VỤ GÂY RỐI Ở MỸ YÊN DƯỚI GÓC NHÌN LUẬT HÌNH SỰ VÀ GIÁO LÝ CÔNG GIÁO

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. Rõ ràng những việc làm trên của giáo dân và một số chức sắc ở giáo xứ Mỹ Yên và giáo phận Vinh đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Suy cho cùng, những người dân cũng chỉ bị một số đối tượng xấu lợi dụng để phục vụ mưu đồ của họ mà thôi. Tội nghiệp những người dân lành.

  Trả lờiXóa
 2. Những việc làm trên không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm cả giáo lý của đạo Thiên chúa. Những người có trách nhiệm trong Giáo phận Vinh cần nhìn nhận lại mình để có những việc làm có trách nhiệm hơn với Giáo phận, với quê hương, đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Dưới góc độ nào thì đây cũng là những việc làm không thể chấp nhận được bởi nó thể hiện sự coi thường pháp luật. Cần phải trừng trị nghiêm khắc những kẻ cầm đầu quá khích, đặc biệt là số đã kích động giáo dân làm những chuyện phi pháp.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn những hình ảnh trên ti vi mà thấy bất bình. Làm gì có chuyện như thế xảy ra trong chế độ nhà nước pháp quyền này chứ. Đề nghị các cơ quan chức năng cần phải tìm ra nguyên nhân để xử lý những đối tượng đã kích động gây rối.

  Trả lờiXóa
 5. Đại ca bá đao14:34 12 tháng 9, 2013

  Cái thằng viết bài này chẳng ra cái con khỉ gì. Chúng mày biết gì mà nói là vi phạm pháp luật với vi phạm giáo lý. Chỉ nói điều bố láo. Dân quá bất bình nên phải làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. lẽ ra các giáo sỹ tại địa phương cũng như Giám mục giáo phận Vinh phải coi là bài học để giáo dục các tín đồ của mình chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật hơn, tránh những vi phạm tiếp theo của giáo dân. Nhưng, họ đã không làm như lẽ thường mà Đức Kitô đã dạy, họ đi ngược lại lời dạy của Người là phải nhìn vào sự thật khách quan. Họ còn làm cho các tín đồ của mình nhầm tưởng rằng các đối tượng trong vụ án đã bị cái gọi là “đàn áp tôn giáo” và theo đó là những hành động mang tính “đấu tranh vì tự do tôn giáo”. Vì vậy, dẫn đến sự việc các tín đồ tại giáo xứ Mỹ Yên bắt giữ, hành hung cán bộ chính quyền, gây mất trật tự công cộng, phá hoại tài sản của các công dân khác.. Rõ ràng đây là một hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng và cần phải được xử lý bằng hình sự để giữ vững kỷ cương pháp luật.

  Trả lờiXóa