác và bất tài mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Bao lâu mà cộng sản còn ca tụng Hồ chí Minh và Võ Nguyên Giáp thì những nạn nhân của chúng còn oán hận chúng đến tận xương tủy và sẽ không bao giờ quên được chúng. Chừng nào mà cái lăng ở Ba Đình bị dẹp bỏ, và những kẻ như Hồ chí Minh, Võ Nguyên Giáp không còn được đảng nhắc đến nữa thì coi như chó chết hết chuyện. Chả ai còn nhớ đến những con chó ghẻ cộng sản Hồ chí Minh và Võ Nguyên Giáp nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Tiên sư Cộng sản Việt nam!
  Cuối đời bán cả giang san nước nhà.
  Dịch heo nối tiếp dịch gà.
  Bao giờ dịch Đảng cho bà con vui?
  Bao giờ Hồ cạn, Đồng khô.
  Chinh rơi, GIÁP rách cơ đồ mới yên.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất của CS là lừa dối, là không viết đúng sự thật. Vì vậy, những rận cộng nô, tức những kẻ sống bám vào lũ CS nô lệ của Tàu cũng hùa theo tuyên truyền xuyên tạc. Đến nay, những tên CS gộc như Nguyễn Thành Trung, Lê Hiếu Đằng có "thâm niên" sống trong xã hội VNCH cũng phải khen VNCH, thì những nhận định của Tâm 8x và đồng bọn đều vô nghĩa. Tuy vậy, tôi thấy không cần phải "bịt mồm" họ. Cứ để họ nói, nhân dân sẽ phán đoán đúng sai. Theo tôi, những "dư luận viên" trong bụng họ đã phục VNCH rồi, họ cũng đã thấy rõ cái sai và tội ác của CS-HCM đối với dân tộc rồi. Nhưng vì miếng cơm manh áo, vì "còn đảng còn mình, còn sổ hưu" nên phải ráng làm nhiệm vụ "trên" giao. Cũng vậy, bọn công an cũng biết việc đàn áp người biểu tình, khủng bố bloggers, hành hạ tù nhân chính trị là tội ác, nhưng vẫn phải làm. Không làm thì bị đuổi việc, lấy gì sống ? Có lẽ chúng ta cứ chịu khó giải thích cho họ hiểu để họ giảm bớt tính ác phần nào là tốt rồi. Nếu không đăng còm của họ, họ sẽ bù lu bù loa : " Đấy, phe tự do không dám nghe "sự thật", sợ "lời nói phải" thì họ sẽ không tâm phục khẩu phục đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Có một điểm mà thủ tướng nhà mình học VNG là: "Chưa bao giờ từ chối nhiệm vụ do đảng giao phó".
  Từ một đại tướng có tên trong thập đại danh tướng của thế giới (CSVN nói nghe các bác) giao cho việc "cầm quần chị em" mà vẫn nhận. Chả hiểu thế nào?
  Ngay cả anh xe ôm trước cửa nhà tớ khi biết việc này thốt là một câu: "Nếu là tao, tao sẽ lột cái lon đại tướng chọi vô mặt thằng Tố Hữu, rồi về chạy xe ôm". ( anh này tưởng TH bổ nhiệm VNG quản lý "ngân hàng tinh trùng")

  Trả lờiXóa
 11. Vì sao ông hồ thích dùng tiếng hán khi làm thơ và vì sao không nhận mình là nhà thơ khi đảng gọi hồ là đại thi hào? Dạ, ông ta thích dùng tiếng Hán là vì ông ta là người Tàu "chính chủ", tên thật là Hồ Tập Chương. Ông ta không phải là nhà thơ mà là "nhà đạo thơ" tức là chuyên ăn cắp thơ người khác làm của mình. Cộng sản nó thế mà, bạn.

  Trả lờiXóa
 12. Thiến heo làm đến tổng bí thư đảng, y tá vườn làm tận thủ tướng mừ. Thằng mập hỉ mũi chưa sạch được đưa lên làm đại tướng ở bắc triều tiên anh em. Tuyền thống xã hội chủ nghĩa nó dzị đó.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn VC thì làm quan chức gì cũng ăn uống chấm mút được, ngay cả bộ giáo duc cũng xực được cái hố xí của các cháu học sinh, thì không biết tướng Giáp khi đổi nghề làm tướng qua nghề cầm quần chị em thì ông ta chấm mút cái ghề nhỉ.

