Tinh thần Việt Nam là đây, sức mạnh Việt Nam là đây!

Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2013
Tags: ,

40 nhận xét:

 1. Chưa khi nào tôi được thấy dân tộc ta đoàn kết như lúc này, mọi con tim đang hoà chung nhịp đập. Rồi nỗi đau nào cũng sẽ vượt qua, tất cả chúng ta hãy cùng sát cánh, đoàn kết tiến lên phía trước, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh. Cầu chúc cho đại tướng yên giấc ngàn thu và phù hộ cho dân tộc ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tướng Giáp hy sinh cả triệu dân Việt để nay dân Việt được làm tôi mọi cho Tầu. Đảng VC nay đang chuẩn bị để giao dân cho tầu cai trị. Giấy chứng minh nhân dân thì Tầu phát hành với 12 con số theo hệ thống của Tầu, để một khi sát nhập dân thiểu số Việt vào Tầu thì chỉ cần thêm số vùng, quá tiện nghi cho giặc. Dân tầu thì qua lại biên giới như đi trên nước chúng , không cần giấy tờ gì cả. Chủ tịch nước thì đã thỏa thuận cho lập viện khổng tử để phát triển văn hóa tầu. Ngày mất nước đã gần, đừng quá đui mù đến mức những việc ngay trước mắt mà còn không thấy, không tin, để rồi một khi côn an quân đội Tầu bắt đầu tiếp thu đất nước thì không còn kịp.

   Xóa
 2. Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, tinh thần đoàn kết là sức mạnh giúp dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đánh bại mọi kẻ thù xâm lược. Đại tướng đã ra đi nhưng tư tưởng và hình ảnh của người còn sống mãi với non sông, đất nước. Tên tuổi của Người đã được tạc vào núi sông. Sử sách sẽ mãi lưu danh Đại tướng, người anh hùng dân tộc bất tử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn VC thì làm quan chức gì cũng ăn uống chấm mút được, ngay cả bộ giáo duc cũng xực được cái hố xí của các cháu học sinh, thì không biết tướng Giáp khi đổi nghề làm tướng qua nghề cầm quần chị em thì ông ta chấm mút cái ghề nhỉ.

   Xóa
 3. Hàng nghìn, hàng vạn người nối đuôi nhau không ồn ào, lặng lẽ chẳng a bảo ai đến, mà những hàng người cứ ngày một dài thêm, dài thêm. Người dân Việt Nam như quy lại một mối, sự đoàn kết của con người Việt Nam giờ chúng ta mới lại thấy được không có sự tranh giành ( như tranhh đường đi ...) mọi người giúp nhau để ai cũng có thể đến được, vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị đại tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam. Những hình ảnh tay cầm tay nối dài của những bóng áo xanh tình nguyện cũng tôn nên sự đoàn kết của thế hệ thanh niên Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn những hình ảnh hàng nghìn người xếp hành nối đuôi nhau, những cái nắm tay của thanh niên tình nguyện, những đứa trẻ cầm những bông hoa tươi thắm, những bức ảnh chân dung Đại tướng ... chúng ta thấy toát nên một sự đoàn kết dân tộc hơn lúc nào hết, khi mà đất nước hết sức tiếc thương khi vị anh hùng của dân tộc Việt Nam đã ra đi để lại những giọt nước mắt nhớ thương tiếc nuối và khâm phục của toàn thể dân tộc Việt Nam từ những cựu chiến binh tham gia các cuộc chiến tranh mà Đại tướng chỉ đạo cho đến những thế hệ sau này chỉ biết, nghe qua sách vở, phương tiện truyền thông ... những vẫn luôn tôn sùng người với lòng biết ơn trân thành nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Đã lâu lắm rồi dân tộc Việt Nam mới xích lại gần nhau đến như vậy. Tiếng đồng bào, đồng chí, đồng đội lại được hô vang. Hàng triệu triệu trái tim người Việt dâng trào những cảm xúc khôn nguôi khó tả, hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp dõi theo người về nơi an nghỉ cuối cùng. Ai cũng tự nhủ rằng sẽ ghi nhớ công ơn của người và tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha ông dựng xây đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 6. Sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp là cả nỗi tiếc thương của dân tộc, nhưng trong những thời điểm như thế này dân tộc ta lại sát lại gần nhau hơn, cảm nhận rõ hơn nỗi đau, cảm xúc của nhau một cách chân thực, chân tình nhất. Đoàn kết tạo sức mạnh, chỉ khi cả dân tộc cùng nhau nắm tay chung sức chung lòng thì mọi việc đều có thể làm được. Xin cảm ơn đại tướng không chỉ vì công lao, những gì Người đã phục vụ, cống hiến cho đất nước này mà bởi trước khi đi về nơi xa Người vẫn để lại gì đó thiết thực, to lớn đó là sự đoàn kết của cả nhân dân, nhà nước, của cả dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. hình ảnh dòng người xếp hàng nối đuôi nhau dài tưởng như vô tận tới nhà đại tướng để viếng và tiễn biệt đại tướng mà không có bất kỳ một hình ảnh chen lấn xô đẩy, mất trật tự nào mà chỉ có dòng người lặng lẽ cúi đầu bước đi, từ những em nhỏ cho đến những cụ già trên tay là những di ảnh hay những bó hoa tươi thắm cùng với sự giúp đỡ của những bạn trẻ thanh niên tình nguyện, đó cũng chính là hình ảnh của nhân dân Việt Nam ta luôn biết ơn, kính trọng đối với những người có công với đất nước, nó cũng là tinh thần đoàn kết của dân tộc mà được vun đắp xây dựng nên từ hàng nghìn năm về trước. đó chính là cái tinh thần, sức mạnh Việt Nam mà các bậc tiền nhân đã để lại. thật đáng tự hào.

