Hành động phi lý của tổ chức Freedom House

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Việt Nam thì làm gì có tự do internet, tổ chức này nói vậy là đúng rồi còn gì mà thanh minh. Đúng là mấy ông bị cái Đảng Cộng sản tiêm nhiễm nên suốt ngày bảo vệ Đảng

  Trả lờiXóa
 2. Thằng nào đi nói Việt Nam không có tự do internet,thế chúng mày đang dùng máy tính để làm gì đấy. Luật pháp Việt Nam quy định rõ ràng rồi, tự do không có nghĩa là làm loạn, tự do cũng phải có trách nhiệm bảo vệ tổ quốc, đừng lấy cái quyền tự do ra rồi làm gì thì làm. Nếu dùng internet để quấy rối an ninh trật tự quốc gia, bóp méo sự thật, tuyên truyền phản động, Đăng tải những nội dung bạo lực...thì sẽ bị cấm. Chẳng có quốc gia nào lại để cho bọn phản động hoành hành cả.

  Trả lờiXóa
 3. Này bạnh He, bạn còn trẻ lắm chưa hiểu hết được gì đâu, bạn chắc lại được mấy anh cộng sản cho ăn cơm, nuôi nấng nên bảo vệ Đảng quá đấy. Chế độ này thì khó mà có tự do lắm.

  Trả lờiXóa
 4. kết quả nghiên cứu cho thấy tổ chức Freedom House đã có những đánh giá thiếu thiết thực về tình trạng tự do internet ở Việt Nam nói riêng và các nước theo chế độ chủ nghĩa xã hội nói chung. Rõ ràng kết quả này có sự tác động của nhà tài trợ Hoa Kỳ cho tổ chức Freedom House bởi đây là một tổ chức phi chính phủ muốn hoạt động được phải nhờ đến ngân sách của Mỹ. Ở Việt Nam hầu hết mọi nơi đều có internet và mọi người dùng rất tự do, thoải mái vào bất kỳ một trang web, do vậy mà tội phạm cũng lợi dụng đặc điểm này để hoạt động chống phá nhà nước ta trên mạng rất mạnh. Thế mà không hiểu sự tự do internet còn đến mức nào thì tội phạm của chúng ta sẽ gia tăng đáng ngại thế nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ con số 0 những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Việt Nam đã trở thành một trong những nước triển khai mạng 2G từ rất sớm và tiếp tục phát triển lên 3G và 4G với hạ tầng viễn thông, internet hiện đại phủ rộng khắp lãnh thổ từ thành thị đến nông thôn, miền núi, hải đảo. Internet giờ đây trở thành công cụ rất quen thuộc với phần lớn người dân Việt Nam trong cuộc sống hằng ngày, trong giao tiếp, trong giải trí, kể cả trong làm kinh tế cũng như các vấn đề khác liên quan, như: Giáo dục, văn hóa, y tế… Từ người nông dân, công nhân đến học sinh, sinh viên, kỹ sư, bác sĩ đều có thể tìm được những thông tin cần thiết trên internet

   Xóa
 5. Tư bản vẫn luôn quy chụp cho các nước xã hội chủ nghĩa không có tự do không có dân chủ. Đó là những điều xuyên tạc, bóp méo sự thật. Freedom House chỉ là một tổ chức phi chính phủ nhưng sống dựa vào nguồn ngân sách của chính phủ Mỹ, đứa con nuôi của tư bản. Những đánh giá của tổ chức này đã thể hiện sự thiếu khách quan, thiếu trung thực. Mục đích là hạ uy tín của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. to chuc phi chinh phu sao phai dua nguon ngan sach chinh phu viet nam hay my

  Trả lờiXóa
 7. Với sự bùng nổ của internet, Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, từ chính trị, kinh tế, xã hội đến văn hóa, giáo dục. Trong lĩnh vực báo chí, bên cạnh báo in, nhiều tờ báo điện tử cũng đã ra đời, góp phần làm cho đời sống tinh thần của người dân càng thêm phong phú. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện có 35 triệu người, chiếm 1/3 dân số (92 triệu người) sở hữu tài khoản Facebook, trong đó, 21 triệu người truy cập hằng ngày thông qua thiết bị di động; nhiều cơ quan, tổ chức và công chức Việt Nam đã sử dụng mạng Facebook để trực tiếp liên hệ với người dân

  Trả lờiXóa
 8. thời gian tới, Việt Nam cần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật và các quy tắc về hoạt động trên internet, sẵn sàng tham gia vào việc hình thành hệ thống pháp luật an toàn về internet… Bên cạnh đó, cần trang bị kỹ năng ứng xử khi sử dụng internet, mạng xã hội cho người sử dụng. Những ai cố tình lợi dụng sự tự do internet với cái cớ “dân chủ”, “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân sẽ bị lên án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn lại chặng đường 20 năm qua, có thể khẳng định rằng, sau 20 năm hòa mạng toàn cầu, internet Việt Nam đạt được rất nhiều thành tựu, thể hiện qua những chỉ số rất đáng khích lệ. Nếu như thời đầu của internet quay số qua mạng điện thoại công cộng, số người sử dụng internet chỉ đạt đến 205.000 người, thì 10 năm sau, con số này đạt 17 triệu người. Thế nhưng, so sánh với con số hơn 31 triệu người dùng internet vào năm 2012 với hơn 50 triệu người năm 2017 thì mới thấy được sự phát triển như vũ bão của internet ở Việt Nam. Vậy nên Freedom House cũng chỉ là bù nhìn để xuyên tạc mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Tự do Internet không có nghĩa tuyệt đối. Không phải ai thích viết gì, nói gì, muốn xâm phạm cá nhân, tổ chức nào trên Internet cũng được. Điều 19, Tuyên ngôn Quốc tế về nhân quyền quy định: “Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị xen vào quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới”.

  Trả lờiXóa