  Trả lờiXóa
 14. "thời bình ông vẫn luôn tận tâm với những quyết sách lớn của đất nước." Nghề cầm quần chị em là “quết sách lớn “ của đảng ? Ha ha.

  Trả lờiXóa
 15. Đảng là mẹ ,bác là cha
  Từ khi bác mất , đảng ta goá chồng
  Goá chồng nên đảng đèo bồng
  Vừa ve vãn Mỹ ,vừa ôm chân tàu

  Trả lờiXóa
 16. Tương tá cái gì mà lại đi làm công việc kiểm soát sinh đẻ ? Đi kiểm soát sinh đẻ thì oánh với ai ? chỉ huy cái gì ? Công tác bảo vệ chỗ kín của đàn bà , không cho ai đụng tới là khỏi đẻ thôi. Đúng là một thằng tướng hèn. Đảng lưu manh giao cho nhiệm vụ lấp lỗ L cũng không dám nói gì.

  Trả lờiXóa
 17. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đi vào tâm thức của người dân Việt và bè bạn thế giới với hình ảnh một vị tướng tài mà rất đỗi bình dị. Cuộc đời và sự nghiệp cũng thật như con người ông vậy. Được đánh giá là một trong 10 vị tướng tài ba nhất thế giời từ trước đến nay, và điều đó cũng đã được thể hiện rõ qua hai cuộc chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Ông sẽ mãi mãi đi vào lòng người Việt Nam nói riêng và người dân thế giới nói chung với từ cách là một vị tướng huyền thoại, tài ba, là một biểu tượng của sự quật cường, đoàn kết của nước Việt Nam ta!

  Trả lờiXóa
 18. Những ngày qua, nhân dân cả nước đều bàng hoàng và xúc động khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã mãi mãi ra đi. Trong suốt cuộc đời của mình, Đại tướng đã dành cho quê hương, đất nước, nhân dân ta quá nhiều. Người học trò xuất sắc của Bác Hồ đã xây dựng và lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam vượt qua những khó khăn, gian khổ đánh thắng Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ lừng lẫy; mang lại hòa bình cho dân tộc. Dù Ngài đã ra đi nhưng hình ảnh Đại tướng sẽ mãi là niềm tự hào của đất nước và nhân dân Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc với bạn bè thế giới.

  Trả lờiXóa
 19. Toàn thể nhân dân Việt Nam đều dành sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người có công lao vô cùng lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc. Tiêu biểu là các chiến thắng Điện Biên Phủ 7-5-1954, Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4-1975 ... Với tài lãnh đạo tài tình của mình, Đại tướng đã cùng nhân dân Việt Nam đánh đổ sự xâm lược của hai đế quốc Pháp và Mỹ.

  Trả lờiXóa
 20. Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một trong mười vị tướng vĩ đại nhất thế giới. Đại tướng đã hy sinh cả cuộc đời tâm huyết cho sự nghiệp cách mạng đánh đuổi giặc ngoại xâm ở nước ta. Đại tướng huyền thoại của dân tộc, ông đã để lại cho đời những bài học quý giá về tài mưu sách, về nhân cách một con người. Đại tướng đã ra đi nhưng hình ảnh ông vẫn sống mãi trong tim mỗi người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Hình ảnh của Đại tướng là hình ảnh của trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam. Có thể với những người nước ngoài, họ chỉ biết Đại tướng là một thiên tài quân sự và hỉnh ảnh Đại tướng gắn liền với hai cuộc chiến tranh xâm lược của Pháp, Mỹ; người ta không hiểu và cảm nhận được về một người yêu nước đã giúp dân tộc Việt Nam thoát khỏi sự hèn kém; đó là niềm tiêc thương vô hạn về hình ảnh về ngài Đại tướng rất đỗi thân quen đối với mỗi người dân Việt Nam. Dù Ngài đã ra đi nhưng hình ảnh Đại tướng sẽ mãi là niềm tự hào của đất nước và nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Đại tướng Võ Nguyên Giáp vị tướng tài, người anh hùng của dân tộc. Đại tướng đã ra đi, nhưng trong tâm của mỗi người Việt Nam thì đại tướng luôn là niềm tự hào, là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo.Dân tộc Việt Nam đời đời nhớ on của đại tướng.

  Trả lờiXóa