  Trả lờiXóa
 8. người dân Việt Nam ta luôn đoàn kết với nhau, đó là sức mạnh của dân tộc ta được thẻ hiện rõ nét trong những cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm và giải phóng dân tộc. kể từ khi chiến tranh chống Mỹ cứu nước chấm dứt thì cũng đã là khá lâu chúng ta mới lại thấy cái tinh thần đoàn kết, gắn bó tốt đẹp ấy của dân tộc lại được thể hiện qua đám tang của đại tướng Võ Nguyên Giáp, đại tướng ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân ta nhưng cũng chính sự ra đi ấy đã gắn kết dân tộc ta xít lại gần nhau hơn để tiếp tục tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy của dân tộc. mong đại tướng hãy an nghỉ

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, chiến thắng của cả dân tộc dưới sự chỉ huy của vị tướng toàn tài bên cạnh sức mạnh đoàn kết, chính là niềm tin và hy vọng mãnh liệt. Những chiến lược hậu cần đáng kinh ngạc như: đội xe đạp thồ với trên 2 vạn người, những lần mở đường, đào hào, lập lũy hàng chục cây số hay các khẩu pháo chiến đấu được kéo lên đồi hoàn toàn bằng tay dễ khiến đối thủ nghe qua đã phải giật mình… chính là kết quả của niềm tin sắt đá đã được Đại tướng hun đúc và biến thành sự thật.

  Trả lờiXóa
 10. Hình ảnh người dân xếp hàng dài trên các con phố, hình ảnh những bạn trẻ khoác trên mình màu áo xanh, hình ảnh chiến sĩ công an ngày đêm bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự trong những ngày tang Đại tướng thật xúc động. Tinh thần dân tộc như được sôi sục lên sau thời gian tưởng như nguội lạnh, dòng máu Việt Nam đang hừng hực trong tim mỗi người. Đây chính là tinh thần Việt Nam, sức mạnh Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Dù trong hoàn cảnh nào, nhân dân ta cũng luôn đồng lòng và chung sức. Những con người làm nên tên gọi “dân tộc” một lần nữa lại đang chứng minh cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết với dòng người nối dài trong những ngày tháng 10 đau buồn, thể hiện bằng sự hết lòng của các thanh niên tình nguyện; sự chung tay của người dân thủ đô với từng hộp cơm, ly nước; tấm lòng của nhân dân Quảng Bình trên từng thước đường sạch đẹp mong ngóng vị tướng mà họ tôn thờ trờ về; và còn biết bao những tấm lòng khác hơn một tuần nay vẫn để khăn tang trong tâm tưởng- tiếc thương, tự hào rồi thành hóa hành động, tin tưởng và luôn noi theo những bài học quý báu của Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 12. Nếu trong lịch sử hào hùng của dân tộc, đoàn kết là nhân tố tiên quyết và quan trọng trong từng trận thắng mà Võ Đại tướng chỉ huy thì nay, trong thời kỳ xây dựng và đổi mới không ngừng, sự đoàn kết được tạo nên từ nỗi tiếc thương người anh hùng dân tộc lại kỳ vỹ và đẹp đẽ hơn bao giờ.
  Nếu lịch sử đã viết nên những trang hào hùng về tinh thần đoàn kết dân tộc trong đấu tranh thì hôm nay, hình ảnh dòng người bất tận, nhường nhau từng bước trong nắng trong mưa chỉ với cùng một điều ước mong, xưa nay quả là hiếm thấy.

