Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Niềm tự hào của nhân dân Việt Nam

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2013
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. xin gửi tới Đại tướng những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong Đại tướng yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Những ngày qua, nhân dân cả nước đều bàng hoàng và xúc động khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã mãi mãi ra đi. Trong suốt cuộc đời của mình, Đại tướng đã dành cho quê hương, đất nước, nhân dân ta quá nhiều. Người học trò xuất sắc của Bác Hồ đã xây dựng và lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam vượt qua những khó khăn, gian khổ đánh thắng Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ lừng lẫy; mang lại hòa bình cho dân tộc. Dù Ngài đã ra đi nhưng hình ảnh Đại tướng sẽ mãi là niềm tự hào của đất nước và nhân dân Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc với bạn bè thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Toàn thể nhân dân Việt Nam đều dành sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc tới Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người cõ công lao vô cùng lớn đối với sự nghiệp đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc. Tiêu biểu là các chiến thắng Điện Biên Phủ 7-5-1954, Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30-4-1975 ... Với tài lãnh đạo tài tình của mình, Đại tướng đã cùng nhân dân Việt Nam đánh đổ sự xâm lược của hai đế quốc Pháp và Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn từng dòng người nối đuôi nhau dài hàng cây số xin vào viếng Đại tướng, tôi cảm thấy trong lòng nghẹn ngào vô cùng, tôi ở miền Nam không có điều kiện để ra viếng đại tướng nhưng trong tôi luôn luôn vô cùng biết ơn, cảm phục người vị "anh cả" của cách mạng Việt Nam. Một trong những vị đại tướng,tổng tư lệch vĩ đại nhất của lịch sử đấu tranh giành độc lấp dân tộc của đất nước Việt Nam. Tất cả người dân Việt Nam xin tiễn đưa người về nơi an nghỉ vinh hằng.

  Trả lờiXóa
 5. chúng cháu luôn ghi nhớ công ơn của Đại tướng.

  Trả lờiXóa
 6. Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một trong mười vị tướng vĩ đại nhất thế giới. Đại tướng đã hy sinh cả cuộc đời tâm huyết cho sự nghiệp cách mạng đánh đuổi giặc ngoại xâm ở nước ta. Đại tướng huyền thoại của dân tộc, ông đã để lại cho đời những bài học quý giá về tài mưu sách, về nhân cách một con người. Đại tướng đã ra đi nhưng hình ảnh ông vẫn sống mãi trong tim mỗi người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Ngay tại lễ viếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội trường Thống nhất, bà Tôn Nữ Thị Ninh, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Liên minh Châu Âu, Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội cũng chia sẻ: “Đại tướng nổi tiếng là người có suy nghĩ rất tích cực, luôn hy vọng và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, đồng thời truyền cảm hứng và quyết tâm đến tất cả mọi người. Điều đó được chứng minh bằng những chiến thắng hiển hách, chấn động cả năm châu. Vì vậy, những bài học của Đại tướng không chỉ có ý nghĩa trong quá khứ mà còn nguyên giá trị đến hiện tại và đặc biệt là tương lai”

  Trả lờiXóa
 8. Trong lịch sử thế giới hiện đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được ghi nhận là người đã đánh thắng cả quân đội Pháp và Mỹ khi làm thất bại tham vọng của hai thế lực quân sự hàng đầu thế giới này. Ông khiến năm châu kinh ngạc khi quân đội do mình lập ra và lãnh đạo gồm những người nông dân đã khuất phục được đội quân Pháp có trang bị tối tân trong trận Điện Biên Phủ lịch sử năm 1954.

  Trả lờiXóa
 9. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong số ít các nhân vật trong lịch sử Việt Nam có sức ảnh hưởng cá nhân vượt ra ngoài lãnh thổ quốc gia. Nhiều dân tộc đã lấy chiến thắng Điện Biên Phủ để khởi nguồn cho cuộc đấu tranh giành độc lập của mình. Các tướng lĩnh ở bên kia chiến tuyến cũng luôn dành cho ông sự kính trọng và gọi ông là "Đại tướng 5 sao" hoặc không ngần ngại tôn vinh ông là "Vị tướng huyền thoại".

  Trả lờiXóa
 10. Đại tướng Võ Nguyên Giáp được cả thế giới công nhận là một trong 10 vị tướng kiệt xuất trong lịch sử nhân loại. Người anh cả, tổng tư lệnh tối cao đầu tiên của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam được vinh danh không chỉ vì vai trò của ông trong những thời điểm bước ngoặt của lịch sử đất nước như chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 hay chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975, mà còn vì trong thời bình ông vẫn luôn tận tâm với những quyết sách lớn của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Trong suốt cuộc đời của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã dành cho quê hương, đất nước, nhân dân ta quá nhiều. Người học trò xuất sắc của Bác Hồ đã xây dựng và lãnh đạo Quân đội nhân dân Việt Nam vượt qua những khó khăn, gian khổ đánh thắng Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ lừng lẫy, mang lại hòa bình cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Đất nước Việt nam ta đã sinh ra một con người Vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những người đã làm rạng danh non sông đất nước ta, chúng ta được quyền tự hào về công lao của Đại tướng với dân tộc. Thế hệ tương lai chúng ta sẽ mãi mãi noi gương tinh thần cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam mãi tươi đẹp, điều mà lúc sinh thời Người đã từng làm!

  Trả lờiXóa