Tướng Giáp - thiên tài quân sự khiến phương Tây phải cúi mình

Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. Bác sinh ra vào mùa nước lũ, Bác về với lòng đất quê hương cũng vào mùa mưa lũ. Đất trời và lòng người cùng đổ lệ đau thương. Con cùng bao người dân đất Việt ở xa không đến viếng được, xin được thắp nén nhang thơm tiễn đưa Người với lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn. Tiễn đưa người anh hùng dân tộc, người cha già thứ 2 của dân tộc Việt Nam mãi tươi đẹp

  Trả lờiXóa
 2. Tôi đang làm việc trên biển, quá bất ngờ khi nghe tin Ông đã ra đi. Non sông đất nước ta tự hào sản sinh ra Ông, dân tộc Việt Nam ta tự hào có Ông. Thế giới mất đi một Vị Tướng nhưng trong sâu thẳm mỗi trái tim con người Hình ảnh của Ông sẽ hiện lên trong tâm trí mỗi người dân. Mỗi lần mở internet ra đọc, tôi lại không cầm được nước mắt. Vĩnh biệt Ông

  Trả lờiXóa
 3. Đại Tướng mất đi, Nước Việt này mất đi một vị anh hùng đại tài, một người Cha già thân yêu, Thế giới mất đi một trong những Vị Tướng tài hoa nhất mà kẻ thù một thời phải khiếp sợ. Hãy thắp dùm tôi một nén nhang để tưởng niệm người, mong người ra đi thanh thản và hãy tin vào thế hệ con cháu mình sẽ giữ được non sông Việt Nam mãi tươi đẹp

  Trả lờiXóa
 4. Gia đình tôi sinh sống ở Sài Gòn, hay tin Đại Tướng mất qua phương tiện truyền thông cả gia đình buồn, riêng tôi sinh ra sau hoà bình, lại sống ở nước ngoài nhưng những gì biết về Đại Tướng khiến tôi kính trọng vô cùng, mất người đau như mất người thân, nước mắt cứ chảy hoài, tin rằng người về cõi vĩnh hằng sẽ thanh thản lắm.

  Trả lờiXóa
 5. Dẫu chuẩn bị tinh thần từ trước nhưng ôi than ôi, nỗi đau xé lòng, đứt ruột... bác đã đi thật rồi, bác hãy yên lòng đi gặp bác Hồ, bác Đồng... Cùng các đồng chí làm nên chiến thắng điện biên, sài gòn năm xưa. Thế hệ trẻ chúng con sẽ kế tục truyền thống hào hùng cha ông, xây dựng Việt Nam giàu mạnh và to đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Đại tướng Võ Nguyên Giáp - nhà thiên tài quân sự thế kỷ 20, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Lực lượng vũ trang nhân dân, có thể nói hình ảnh Đại tướng gắn sâu sắc với chiến thắng Điện Biên Phủ. Theo ý kiến cá nhân, chúng ta nên lấy tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tên xuyên suốt con đường Quốc lộ 6, nối dài Hà Nội - Điện Biên, nối liền từ thủ đô, trái tim cả nước tới nơi ghi dấu lịch sử của dân tộc, mang đậm chiến công của Người

  Trả lờiXóa
 7. Từ khi biết tin bác đi xa, lúc nào nước mắt cũng trực trào ra, khi viết dòng tin này mắt con nhoè lệ.
  con tự hào vì được sống trong thời đại của những anh hùng vĩ đại. Đại tướng nhân dân luôn nằm trong sâu thẳm nhất của nhân dân việt nam Con chỉ dám nói lời tạm biệt mà k dám nói lời vĩnh biệt vì con vẫn chưa tin đó là sự thật...Bác vẫn luôn cùng dân tộc, luôn là ngọn đuốc sáng soi đường cho thế hệ trẻ mãi sau của dân tộc....Một nén hương vĩnh biệt huyền thoại dân tộc, một kiệt suất quân sự thế giới, một nhà văn hoá...

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn hình ảnh dòng người xếp hàng để vào tưởng niệm Đại Tướng VÕ NGUYÊN GIÁP thật xúc động, phải là một người cao quí, dân thương lắm nên ÔNG đã có chỗ đứng đặc biệt trong tình cảm của họ. Hình ảnh dòng người làm tôi nhớ lại hình ảnh dòng người đến viếng Bác Hồ tại Ba Đình năm 1969 khi tôi còn ở Hà Nội. Một sự tương đồng về TÀI - ĐỨC Của người Thầy vĩ đại và người học trò vĩ đại, nên vị lãnh tụ và vị tướng đã được người dân kính trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Trước tiên xin chia buồn cùng gia đình Bác, tỏ lòng thương tiếc đối với Bác. Bác ra đi là một nỗi đau tinh thần của dân tộc Việt Nam. Con người bác không chỉ riêng người dân Việt Nam thấu hiểu, mà bạn bè trên thế giới cũng phải kính nể. Nhà cách mạng đại tài chỉ đứng thứ hai sau Hồ Chí Minh. Tên tuổi của người vang xa khắp năm châu. Chúng ta hãy học tập tấm gương sáng như bác. Đời đời nhớ ơn bác.
  Mong bác được yên nghỉ nơi suối vàng.

  Trả lờiXóa
 10. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một nhà thiên tài quân sự, cho dù Bác chưa từng học qua một lớp đào tạo quân sự nào nhưng những gì mà Bác đã làm được cho dân tộc Việt Nam cũng phải khiến thế giới nể phục với chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 chấn động địa cầu, và chiến dịch mùa xuân 1975 thần tốc. Đã mang về chiến thắng cho dân tộc, giúp thống nhất hai miền Nam - Bắc, non sông thu về một mối. Thật là vô cùng thương tiếc khi Bác đã mãi mãi ra đi!