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng, dòng người bất tận đếntiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ mang chung trong mình niềm tiếc thương vô hạn và hơn hết vẫn là niềm tin mãnh liệt vào tư tưởng, thành tựu và những bài học quý báu mà Đại tướng để lại.
  Chính niềm tin đó đã khiến người ta phải kiên nhẫn trật tự hàng giờ liền dưới nắng mưa, hát xuyên đêm bài quốc ca hùng tráng, chia sẻ và chung tay cùng nhau bằng nghĩa cử đẹp trong quốc tang… Rõ ràng, ngay cả khi không còn, Đại tướng vẫn tồn tại trong tâm tưởng nhân dân cũng bởi những điều giản đơn, bình dị và tin yêu nhất. Là người của lịch sử, làm nên lịch sử nên dù Đại tướng đã đi xa, nhưng chắc chắn tư tưởng và những bài học của ông mãi còn ở lại.

  Trả lờiXóa
 14. Sự ra đi của Đại tướng đã để lại niềm tiếc thương to lớn, nhưng sự ra đi ấy cũng đồng thời thắp sáng lên một ngọn lửa yêu nước, một tinh thần đoàn kết của toàn dân ta.Có lẽ đã lâu lắm rồi, kể từ khi Hồ Chủ tịch qua đời vào năm 1969, người ta mới thấy được sự ra đi của một con người lại mang sức mạnh đến thế. Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, cái tin ấy đã khiến trái tim hàng triệu con người nhói đau nhưng cũng chính sự ra đi ấy lại kéo cả dân tộc lại gần nhau hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Cả nước đã thấy được vô vàn những hình ảnh hết sức nhân văn qua sự ra đi của Đại tướng. Đó là những cựu chiến binh lặn lội hàng trăm km đến nghiêng mình trước anh linh của người anh cả, thủ trưởng của mình. Là hình ảnh của đồng bào dân tộc phía Bắc lặng lẽ chờ đợi đến lượt vào viếng Đại tướng. Đó là hình ảnh của chị bán cà phê sẵn sàng nghỉ việc kinh doanh để mua bánh mỳ phát miễn phí cho mọi người. Đó là hình ảnh những áo xanh tình nguyện siết chặt tay nhau tạo thành bức tường che chắn cho mọi người đến đám tang được an toàn, trật tự,…

  Trả lờiXóa
 16. Từ xưa đến nay nhân dân ta luôn có một tinh thần đoàn kết rất cao, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta, tinh thần đoàn kết là sức mạnh giúp dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đánh bại mọi kẻ thù xâm lược. Đại tướng đã ra đi nhưng tư tưởng và hình ảnh của người còn sống mãi với non sông, đất nước. Con cháu đời sau sẽ còn nhớ mãi đến Đại Tướng

  Trả lờiXóa
 17. Con người Việt Nam chúng ta có rất nhiều những mặt tốt , đó là tinh thần yêu nước , yêu chuộng hòa bình , tinh thần đoàn kết toàn dân tộc nữa . Mỗi khi đất nước gặp khó khăn hay những sự kiện lớn chúng ta mới thấy rõ được những điều đó , điều mà rất nhiều người mong muốn đó là làm sao phát huy tinh thần đó mọi lúc mọi nơi , phát huy được tốt nhất những mặt tích cực của mình

  Trả lờiXóa
 18. Tinh thần yêu nước và sức mạnh của dân tộc Việt Nam chúng ta là điều không cần phải bàn cãi , điều đó đã được chứng minh qua thực tiền và trong suốt những năm tháng dựng nước và giữ nước của nhân dân ta , một đất nước , một dân tộc nhỏ bé nhưng lại có thể chiến thắng được những kẻ thù to lớn , mạnh mẽ hơn chúng ta rất nhiều , những điều đó chính là do tinh thần dân tộc , tinh thần yêu nước mà ra chứ đâu!!!

