Những điều không nên chia sẻ trên Internet

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Mình thấy khi lên mạng mọi người hay công khai thông tin thật của mình lên trên mạng, điều đó theo mình thấy là rất không nên, mà phải nói là tuyệt đối không làm như vậy thì đúng hơn. Một ví dụ đơn giản như thế này nhé, ví dụ như bạn hay thường xuyên phải sử dụng email để liên lạc, giao dịch công việc...nếu bạn công khai email đó trên mạng thì sẽ bị spam quảng cáo rất khó chịu, đó là chưa kể đến việc bị lấy cắp tài khoản...Cho nên khi lên trên mạng thì nhất định không được công khai thông tin thật của mình, chúc các bạn an toàn.

  Trả lờiXóa
 2. Không nên công khai những thông tin thật khi tham gia trên mạng đấy là nguyên tắc cơ bản đàu tiên của một người khi tham gia vào các trang mạng xã hội. Bạn sẽ có thể gặp nhiều rắc rối nếu công khai thông tin thật. Mạng ảo thì thông tin cũng phải ảo.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay thì vấn đề sử dụng mạng Internet không còn là gì đó xa lạ với mọi người nữa.Vì thời buổi hiện nay là thời buổi mà công nghệ thông tin bùng nổ,chính vì vậy mà chúng ta phải theo kịp được những tiến bộ đó của khoa học.Tuy nhiên cái gì cũng có cái lợi và mặt hại của nó.Vẫn có một số người lợi dụng internet để thực hiện những việc làm không đúng và rồi dẫn đến những hậu quả xấu và khó lường.Chính vì thế mà qua đây mọi người hãy tạo cho mình cách tiếp cận và chia sẻ thông tin sao cho đúng đắn và hợp lí nhất.Đừng để những việc đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 4. cuộc sống ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng xã hội đã tạo cho con người những thuận lợi mới về truyền thông và chia sẻ thông tin. Không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của Internet trong việc chia sẻ thông tin và kết nối với mọi người. Tuy nhiên, rắc rối là con người chia sẻ quá nhiều thông tin trên mạng Internet về cá nhân, quan hệ, công việc. Và chúng ta rất dễ để lộ những thứ bí mật lên mạng hay bị lừa, mất cắp thông tin gây những phiền toái lớn cho cuộc sống. Vậy nên chúng ta cần thật cẩn trọng trong những hành động vô ý của mình trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Việc chia sẻ những tấm hình video nhạy cảm của một số bộ phận giới trẻ hiện nay chẳng có gì là hay ho cả. Họ tạo được sự chú ý trong thời gian đầu nhưng sau đó sẽ là sự lãng quên của mọi người. Không những thế họ còn phải nhận không ít gạch đá trên mạng. Đây là một trào lưu không mấy hay ho của giới trẻ hiện nay. Các bậc cha mẹ nhà trường thầy cô nên vào cuộc và răn dạy các em nên biết suy nghĩ trước khi có những hành động sai lầm như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Trên mạng chém gió thì còn được bởi đó là thế giới ảo chứ còn đem thông tin cá nhân những tài liệu bí mật lên trên đó thì thật nguy hiểm bởi có rất nhiều mối nguy hiểm trên mạng. Virus, hacker và rất nhiều mối nguy hiểm có thể đánh cắp thông tin của ta. Vì vậy mọi người cần phải thận trọng đối với những các mạng xã hội, internet hiện nay. Đó có thể là lợi ích nếu chúng ta sử dụng đúng mục đích nhưng nó sẽ gây hại rất nhiều nếu chúng ta thiếu cân nhắc sử dụng sai mục đích.

  Trả lờiXóa
 7. Các mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Nếu con người sử dụng đúng mục đích nó sẽ đem lại lợi ích giải trí xả stress đem lại niềm vui cho cuộc sống, nhưng nó cũng là nơi con người dễ sa ngã thể hiện các bản chất xấu của bản thân. Việc ăn nói thô tục vì không có ai quản lí hay đăng ảnh nhạy cảm hở hang để gây sự chú ý là những mặt tiêu cực của các trang mạng xã hội. Chúng ta cần phải biết suy nghĩ cân nhắc làm những gì mà đem lại lợi ích thiết thực đối với cuộc sống của ta.

  Trả lờiXóa
 8. Trên mạng chỉ là cuộc sống ảo của ta mà thôi. Thế mà có rất nhiều bạn trẻ chơi game chat chit, Facebook hẹn hò quen biết nhau yêu đương qua mạng rồi dẫn tới rất nhiều hậu quả khôn lường. Báo chí đưa tin rất nhiều các vụ lừa đảo trên mạng. Những tên tội phạm lừa tình lừa tiền thậm chí bán người qua biên giới cũng chỉ vì sự ngây thơ dại dột của các cô gái trẻ. Đã đến lúc gióng lên hồi chuông cảnh báo giới trẻ sống có ý thức hơn với cuộc sống hiện tại không nên tin vào những gì ảo tưởng hão huyền trên mạng.

  Trả lờiXóa
 9. Du nhập vào Việt Nam, internet đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho đời sống nhưng nó cũng khiến giới trẻ Việt Nam tha hóa đi rất nhiều. Đến bây giờ đối với giới trẻ việc chụp ảnh show hàng trên mạng không còn gì quá xa lạ nữa thậm chí trở nên khá thân thuộc với các bạn trẻ. Các trang gái ăn mặc hở hang mát mẻ ngày càng nhiều làm hư thanh niên Việt Nam, bảo sao ngày càng có nhiều yêu râu xanh gây án, cũng chính do sự kích động từ đây mà ra. Buồn thay cho tình trạng xấu này vẫn cứ tiếp diễn mà không có gì khắc phục được

  Trả lờiXóa
 10. Hãy xem internet như cuộc sống ảo, nó có thể đem lại niềm vui cho chúng ta chứ đừng quá tin tưởng đưa những gì đời tư vào trong đó. Nó sẽ khiến chúng ta mất nhiều thứ thậm chí phải ân hận rất nhiều. Bởi trên thế giới ảo luôn có rất nhiều mối nguy hiểm mà ta không lường hết được .Mỗi người nên sáng suốt trong cách sử dụng internet của mình. Đừng để sau này phải hối tiếc vì một hành vi bồng bột dại dột của mình

  Trả lờiXóa
 11. internet là thế giới có thể giúp chúng ta tìm hiểu được tất cả mọi thứ về nó. nhưng trong một số trường hợp chỉ xem nó là thế giới ảo để giải trí thì tốt hơn. vì nếu bạn xem nó là cuộc sống thực của mình thì nó có thể đem lại cho bạn rất nhiều rắc rối, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống đời thực của bạn.cần hạn chế sử dụng internet vào những việc không bổ ích nhé các bạn.

  Trả lờiXóa