  Trả lờiXóa
 11. “Tài năng của tướng Giáp với tư cách một nhà chiến lược đã đưa ông lên ngang hàng với những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại như Công tước Wellington, Ulysses S. Grant và tướng Douglas MacArthur”, bài viết dẫn nhận định của nhà báo Mỹ Stanley Karnow . Như chúng ta thấy Đại tướng Võ Nguyên Giáp được sánh ngang hàng với các bậc lãnh đạo quân sự vĩ đại trên thế giới đủ để thấy tầm vĩ đại đến nhường nào của Đại tướng được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ.

  Trả lờiXóa
 12. xin chia buồn cùng gia đình cụ , cả đất nước việt khi nghe tin bác Giáp mất là một điều gì đó không thể diễn tả thành lời , một không khí thương tiếc, có những chiến binh bồ đội năm ấy lận lội hàng ngàn cây số để đi xuống tận hà nội để được vào 1 lần viếng đại tướng, đại tướng là 1 bậc tài quân sự , được cả thế giới công nhận , công lao mà đại tướng còn được xứng danh trong các bậc tướng tài giỏi hàng đầu của thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. gia đình tôi sống bên mĩ nghe được tin bác Giáp mất khiến chúng tôi cảm thấy rất buồn , ở việt nam hồi còn những năm sau cải cách tôi đã được học được nghe các thầy cô cũng như các bậc cha chú kể lại , và được biết bác Giáp là một trong những huyền thoại trong lãnh đạo quân đội, vị đại tướng lỗi lạc , vị hào kiệt của đất nước là tấm gương sáng đầy đức độ, tôi tin các thế hệ sau sẽ noi theo bác Giáp

  Trả lờiXóa
 14. Tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki năm 2007 khẳng định: “Khi chúng tôi trưởng thành trong cuộc chiến của mình, Tướng Giáp là một trong những anh hùng dân tộc của chúng tôi” chiến thắng của Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng cộng sản Việt Nam cùng với chủ tịch Hồ Chí Minh và đại tướng Võ Nguyên Giáp đã làm cho cả thế giới khâm phục. Và chỉ huy nhưng cuộc chiến vĩ đại ấy là Đại tướng Võ Nguyên Giáp được ví như không chỉ là anh hùng của đất nước Việt Nam mà còn là anh hùng của các nước thuộc địa đang đấu tranh giành độc lập khác.

  Trả lờiXóa
 15. đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong mười vị tướng vĩ đại nhất lịch sử loài người và được cả thế giới công nhận tài năng xuất chúng của người. Tên tuổi của đại tướng được cả thế giới biết đến bởi người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam đã lãnh đạo quân và dân ta đứng lên dành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Chiến thắng của một đất nước nhỏ bé và nghèo đã thức tỉnh cả thế giới, vang danh lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

  Trả lờiXóa
 16. đại tướng là 1 anh hùng của dân tộc việt nam ta, con người bác không chỉ riêng người dân Việt Nam thấu hiểu, mà bạn bè trên thế giới cũng phải kính nể với phẩm chất, tài năng quân sự của người, người vị hào kiệt của đất nước là tấm gương sáng đầy đức độ, tôi tin các thế hệ sau sẽ noi theo bác Giáp.

  Trả lờiXóa
 17. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong 10 vị tướng đại tài của thế kỷ 21. Bác ra đi để lại muôn vàn sự nuối tiếc cho dân tộc Việt Nam. Dẫu biết sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của tạo hóa, không ai có thể tránh được sự thật đấy. Nhưng khi nghe tin bác đã ra đi thì lòng tôi cảm thấy nghẹn ngào, bởi có Bác mà dân tộc ta đã giành được độc lập, đã thống nhất hai miền Nam, Bắc. Chúc Bác yên nghỉ bình an!

  Trả lờiXóa
 18. Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là một vị tướng tài, Đại tướng còn là một nhà thơ, một nhà văn. nói đến đại tướng Võ Nguyên Giáp thì không chỉ riêng Việt Nam mà cả thế giới đều biết đến bởi sự tài ba và đức độ của Đại tướng. Đại tướng xứng đáng đứng trong hàng ngũ những vị tướng tài ba của thế giới và đó là một niềm tự hào của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong 10 vị tướng tài của thế giới, được ví như Napoleon huyền thoại của châu Âu, là một biểu tượng quân sự của Việt Nam, có thể nói tài năng của Đại tướng là không ai có thể phủ nhận được, đến những kẻ bại trận cũng phải khâm phục trước sự tài năng, và chúng còn phảo khâm phục bởi sự đức độ của ông nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng duy nhất trong lịch sử hiện đại tiến hành chiến đấu chống kẻ thù từ thế vô cùng yếu, thiếu trang bị, thiếu nguồn tài chính, dù mới đầu trong tay chưa có quân, vậy mà vẫn liên tiếp đánh bại tàn quân của đế chế Nhật Bản, quân đội Pháp (một đế chế thực dân số 2) và quân đội Mỹ (một trong hai siêu cường thế giới)... Đại tướng Giáp là chuyên gia hiện hữu vĩ đại nhất về chiến tranh nhân dân..., là một vị tướng hậu cần vĩ đại của mọi thời đại.

  Trả lờiXóa
 21. Tài thao lược của tướng Giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần được kết hợp nhuần nhuyễn với chính trị và ngoại giao... Sức mạnh hơn hẳn về kinh tế, tính ưu việt về công nghệ cùng với sức mạnh áp đảo về quân sự và hỏa lực khổng lồ của các quốc gia phương Tây đã phải khuất phục trước tài thao lược của một vị tướng từng một thời là thầy giáo dạy sử!

  Trả lờiXóa