Vạch mặt những thủ đoạn quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013
Tags:

18 nhận xét:

 1. Thủ đoạn cảu Trung Quốc thì không cần phải bàn, cái cách mà Trung Quốc đang thực hiện ở Biển Đông thật nham hiểm!

  Trả lờiXóa
 2. Ông bạn lớn của chúng ta đã và sẽ không bao giờ thay đổi tư tưởng và cách nhìn về nước Việt ta. Nhưng ở phía ngược lại, một nước Việt với hơn 3000 năm lịch sử sẽ vẫn luôn vững vàng tồn tại song song cùng với một đất nước...to mà không lớn.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng định một mũi tên trúng 2 đích đây mà, nếu thành công thì vừa chiếm giữ được 2 quân đảo lớn và vừa trả thù được món nợ ngàn năm mới nước Việt Nam ta. Hãy để mấy thằng đó thấy chúng ta không dễ dàng để chúng đạt mục đích đó

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay, đối với vấn đề Biển Đông, Trung Quốc luôn coi Việt Nam, Philippin, Malaixia và Indonexia là những đối thủ trực tiếp uy hiếp và cản trở chính trong âm mưu độc chiếm Biển Đông của ḿnh.
  Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng rất coi trọng và chú đến sự phát triển về hải quân, không quân, khu vực hải cảng, sân bay, căn cứ hậu cần và lực lượng t́nh báo của các đối tượng nói trên. Do đây là những lực lượng trực tiếp uy hiếp tới khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang nước này. Ngoài ra, Trung Quốc cũng hết sức “lưu tâm” đến các nước có khả năng làm đối tác quân sự như cung cấp vũ khí, hậu cần, chi viện t́nh báo đặc biệt là những nước có tiềm lực quân sự mạnh có ảnh hưởng hoặc tác động tới kết cục cuộc chiến nếu như Trung Quốc gây chiến với các đối thủ nói trên.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay, đối với vấn đề Biển Đông, Trung Quốc luôn coi Việt Nam, Philippin, Malaixia và Indonexia là những đối thủ trực tiếp uy hiếp và cản trở chính trong âm mưu độc chiếm Biển Đông của ḿnh.
  Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng rất coi trọng và chú đến sự phát triển về hải quân, không quân, khu vực hải cảng, sân bay, căn cứ hậu cần và lực lượng t́nh báo của các đối tượng nói trên. Do đây là những lực lượng trực tiếp uy hiếp tới khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang nước này

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc không thể tìm ra lý do đơn phương phát động cuộc chiến riêng giữa hai nước. Chính v́ì thế, thời gian qua Trung Quốc luôn tăng cường một hệ thống các kế hoạch đầy tính “khiêu khích” nhằm “dụ dỗ” Việt Nam nổ súng trước qua đó hợp thức hóa cuộc chiếm trong “mộng tưởng” của mình. Tuy nhiên, khả năng Mỹ có thể nhảy vào cuộc chiến v́ì lợi ích to lớn của mình tại khu vực này vẫn c̣òn, nên phương thức hữu hiệu nhất hiện này đối với Trung Quốc vẫn là chờ đợi.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc sẽ phải chờ đợi bao lâu nữa để hoàn thành giấc mơ độc chiếm Biển Đông của mình? Thời điểm đó chính là khi lực lượng hải quân, không quân nước này có đủ khả năng tác chiến tầm xa và có thể thực sự đối trọng được với lực lượng hải, không quân của Mỹ và một số cường quốc quân sự khác. Theo dự đoán, thời điểm đó có thể là năm 2040 – 2050. 

  Trả lờiXóa
 8. Tuyên bố về đường lưỡi bò của Trung Quốc và những tài liệu tham khảo về “quyền trong lịch sử” ở vùng biển là một khái niệm xâm phạm mơ hồ, gây tranh cãi và căng thẳng cho các bên tranh chấp ở khu vực Đông Nam Á, tạo điều kiện cho các nước này cơ hội tranh luận rằng hành động của Trung Quốc là không phù hợp với UNCLOS và luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc hãy dừng ngay việc bành trướng của mình lại. việt nam có đủ bằng chứng chứng minh chủ quyền của mình.không thể vì lợi ích cá nhân mà đi ngược lại với quy định chung của thế giới.việt nam sẽ làm tất cả để bảo vệ lợi ích của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc tuyên bố đường lưỡi bò là đường biên giới trên biển của nước này và khẳng định chủ quyền với những gì nằm trong nó một cách trắng trợn bất chấp sự phản đối của các nước liên quan và dư luận quốc tế.Trung quốc thừa hiểu rõ tính chất của đường biên giới là phải rõ ràng , dứt khoát và cái gọi là đường lưỡi bò hay đường 9 đoạn này lại chẳng có yếu tố nào như vậy cả nhưng vì lợi nhuận của biển đông đem lại mà Trung quốc đã bất chấp tất cả để bảo vệ cái phi lí của mình.Đường lưỡi bò không rõ tọa độ cũng như không có điểm đầu và điểm cuối thì lấy gì ra để nói nó rõ ràng.Đường lưỡi bò cũng không hề ổn định dù là tên gọi hay vị trí của nó lúc thì 9 đoạn lúc thì 11 đoạn và rất nhiều tên gọi khác nhau mà mỗi lúc một khác.Ngay cả người trung quốc cũng bất đồng quan điểm với chủ quyền của đường lưỡi bò cũng như chưa hề xác định được một cách chính xác đó là cái gì, là ranh rới chủ quyền đối với các đảo hay cả phần nước, bãi ngầm và tất cả những gì trong đó.Và trung quốc cũng không thể xác định được nếu có chủ quyền thì với tư cách đường biên giới trên biển hay vung nước lịch sử vì đơn giản Trung quốc hoàn toàn không có căn cứ với những gì mình đưa ra.