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy rằng qua những sự kiện lớn của đất nước thì chúng ta mới cảm nhận thấy rõ thêm tinh thần yêu nước , sức mạnh của dân tộc Việt Nam chúng ta lớn lao đến mức nào , nếu như đảng , nhà nước ta biết vận dụng tinh thần , sức mạnh đó trong những công việc của đất nước chắc hẳn sẽ tạo ra một sức mạnh lớn lao, không gì có thể ngăn cản được

  Trả lờiXóa
 20. bây h nếu có chiến tranh thì đoàn kết chết hết,thời nào rồi mà suốt ngày cứ đem tinh thần này nọ ra mà đánh giặc,nhảm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi là trước đây mĩ với pháp mạnh về quân sự như vậy sao họ lại phải chịu thua ta?đó không phải là vì tinh thần yêu nước và sự đoàn kết của dân tộc thì là gì?hay là do gươm giáo, cung nỏ,của ta sắc nhọn ?ngày đấy ta nghèo nàn ,vũ khí thô sơ còn thắng chúng.Giờ tai sao lại không?

   Xóa
 21. Quả thật là khi đất nước gặp những hoàn cảnh khó khăn , hay những sự kiện trọng đại thì chúng ta càng thêm thấy rõ đươc tinh thần yêu nước cũng như tinh thần đoàn kết dân tộc của người Việt Nam ta lớn lao và mạnh mẽ như thế nào , giá như mà lúc nào chúng ta cũng có được tinh thân mạnh mẽ như thế thì tốt biết mấy.

  Trả lờiXóa
 22. đất nước ta chia thành 3 miền bắc trung và nam, nhưng không vì thế mà con người việt nam ta lại phân biệt nhau. mỗi khi đất nước có chuyện, việt nam lại là một khối thống nhất, lại đoàn kết lại với nhau tạo thành một nguồn sức mạnh động viên rất lớn cho cả dân tộc. tinh thần đoàn kết đó đã mang lại nguồn sức mạnh giúp nước ta thắng bao nhiêu cuộc kháng chiến gian khổ và bây giờ cũng vậy, nếu có khó khăn, thì sức mạnh đại đoàn kết dân tộc sẽ tiếp tục là nguồn động lực để chống lại khó khăn, gian nan ở phía trước.

  Trả lờiXóa
 23. Tướng Giáp ra đi, Đảng Cộng Sản đã tô vẽ và diễn thật tài để tạo ra trò hề một cuộc lên Đồng xuất sắc nhất cho dân tộc tôi !

  Trả lờiXóa
 24. Trước nỗi đau chung của toàn thể dân tộc khi đón nhận tin đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, cả nước ta lại dâng trào lên tinh thần yêu nước. Đã lâu lắm rồi khí thế dân tộc mới sục sôi như thế khi nghe tin người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam đã đi xa. Tinh thần dân tộc ấy, sự đồng cảm tiếc thương ấy được thể hiện khi hàng vạn người dân từ khắp mọi miền đất nước cùng kéo về căn nhà số 30 Hoàng Diệu chỉ để thắp cho đại tướng một nén hương. Chỉ thế thôi cũng đủ thấy tinh thần dân tộc ta đoàn kết đồng cảm một lòng như thế nào.

  Trả lờiXóa
 25. Cả dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn công lao to lớn của đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhân dân Việt Nam không bao giờ quên được hình ảnh của người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Tinh thần dân tộc trào dâng nghẹn ngào khi đón nhận tin tướng Giáp từ trần. Đã lâu lắm rồi mới thấy nỗi niềm nghẹn ngào như thế trào dâng sục sôi trong máu mỗi người con Việt Nam. Chỉ qua những sự việc như thế này mới thấy tinh thần dân tộc lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết của dân tộc ta to lớn tới dường nào.

