SUY NGHĨ VỀ VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN ĐỐI VỚI NHỮNG TÙ NHÂN CỦA NƯỚC MỸ

Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2013
Tags:

20 nhận xét:

 1. Thế kỉ 21 rồi mà vẫn còn kiểu tra tấn như thời Trung cổ, tất cả được hiện diện ở nhân quyền mà Mỹ áp đặt lên các nước khác, nhân quyền kiểu bom nguyên tử. Nếu Mỹ thật sự quan tâm đến nhân quyền của các nước khác thì Mỹ hay chứng minh được rằng Mỹ là 1 đất nước tôn trọng chủ quyền và quyền con người của nhưng tù nhân ở vịnh Guantanamo.

  Trả lờiXóa
 2. langquencuoctinh21:38 3 tháng 5, 2013

  vấn đề này trên báo đài cũng đăng nhiều! có điều thế giới cần phải can thiệp hơn là chỉ nói không để đóng cửa địa ngục này!

  Trả lờiXóa
 3. giải thích thế nào đây ông bạn Mỹ?

  Trả lờiXóa
 4. Nhân quyền kiểu Mỹ là nhân quyền kiểu mắm tôm thối. Nếu thật sự Mỹ quan tâm tới sự sống còn, đến nhân quyền dân quyền của các nước mà Mỹ đang gieo chiến tranh vào ấy thì các nước ấy không phải là 1 đống đổ nát và cũng không có đói nghèo, khổ cực như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ là nước hay lên tiếng chê bai rất nhiều nước về vấn đề nhân quyền nhưng lại là nơi nhân quyền rất tồi tệ. Cái cách mà chính phủ Mỹ đối xử với những tù nhân mà mỹ liệt vào danh sách thành phần khủng bố thì khó ai có thể tưởng tượng nội vì khi đó họ không được coi là con người không ai biết họ sẽ da sao vi mỹ sẽ đưa họ tới những nhà tù mà không một nhà báo tổ chức nào có thể tiếp cận tại đây họ có thể bị tra tấn như thời trung cổ có thể bị giết chết mà không ai biết

  Trả lờiXóa
 6. nhân quyền nước Mĩ còn thế này thế mà còn ở đó mà đi nói, đi bới móc nhân quyền ở các nước khác, trước khi nói người khác thì phải biết nhìn lại mình chút chứ... thế này mà đòi lên đời đàn anh dạy bảo, chỉ biết cậy thế mình là người giàu có, có tiềm lực, có sức mạnh nên bắt nạt kẻ yếu!!! ghét thế!!

  Trả lờiXóa
 7. nước mĩ thì lúc nào chả thế, nhà mình còn không sạch nhưng lại cứ thích đi xoi nhà người khác chế bẩn... chỉ được cái lắm tiền, nhiều của, có sức mạnh nên người ta phải khiếp sợ thôi,chứ nói về nhân quyền thì nước đáng lên án nhất là nước mĩ đấy.

  Trả lờiXóa
 8. kieu nay la song khong bang chet day!

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề nhân quyền của nước Mỹ thì có rất nhiều vấn đề họ chả giải quyết được, nhưng họ lại cứ lấy cái cớ dân chủ, nhân quyền để đi can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Thật là chẳng ra gì!

  Trả lờiXóa
 10. Dân chủ cái kiểu gì mà giam người vô thời hạn chưa kết tội ! rồi là tra tấn nhục hình ! đành rằng họ phạm tội nhưng đó cũng là giống loài của mình ! họ vào tù để ăn năn hối cải chứ không phải để chính đồng loại của mình hành hạ dã man ! Mà mình còn thấy cái kiểu dân chủ cũng lạ thật phạm tội mà cứ có tiền bảo lãnh là thoát tội ! thế thì thằng nào có tiền chắc muốn giết ai cũng được mà chả sợ tù :))

  Trả lờiXóa
 11. Tự nhận là cái đầu tầu kéo cả thế giới theo về nhân quyền, nhưng thực ra bộ mặt nhân quyền của Mỹ là một bộ mặt lem luốc nhất thế giới. Mỹ đã và luôn tự thừa nhận bản thân mình như một quốc gia với nền dân chủ cao độ. Người khổng lồ tự nâng tầm mình với vai trò tự phong đi tìm dân chủ kiểu Mỹ cho các dân tộc khác. Tự nhận là vậy, nhưng thực ra bộ mặt nhân quyền của Mỹ là một bộ mặt lem luốc nhất thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ mới là đất nước vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất, tù nhân thì cũng là con người, họ đã phải trả giá là mất tự do, phải lao động cải tạo vì hành vi phạm tội của mình nhưng không thể ngược đãi họ bóc lột và hành hạ tra tấn, như vậy là vi phạm quan trọng về con người

  Trả lờiXóa
 13. Khi chính Mỹ vẫn luôn kêu gào nhân quyền, dân chủ thì thông kê đã chỉ ra rằng Mỹ đứng đầu trong số lượng bán vũ khí trên hoàn cầu, chiếm hơn 55% thị trường. Mỹ bán vũ khí cho những quốc gia đối đầu nhau như Hi Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, Eritrea và Ethiopia, Saudi Arabia và Israel, India và Pakistan; đưa vũ khí vào các điểm nóng trên thế giới như Sri Lanka, Indonesia, Columbia, Trung Đông và Đông Phi.

