Qua đám tang Đại tướng, thấy giới trẻ "khát" thần tượng

Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2013
Tags:

8 nhận xét:

 1. Trong mấy năm gần đây không ít giới trẻ đang bị ảnh hưởng nặng nề văn hóa đến từ Hàn Quốc, dẫn đến họ thần tượng các diễn viên, ca sĩ một cách mù quáng. Đã không ít lần có nhiều trường hợp hâm mộ một cách thái quá, mà người ta hay gọi là fan cuồng Kpop. Các bạn trẻ sẵn sàng cãi lại cha mẹ, thậm chí là bỏ nhà đi khi không được bố mẹ cho tiền mua vé đi xem show diễn của các thần tượng.
  Nhưng qua đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho thấy, vẫn còn rất đông bạn trẻ có những cái nhìn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt sinh viên học sinh đi dự đám tang thằng tay sai giặc, không đi thì điểm hạnh kiểm xấu thì bố ai mà chẳng đi cho nó xong. VC là Bọn lừa đảo bán nước hại dân tay sai cho giặc Tầu.

   Xóa
 2. Giới trẻ ngày nay đang ngày càng có những tư tưởng lệch lạc, quên mất những giá trị truyền thống của cha ông để lại để chạy theo cái gọi là trào lưu mới, những giá trị văn hóa Phương Tây. Họ đang dần đánh mất chính mình, ngay cả trong học tập cũng như trong lối sống. Điều đó là một thực tế đáng buồn bởi vì tất cả chúng ta đều không hề muốn điều đó chút nào.

  Trả lờiXóa
 3. Với chiến công này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong số ít các nhân vật trong lịch sử Việt Nam có sức ảnh hưởng cá nhân vượt ra ngoài lãnh thổ quốc gia. Nhiều dân tộc đã lấy chiến thắng Điện Biên Phủ để khởi nguồn cho cuộc đấu tranh giành độc lập của mình. Các tướng lĩnh ở bên kia chiến tuyến cũng luôn dành cho ông sự kính trọng và gọi ông là "Đại tướng 5 sao" hoặc không ngần ngại tôn vinh ông là "Vị tướng huyền thoại".

  Trả lờiXóa
 4. Lần đầu tiên kể từ sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời hơn 40 năm trước, Việt Nam mới lại chứng kiến một lễ tang mà cả dân tộc dường như xích lại bên nhau để tưởng nhớ một trong những vị tướng lẫy lừng nhất trong lịch sử nhân loại. Chính lớp trẻ, những người chưa từng biết đến chiến tranh và chỉ biết tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua các trang sách lịch sử, đã bày tỏ lòng yêu mến và kính trọng với ông một cách nồng nhiệt nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ trực tiếp góp phần định hình lịch sử hiện đại của đất nước mà còn tiếp tục ảnh hưởng đến các thế hệ sau ngay cả khi ông đã qua đời. Cuộc đời ông từ một thầy giáo dạy sử đã trở thành vị tướng huyền thoại, đồng thời cũng là biểu tượng của một con người luôn đặt mục tiêu cống hiến cho dân tộc, cho đất nước lên trên hết, điều mà người dân luôn mong đợi ở những người lãnh đạo quốc gia.

  Trả lờiXóa
 6. Cảm xúc của giới trẻ sau khi nhận tin vị tướng huyền thoại qua đời đã khởi đầu cho một sự kiện thu hút sự quan tâm của giới truyền thông trong và ngoài nước: Hàng vạn người kiên nhẫn và thành kính xếp hàng dài nhiều km để được vào viếng tư gia đại tướng trong suốt 9 ngày. Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết nhìn nhận: “Những dòng người xếp hàng dài vào viếng cụ tại nhà riêng cho thấy nhân dân rất công minh, lịch sử rất công bằng. Rõ ràng, được lòng dân, dân tôn làm thánh; mất lòng dân, dân ngoảnh mặt đi”.

  Trả lờiXóa
 7. ự kiện ông qua đời ngày 4/10 được coi như "chiến thắng cuối cùng" của vị tướng của lòng dân, khi làm thức tỉnh những giá trị dân tộc và sức mạnh đoàn kết của hàng triệu người Việt Nam. Ông được người dân coi như biểu tượng mà họ mong muốn về một nhà lãnh đạo, đó là sự hấp dẫn quần chúng, sự nghiệp anh hùng, sống trong sạch và yêu nước thực thụ. Ông rời dương gian giống như một cây đại thụ nằm xuống và sự ra đi của một người từng trực tiếp tham gia kiến tạo cả một giai đoạn lịch sử đất nước đã để lại một khoảng trống lớn, khó có thể bù đắp.

  Trả lờiXóa