  Trả lờiXóa
 11. Trung cẩu có bao giờ coi VN là một đối thủ trực tiếp ? Trung cẩu muốn chiếm đảo thì đảng nhường đảo, muốn chiếm đất thì đảng bán đất, muốn đàn áp các phong trào chống tầu cẩu thì đảng bắt bớ giam cầm đánh đập những người lên tiếng chống tầu cẩu. Một tay sai trung thành ngoan ngoãn như thế thì còn chống cái gì ? Bởi vậy người ta mới nói hèn với giặc, ác với dân. Chỉ có tài bán nước là giỏi.

  Trả lờiXóa
 12. âm mưu độc chiếm toàn bộ biển đông, ai cũng biết được nguồn lợi to lớn mà biển đông đưa lại như thế nào. trung quốc muốn dùng những thủ đoạn đê hèn đó để nhằm dùng áp lực quân sự chiêm lấy biển đông đây mà. không dể thế đâu, không chỉ có những nước trực tiếp tranh chấp chống lại, mà một khi trung quốc gây ra những việc làm quá đáng, không đúng với luật pháp quốc tế thì các nước khác cũng sẽ nhãy vào cuộc để đảm bảo an ninh hòa bình thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. Biển Đông có một nguồn lợi vô cùng lớn về kinh tế và rất nhiều lợi thế về an ninh - quốc phòng, chính vì thế, Trung Quốc mặc dù được xem là một nước lớn nhưng đã không từ mọi thủ đoạn nào để "cướp trắng trợn" biển Đông và những lợi ích của nó mang lại, bất chấp sự phản đối từ các nước quốc tế, Trung Quốc vẫn không từ bỏ tham vọng của mình! Rồi sẽ có lúc bọn chó Trung Quốc phải chịu sự trừng phạt vì sự trắng trợn của mình thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Bọn Trung Quốc thật là bỉ ổi vô liêm sỉ. Đất nước đã to rộng như thế rồi mà vẫn muốn bành trướng nữa là sao. Không phải đất của mình cũng muốn cướp của người khác là sao nhỉ. Chúng sẵn sàng sử dụng tất cả âm mưu thủ đoạn để đạt được mục đích đó. Chúng bất chấp chúng ta có đầy đủ chủ quyền mà vẫn muốn thành lập đường lưỡi bò của chúng. Đây quả là một sự xấc láo trắng trợn. Toàn dân tộc Việt Nam sẽ đoàn kết một lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo không để chúng đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 15. Người Tàu xưa nay vẫn luôn thâm nho và thủ đoạn như vậy. Các nhà lãnh đạo của chúng thì càng quỷ quyệt ranh ma hơn. Đối phó với tình hình biển Đông, chúng ta cần hết sức thận trọng, trước những âm mưu của chúng, chúng ta cần phải chủ động nắm bắt và đối phó, luôn giữ thế chủ động, không để rơi vào bẫy của chúng. Có như thế ta mới có thể bảo vệ được chủ quyền biển đảo Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Thủ đoạn của Trung Quốc nham hiểm và bỉ ổi quá. Chúng ta cần phải đề phòng và có các biện pháp khắc phục những âm mưu thủ đoạn đó. Chúng ta phải lường trước mọi tình huống, không thể để chúng áp đặt mọi thứ trong tranh chấp trên Biển Đông được. Việt Nam không phải là một nước dễ bắt nạt và chúng ta sẽ cho chúng nếm mùi thất bại khi dám gây hấn với chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam trước đây là thế bây giờ vẫn thế và sau này và mãi mãi vẫn là như thế. Cho dù Trung Quốc có luôn ấp ủ âm mưu chiếm hai quần đảo của ta, và cái đường lưỡi bò ngớ ngẩn của chúng. Chúng ta sẽ nhắc nhở cho chúng thấy rằng tổ tiên của chúng đã thất bại thảm hại như thế nào khi dám xâm lược Việt Nam và chúng ta sẽ lặp lại những việc đó nếu chúng dám động đến một tấc đất, tấc biển của người Việt.

  Trả lờiXóa
 18. Vấn đề tranh chấp biển Đông chúng ta phải hết sức khôn khéo. Một nước nhỏ tranh chấp với một nước lớn quả là khó khăn với chúng ta. Vừa mềm mỏng vừa cương quyết trong tranh chấp, vừa giữ được chủ quyền biển đảo vừa không để chiến tranh xảy ra. Chúng ta cần phải kêu gọi nhiều hơn sự giúp đỡ của quốc tế trong vấn đề Biển Đông thậm chí lợi dụng sự can thiệp của Mỹ để kìm hãm Trung Quốc trong khu vực.

  Trả lờiXóa