  Trả lờiXóa
 14. "nhà tù Guantanamo đã tồn tại rất lâu và những tội ác diễn ra ở đây đã nổi tiếng khắp thế giới; nó thể hiện rất rõ bản chất độc ác của chính phủ Mỹ". Một đất nước được xem là chuẩn mực về nhân quyền, về quyền con người, luôn chê bai rất nhiều nước khác về vấn đề nhân quyền. Nhưng với nước mỹ, nhìn lại những chính sách mà chính phủ mỹ đối với người dân của họ? một nhà tù khét tiếng độc ác, những hình thức nhục hình đối với tù nhân,... trái ngược hoàn toàn với quyền lợi chính đáng của một con người. Nhân quyền "chuẩn mực" ở mỹ là đàn áp người dân một cách không thương tiếc, duy trì sức mạnh bảo vệ an ninh bằng cách tra tấn tù nhân một cách hết sức dã man. Đó là nhân quyền của mỹ, thật là độc ác.

  Trả lờiXóa
 15. Một đất nước được xem là chuẩn mực của nhân quyền, luôn chỉ chích các nước khác về vấn đề nhân quyền, nhưng lại thực hiện các chính sách đàn áp hết sức tàn bạo đối với người dân nước mình. chúng ta có thể thấy những vụ đàn áp người dân biểu tình bằng các biện pháp vũ trang, đổ máu, không chừa ai, kể cả phụ nữ. Đó là nhân quyền kiểu mỹ? là những biện pháp đảm bảo an ninh bằng việc tra tấn tù nhân dã man? đó là nhân quyền kiểu mỹ? nếu như vậy là chuẩn mực về nhân quyền, về quyền con người thì VN là một quốc gia trên cả chuẩn mực của nhân quyền, vì ở VN, người dân luôn được đặt lên đầu, lợi ích của nhân dân luôn được được Đảng và nhà nước đặt lên đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 16. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhiều cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ta bị bắt bớ và đối xử một cách tàn nhẫn, bị tra tấn dã man trong các nhà tù do Mỹ lập ra. Có thể thấy rằng Mỹ dù mạnh miệng tuyên bố là quốc gia "tự do, dân chủ" nhưng trên thực tế Mỹ luôn trắng trợn vi phạm nhân quyền, chà đạp con người.

  Trả lờiXóa
 17. Thằng Mỹ chó chết cứ chó mũi vào việc của người khác thế thôi. Bản thân cái nhân quyền ở nước nó chẳng có gì gọi là nhân quyền cả. Xem các hình ảnh về ngược đãi tù nhân của chúng mới thấy rõ bản chất vấn đề.

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự mà nói thì nhân quyền kiểu Mỹ này là còn quá bất cập và không thể chấp nhận được vì chính nước Mỹ một nước lớn trên thể giới nhưng toàn làm những chuyện đi ngược lại hoàn toàn với lợi ích của người dân. Mặt khác còn hay can thiệp vào công việc của nước khác vì chịu nhiều ảnh hưởng từ Mỹ lên phải có phần nhường nhịn nhưng thực sự việc làm của Mỹ trái ngược với cái mà Mỹ nói. Mới đây cưu tình báo Snowden đã tiết lộ những tin động trời cho thấy Mỹ hoàn toàn không có tư cách nói về nhân quyền

  Trả lờiXóa
 19. sao ở nước nó tù binh tuyệt thực ầm ầm mà chúng không nói gì, không lên tiếng gì để cứu người dân của chúng đi, lại cứ xía mõm vào nước khác. nhớ cái vụ Cù con tuyệt thực, chúng nhắn nhủ bao thông điệp, bao lời hảo tâm đến Cù con cơ mà

  Trả lờiXóa
 20. hỏi giáo sư Google thì giáo sư trả lời rằng trên thế giới này các nhà tù mà Mỹ lập ra và cai trị là những nhà tù khét tiếng tàn ác nhất. ở những nơi đó, tù nhân bị hành hạ tàn bạo, chúng không xem những người tù là con người nữa. chế độ mà các nhà rận chủ ở nước ta mơ ước là thế đó. ngẫm lại cái thời nó đến việt nam, cai trị nước ta chẳng khác gì quân Pon Pot

  Trả lờiXóa