Trung Quốc với vấn đề Syria

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013
Tags: ,

6 nhận xét:

 1. Chủ trương của Trung Quốc lúc nào chẳng thế, hữu hảo và "không đi trước"!

  Trả lờiXóa
 2. langquencuoctinh12:12 11 tháng 9, 2013

  quan hệ quốc tế không lúc nào là đơn giản. Quan trọng là chủ trương, chính sách sáng suôt đối ngoại của mỗi quốc gia

  Trả lờiXóa
 3. Nước Mỹ và các đồng minh hãy dừng lại ngay cái hành động can thiệp vào Syria.Tuy Trung Quốc lên tiếng phản đối việc can thiệp quân sự nhưng họ đang dựa vào tiềm lực cũng như uy thế của mình để bành trướng và can thiệp vào các nước bé.Họ không biết rằng hành động của họ chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn thôi.Những người dân vô tội sẽ phải gánh chịu hậu quả.hãy giải quyết vụ việc theo hướng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 4. Vấn đề syria đang là vấn đề được khá nhiều nước quan tâm.Không chỉ là Mỹ và đồng minh đang có những động thái can thiệp vào mà ngay cả Trung Quốc cũng đang theo dõi sát sao tình hình đó.Mỹ và đồng minh thì lấy cái cớ là đất nước bảo vệ nhân quyền để đưa quân sự vào can thiệp tình hình syria.Việc trung quốc cũng nhảy vào trong cuộc cho thấy tình hình của syria đang thật sự phức tạp,Và nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh đẫm máu là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề syria đang trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết.Mỹ và các nước đồng minh thì liên tiếp có những động thái để đỗ lỗi cho chính phủ syria và cáo buộc rằng họ đã sử dụng vũ khí hóa học.Ngay cả trung quốc,một nước mà không đồng tình với việc can thiệp quân sự của các nước mà giờ đây cũng đang có động thái đưa các tàu tiến gần để quan sát.Không biết mục đích của trung quốc là gì nhưng có lẽ một cuộc chiến tranh sẽ có nhiều khả năng xảy ra trên chiến trường syria.

  Trả lờiXóa
 6. Khi mà một đất nước xảy ra chiến tranh thì người dân vô tội sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề.Hiện nay thì vấn đề syria đang được rất nhiều nước lớn quan tâm.Không chỉ có những nước đang có động thái muốn can thiệp quân sự vào như Mỹ và phương tây mà còn có những nước không muốn can thiệp quân sự như Trung Quốc.Có lẽ trung quốc đang tính toán đến những tình huống có thể xảy ra và cho dù như thế nào thì Trung Quốc cũng là nước có lợi.

  Trả lờiXóa