Xin đừng vơ đũa cả nắm…

Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013
Tags: ,

7 nhận xét:

 1. Không vơ đũa cả nắm được nhưng cũng cần hiểu rõ trong chuyện này có sai phạm từ phía chính quyền, những người làm pháp luật. Theo lời của ông Chấn thì chính những người làm trong ngành công an đã ép ông ta nhận tội như vậy, nhà nước ta cần phải có trừng phạt thích đáng đối với những con sâu làm rầu nồi canh này, đồng thời khoảng thời gian 10 năm trong tù vô nghĩa là khoảng thời gian quá dài, quá phí phạm đối với một đời người, cũng cần có những đền bù cho thỏa đáng. Còn đối với các báo đài phản động, BBC, VOA....bọn chúng cũng chỉ là những kẻ cơ hội, muốn lợi dụng vấn đề này để quy chụp, nói xấu cho toàn bộ bộ máy nhà nước ta mà thôi. Thủ đoạn phá hoại quá quen thuộc rồi.

  Trả lờiXóa
 2. 10 năm trong tù mới biết bị oan. Điều này khẳng định là có sự thiếu trách nhiệm, sai sót không hề nhỏ của bộ phận chuyên trách là công an, tòa án Bắc Giang. Tuy nhiên nếu chỉ nhìn từ phương diện này mà chụp mũ cho tất cả thì là không được, ai có trách nhiệm người đó phải chịu, ai làm sai thì phải nhận. Câu chuyện này cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang làm công việc liên quan đến nắm giữ sinh mạng, cuộc đời người khác như lực lượng công an, giả như nếu thủ phạm thực sự không ra nhận tội thì không hiểu vụ việc có bị phanh phui không? Chỉ vì có những chuyện như thế này mới tạo cơ hội cho bọn xấu nói ra nói vào.

  Trả lờiXóa
 3. Trong quá trình xử lý vụ án hình sự thì việc oan sai là điều khó có thể tránh khỏi, tất cả hỉ là tương đối, chúng ta không thể làm co nó đúng hoàn toàn được. Tuy nhiên nó cũng cho thấy sự thiếu trách nhiệm, sự buông lỏng trong quản lý và sự làm việc chưa công tâm của một số cán bộ tham gia vào làm vụ án này. Trách nhiệm chưa thể quy ngay cho ai được, và cần phải xử lý những người thiếu trách nhiệm để lấy lại lòng tin trong nhân dân với pháp luật. Mong cho bác Chấn mạnh khỏe, sớm trở lại cuộc sống bình thường!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. găp bạn ở 10 năm xong nó báo bạn bị oan thì bạn nghĩ sao?

   Xóa
 4. Suy cho cùng thì oan sai là điều có thể mắc phải đối với các cơ quan công an, viện kiểm sát. Ở nước ngoài thì tỉ lệ này cũng không phải là ít, là con người thì không thể đúng 100% được. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách thật khách quan, đó là ngành tư pháp đã giám đối mặt với sự thật, mình sai thì phải đứng ra chịu trách nhiệm, không trốn trách trách nhiệm. Phải như vậy thì mới có thể sớm cải thiện được hiệu quả làm việc. Tuy vậy, cần phải có những biện pháp khắc phục cho người bị oan sai một cách thật thích đáng, những ai vi phạm , làm sai nguyên tắc cần phải được xử lý để người dân yên tâm!

  Trả lờiXóa
 5. Lũ côn an du đảng cứ đem dân vô đồn là một hai đập tới tấp cho tới khi nhận tội để được khen thưởng. Chúng là những hạng người không còn nhân tính, đạo đức, liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Nước Mỹ, nước Anh....và những đế quốc khác không có oan sai à? Thậm chí ở những đất nước đó, kẻ có tiền ức hiếp kẻ nghèo nữa

  Trả lờiXóa