Tự do tôn giáo và “Tự do tôn giáo kiểu Mỹ”

Thứ Hai, 1 tháng 4, 2013
Tags:

10 nhận xét:

 1. Đúng là "tự do tôn giáo theo kểu Mĩ", thực ra tôn giáo cũng là vấn đề mang tính xã hội, ít nhiều đều phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Các nước đều như vậy mà!

  Trả lờiXóa
 2. Hình như cái gì ở Mỹ cũng chuẩn Men thì phải? nực cười! Mấy cái trò đó cổ rồi "Liberty Enlightening the World" à!

  Trả lờiXóa
 3. tôi đồng ý với tác giả bài viết

  Trả lờiXóa
 4. nhất trí về tự do tôn giáo

  Trả lờiXóa
 5. tôn trọng các quyền liên quan đến đời sống tôn giáo của công dân trên cơ sở pháp luật! điều đó quá rõ rồi còn gì? áp đặt làm sao được!

  Trả lờiXóa
 6. hay để tôn giao được thuần túy!

  Trả lờiXóa
 7. Lợi dụng việc các cơ quan bảo vệ pháp luật bắt giữ đối tượng Trần Thị Xuân về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79, Bộ luật Hình sự, một số phần tử phản động ở nước ngoài đã cấu kết tán phát tài liệu "Bắt giữ giáo dân Trần Thị Xuân, an ninh Cộng sản Việt Nam đang tự hủy diệt chế độ" có nội dung xuyên tạc tính chất vụ việc, phản đối chính quyền nhân dân, cổ xúy cho những hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 8. Tất nhiên, tự do tín ngưỡng, tôn giáo không có nghĩa là muốn làm gì thì làm. Một ai đó, một tổ chức tôn giáo nào đó lợi dụng tôn giáo, lợi dụng các hoạt động tôn giáo để có những hành động, việc làm vi phạm luật pháp, chống phá Đảng, chống phá khối đoàn kết toàn dân tộc, ... thì chắc chắn sẽ bị trừng trị đích đáng, đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm và xử lý nghiêm bất kỳ ai lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích hợp pháp của Nhà nước và công dân. Mỗi tín đồ tôn giáo đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, khi thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đều phải tôn trọng và chấp hành pháp luật Việt Nam. Điều này hoàn toàn tương thích với luật pháp quốc tế về tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Song song với sự phát triển đất nước. Các thế lực thù địch trong nước và hải ngoại đã thực sự lộ dõ nguyên hình chúng tích cực lợi dụng sự kém hiểu biết của một số quần chúng nhân dân để tuyên truyền lôi kéo, kích động làm mất an ninh, trật tự an toàn xã hội; phủ nhận thành quả Cách mạng, sự hy sinh xương máu của các lớp cha anh, phá vỡ sự đoàn kết dân tộc. Cùng với vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta.

  Trả lờiXóa