  Trả lờiXóa
 26. HCM là tình báo Hoa Nam,không phải NAQ

  Trả lờiXóa
 27. Tất cả đã được chứng minh trên thực tế, từ trước đến nay, tinh thần đoàn kết của dân tộc ta vẫn luôn rực cháy trong mỗi con người, không bao giờ tắt, và nó đã được thể hiện rất rõ qua lễ tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hàng vạn người từ khắp mọi miền trên đất nước đã không quản ngại đường xa để đến đưa tiễn Đại tướng trong sự thương tiếc khôn cùng! Nhìn dòng người hàng vạn người đứng chờ để thắp cho Đại tướng nén hương thơm đã nói lên sự đoàn kết của dân tộc ta, của người dân Việt Nam ta!

  Trả lờiXóa
 28. Ðại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Từ khi ra đời, Ðảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng, các tầng lớp nhân dân không phân biệt thành phần, giai cấp, dân tộc, tôn giáo, tập hợp đoàn kết trong Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc giành thắng lợi lịch sử trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và các cuộc kháng chiến cứu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 29. Dự thảo Văn kiện Ðại hội XI của Ðảng đã nêu 'Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong bối cảnh mới. Lấy mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh làm điểm tương đồng; xóa bỏ mặc cảm, định kiến về quá khứ, thành phần giai cấp, chấp nhận những điểm khác nhau không trái với lợi ích chung của dân tộc. Ðề cao tinh thần dân tộc, truyền thống nhân nghĩa, khoan dung để tập hợp, đoàn kết mọi người vào mặt trận chung, tăng cường đồng thuận xã hội'.

  Trả lờiXóa
 30. Ðại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được hun đúc qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Từ khi ra đời, Ðảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Ðảng, các tầng lớp nhân dân không phân biệt thành phần, giai cấp, dân tộc, tôn giáo, tập hợp đoàn kết trong Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc giành thắng lợi lịch sử trong Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và các cuộc kháng chiến cứu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 31. MTTQ Việt Nam đã và đang kế thừa, phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, góp phần to lớn tạo nên sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân; tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội rộng lớn do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động ngày càng đi vào cuộc sống, được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực

  Trả lờiXóa
 32. Cách mạng là sự nghiệp của dân, do dân và vì dân, cách mạng muốn thành công phải có lực lượng đủ mạnh để chiến thắng kẻ thù và xây dựng thành công xã hội mới. Muốn có lực lượng phải phát huy cao độ tinh thần yêu nước của toàn dân tộc, phải thực hành đoàn kết rộng rãi của các giai cấp, các dân tộc, các tôn giáo, các tầng lớp xã hội, vì đoàn kết là một lực lượng vô địch

  Trả lờiXóa
 33. Con người sinh ra có một đôi mắt để nhìn, đôi tai để nghe, một bộ óc để suy nghĩ….Và có một trái tim để yêu thương. Con người biết yêu thương quan tâm sẻ chia với mọi người là con người có lòng nhân ái. Steve Godier đã khẳng định: “Lòng nhân ái là biểu hiện cao đẹp nhất của con người”. Nhân ái là cái gốc của đạo đức con người, là nền tảng của luân lí xã hội. Không có tình thương con người chỉ là một con vật.

  Trả lờiXóa
 34. Cộng sản con còn nhiều quá ! Tưởng hết rồi chứ, thế này thì sau này dẹp cũng khó đây!

  Trả lờiXóa
 35. Đoàn kết là truyền thống của dân tộc Việt Nam rồi, khi nào quốc gia đứng trước kẻ thù thì người dân Việt nam lại xích lại gần nhau để cùng chiến đấu.

  Trả lờiXóa
 36. Đọc lại bài viết vẫn còn nhớ như in những ngày quốc tang đại tướng. Đã lâu lắm rồi chưa thấy cảnh người Việt Nam chung 1 nhịp đập, chung một tình yêu lớn như vậy. Thức sự là vô cùng xúc động, xúc động cho tình cảm của người dân với đại tướng, nhưng còn xúc động cho tỉnh càm của mọi người với nhau.

  Trả lờiXóa
 37. Nhìn lại những tấm hình, những hình ảnh đáng nhớ trong ngày đưa tiễn Đại tướng kính yêu, một lần nữa chúng ta thấy được tình cảm tinh thần cao quý của đồng bào. Tinh thần đoàn kết ấy nếu được góp sức lại là sức mạnh to lớn giúp cho chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược cho dù chúng có mạnh mẽ đến thế nào đi chăng nữa!

  Trả lờiXóa